Loading...

4 เมนูอาหารไทย อร่อยจัดจ้านจนคนทั่วโลกรู้จัก

4 เมนูอาหารไทย อร่อยจัดจ้านจนคนทั่วโลกรู้จัก

Image Credit: Twinpalms Hotels & Resorts

                อาหารไทยถือว่าเป็นอาหารรสชาติดีเยี่ยมที่ติดอันดับโลก มีหลากหลายประเทศที่ชื่นชอบอาหารไทย เพราะรสชาติที่มีความอร่อยกลมกล่อมและจัดจ้าน จึงทำให้ถูกปากโดนใจใครหลายคน วันนี้จึงขอแนะนำ 3 เมนูอาหารไทยที่คนทั่วโลกสัมผัสได้ถึงความจัดจ้านอร่อยถึงใจ จนกลายมาเป็นเมนูที่คนทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดีดังนี้

1.แกงส้ม

foodpanda-4-เมนูอาหารไทย-อร่อยจัดจ้านจนคนทั่วโลกรู้จัก-2

Image Credit: MAE NOI

                ถ้าคุณชื่นชอบแกงที่มีรสชาติออกเปรี้ยวเผ็ดและกลมกล่อม ให้รสชาติที่แปลกใหม่และแตกต่างไปจากแกงชนิดอื่นๆ  สามารถรับประทานกับเนื้อปลา ผักรวม หรือผักอีกหลากหลายชนิดได้อย่างลงตัว แบบนี้คุณต้องชื่นชอบแกงส้มอย่างแน่นอน เพราะแกงส้มนั้นจะเป็นการใส่พริกแกงส้มที่ไม่จำเป็นต้องใส่กะทิ เมื่อต้มให้เดือดและปรุงรสให้กลมกล่อมแล้ว สามารถซดน้ำร้อนๆ กับข้าวสวยได้อย่างอร่อยลงตัวเลยทีเดียว ด้วยเสน่ห์แห่งแกงที่ไม่เหมือนใครนี้เอง จึงทำให้ชาวต่างชาติชื่นชอบกันเป็นจำนวนมาก

2.พะแนง

                แกงพะแนงเป็นหนึ่งในแกงใส่กะทิที่มีการทำออกมาได้รสชาติกลมกล่อมและเข้มข้นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูหรือเนื้อไก่ที่ถูกนำมาผสมผสานลงในแกงชนิดนี้ จะมีเนื้อที่นุ่มรับประทานอร่อยและมีรสชาติของเนื้อพริกแกงที่เข้มข้นมาก  โดยเฉพาะพะแนงเนื้อถือว่าเป็นอีกหนึ่งสูตรเด็ดที่รับประทานอร่อยด้วยเครื่องแกงที่สามารถปิดกลิ่นของเนื้อวัวได้อย่างดีเยี่ยม เมื่อนำมารับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วให้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัวเลยทีเดียว

3.ผัดกระเพรา

                ผัดกระเพราเมนูเด็ดของใครในหลายคน แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะมองว่ากระเพราเป็นเมนูสิ้นคิดที่คิดอะไรไม่ออกก็ต้องรับประทาน แต่สำหรับคนทั่วโลกแล้วกลับมองว่าผัดกระเพราเป็นเมนูอาหารอร่อยที่มีรสชาติกลมกล่อมอย่างลงตัว  สามารถนำเนื้อสัตว์มาผัดรวมกับความเป็นกระเพราได้อย่างหลากหลาย และสามารถประยุกต์ผักอื่นๆ มาใส่ร่วมกับกระเพราแล้วได้รสชาติที่อร่อยเยี่ยมเลยทีเดียว

4.แกงเขียวหวาน

                สำหรับแกงเขียวหวานนั้นถือว่าเด็ดมากในสายตาต่างชาติ จากสีสันที่ดูแปลกตาและรสชาติยังอร่อยเข้มข้น กลมกล่อมเป็นอย่างมาก ทั้งยังสามารถรับประทานได้กับข้าวสวยและเส้นขนมจีนที่ให้ความหลากหลายของรสชาติเป็นอย่างดี มีการผสมผสานผักและเครื่องเทศหลากหลายชนิดภายในแกงเขียวหวาน มีการใส่เนื้อสัตว์ลงไปเพื่อเพิ่มสารอาหารและความอร่อยมากขึ้น ดังนั้นแกงเขียวหวานจึงเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกได้เป็นอย่างดี

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารญี่ปุ่นรสชาติที่มีความสดใหม่เสมอ ขอแนะนำ เส้น ร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน มี เซ็น เมนูหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกรับประทานและมีเมนูทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มคอยให้บริการคุณอยู่เสมอ รับประทานได้อย่างอร่อยและมั่นใจด้วยรสชาติที่ดีเยี่ยม มาพร้อมบริการ เซ็นเดลิเวอรี่ที่สามารถส่งอาหารอร่อยถึงมือคุณได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

Article Written By poom

Share this story