Loading...

ไปถึงบัลแกเรียแล้วไม่ทานเมนูเหล่านี้ถือว่าพลาด!

ไปถึงบัลแกเรียแล้วไม่ทานเมนูเหล่านี้ถือว่าพลาด!

Image Credit: Bar Cafe

                ถ้าคุณได้ไปท่องเที่ยวยังประเทศบัลแกเรีย ที่ถือว่าเป็นประเทศขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และมีกิจกรรมสำหรับการท่องเที่ยวอย่างหลากหลาย พร้อมไปด้วยอาหารของบัลแกเรียที่จะโด่งดังในเรื่องของความสดใหม่และเป็นรสชาติที่ค่อนข้างอร่อยถูกปากคนไทยพอสมควร จะเน้นการใช้เครื่องเทศแบบอ่อนๆ และวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ที่สำคัญคือการปรุงรสจะเน้นเรื่องความดั้งเดิมของชาวบัลแกเรีย ดังนั้นถ้าคุณต้องการไปให้ถึงประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยติดอันดับโลกแล้ว คุณต้องไม่พลาดอาหาร 4 เมนูดังต่อไปนี้

1.Kebapche

                Kebapche อาหารสไตล์ปิ้งย่างที่ขึ้นชื่อว่าเป็น King of the grill เป็นอาหารที่ชาวบัลแกเรียจะนิยมรับประทานในช่วงฤดูร้อน โดยจะทานคู่กับเบียร์เย็นๆ ที่เป็นเบียร์ของทางบัลแกเรียเองอย่าง Kamenitza โดยอาหารชนิดนี้ใน 1 จาน จะมีวัตถุดิบทั้งหมด 3 ชิ้น โดยจะเป็นเนื้อ, ไส้กรอก และฮ็อทดอก พร้อมโรยด้วยชีสขูดรวมไปถึงมันฝรั่งทอด รับประทานคู่กับผักสดแล้วให้รสชาติอร่อยอย่างลงตัวเลยทีเดียว

2.Musaka

foodpanda-4-เมนูเด็ดของชาวบัลแกเรีย-2

Image Credit: wandercooks

                เมนูนี้ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากในทุกภูมิภาคของบัลแกเรีย โดยภายในเมนูจะเป็นมันฝรั่ง เนื้อหมูสับ ไข่ และเครื่องเทศมาผสมผสานกัน จนกลายเป็นเมนูอร่อยขึ้นชื่อ และในการรับประทานจะถูกราดด้วยโยเกิร์ตของบัลแกเรียแท้ เพื่อเพิ่มรสชาติที่แปลกใหม่มากกว่าเดิม

3.Shopska salata

foodpanda-4-เมนูเด็ดของชาวบัลแกเรีย-3

Image Credit: CRAVING GREENS

                อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่คุณจะต้องไม่พลาด คือ สลัดของบัลแกเรียแท้ เมนูนี้มีชื่อเสียงในระดับอินเตอร์เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีวิธีการทำจะค่อนข้างง่ายแล้ว ยังให้รสชาติที่อร่อยลงตัวเป็นอย่างมาก เป็นการผสมผสานกันระหว่างผักหลากหลายชนิด เช่น มะเขือเทศหั่นชิ้นพอดีคำ, แตงกวา, หัวหอม และพริก ที่รับประทานคู่กับชีสขูดโรยบนหน้า อาหารเมนูนี้จะไม่มีเนื้อแต่จะเป็นการนำวัตถุดิบของผักที่แปลกใหม่มาผสมผสานกันและสูตรเด็ด คือ การโรยชีสขูดกับผักชีฝรั่งด้านบน เพื่อทำให้เกิดความแปลกใหม่ คนในบัลแกเรียจะรับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่สำคัญคือเมนูนี้ชาวบัลแกเรียจะนิยมมาก เพราะสีสันบนจานจะเป็นการแทนสีของธงชาติบัลแกเรียอีกด้วย

4.Banitsa

foodpanda-4-เมนูเด็ดของชาวบัลแกเรีย-4

Image Credit: TARA’S MULTICULTURAL TABLE

                ตบท้ายด้วยขนมหวานรสชาติดีที่ถือว่าเป็นขนมขายดีที่สุดในบัลแกเรียและมีขายในทุกร้านเบเกอรี่อย่าง Banitsa ที่ภายนอกดูผิวเผินแล้วจะเป็นขนมปังทั่วไป แต่ด้านในจะมีการสอดไส้ด้วยเนยแข็งที่ผสมผสานกับหัวหอม, กะหล่ำปลี, ผักโขม นอกจากนี้ยังมีการใส่ฟักทองในบางเมนูเพิ่ม ซึ่งเมนูของหวานนี้จึงมีรสชาติที่ค่อนข้างแปลก ทั้งยังมีการผสมผสานกับไส้แอปเปิ้ลและวอลนัทเพิ่มอีกด้วย โดยคนบัลแกเรียจะนิยมรับประทานขนมในยามเช้ากับเครื่องดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มที่หมักกับข้าวสาลีอย่าง Boza ถือว่าเป็นอาหารที่สามารถบ่งบอกถึงแก่นแท้ของชาวบัลแกเรียได้ดีที่สุด

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ โดยมีการคัดสรรวัตถุดิบที่มีความสดใหม่เสมอ ขอแนะนำร้านzen ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูอร่อยหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือก ทุกวัตถุดิบจาก zen ถูกส่งตรงจากญี่ปุ่นเท่านั้นและมีการผสมผสานวัตถุดิบจากไทยที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี มาพร้อมบริการ zen delivery ที่จะทำให้ทุกเมนูถึงมือคุณแบบมีคุณภาพ รสชาติไม่มีผิดเพี้ยน และให้คุณอร่อยได้อย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Share this story