Loading...

ไปให้ถึงบาหลี ต้องไปทาน 4 เมนูเด็ดนี้

ไปให้ถึงบาหลี ต้องไปทาน 4 เมนูเด็ดนี้

Image Credit: STEVIE ANDERSON

ถ้าพูดถึงประเทศอินโดนีเซีย หนึ่งในเมืองที่คนส่วนใหญ่จะคิดถึง คือ บาหลี เมืองแห่งการท่องเที่ยวที่ให้บรรยากาศของธรรมชาติอันแสนสดชื่น วัฒนธรรมที่ดูสวยงาม และความน่าสนใจของหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยว ที่ทำให้ได้รับความนิยมสูงและหนึ่งในเรื่องที่คนส่วนใหญ่นิยมมาบาหลี คือ การได้ลิ้มชิมรสชาติอาหารของที่นี่ โดยเมนูที่คุณไม่ควรพลาด คือ

foodpanda-ไปให้ถึงบาหลี-ต้องไปทาน-4-เมนูเด็ดนี้-2

Image Credit: BURO

1.Lawar

                เป็นหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อที่มาในสไตล์สตรีทฟู้ดของอินโดนีเซีย โดยจะหาทานได้ในเมืองบาหลีด้วยเช่นกัน เป็นอาหารที่ให้รสชาติอร่อยด้วยการผสมผสานผักหลายชนิดในหนึ่งเดียว จะมีทั้งเนื้อสัตว์สับละเอียด, สมุนไพร, เนื้อมะพร้าวขูด และเครื่องเทศอีกเป็นจำนวนมากภายในจานเดียวกัน ซึ่งอาหารชนิดนี้มีต้นกำเนิดมาจากทางเกาะบาหลีและจะรับประทานคู่กับหมูย่าง ในบางสูตรอาจจะมีการใช้ขนุนอ่อนเพื่อเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมให้มากขึ้น

2.Es kelapa muda

                เมนูนี้ คือ เมนูน้ำมะพร้าวที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่กลับไม่ธรรมดาเพราะทาง BBC ยกย่องให้เป็นเครื่องดื่มแสนสดชื่นที่รสชาติดีที่สุดของโลกกันเลยทีเดียว เป็นการนำน้ำมะพร้าวอ่อนมาผสมกับไซรัปสูตรเฉพาะของบาหลีและใส่เนื้อมะพร้าวสดลงไป รับประทานแบบเย็นสดชื่นจะช่วยเติมเต็มความเย็นสบายในช่วงหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี เมนูนี้จึงกลายมาเป็นน้ำมะพร้าวที่ชาวบาหลีและนักท่องเที่ยวนิยมดื่มกันเป็นจำนวนมาก

3.โรตีมะตะบะไส้เนื้อสับ

                โรตีมะตะบะไส้เนื้อสัตว์ คือ การนำแผ่นแป้งมาทำเป็นโรตีและใส่ไส้เนื้อวัวสับลงไป พร้อมใส่ผักต่างๆ ที่มีการปรุงรสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นำมาสับให้ละเอียดทั้งเนื้อวัวและผัก จากนั้นให้นำมาใส่ภายในโรตีและมีการผสมเครื่องเทศหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นผงกะหรี่ รากผักชี กระชาย และอีกหลากหลายเครื่องเทศที่แล้วแต่จะใส่ลงไป แต่พระเอกกลับจะเป็นตัวเนื้อวัวสับที่มีการปรุงรสมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมนูนี้ถือว่าเป็นอีกเมนูอร่อยของชาวบาหลีที่ถ้าคุณได้ไปจะต้องได้ลองสักครั้ง

4.Ayam Betutu

                อีกหนึ่งเมนูอร่อยที่เป็นสไตล์ไก่ย่างหมักซอส ซึ่งเมนูไก่นั้นถือว่าได้รับความนิยมมากในอินโดนีเซีย ภายในเกาะบาลีเองเมนูนี้ก็ถือว่ามีชื่อเสียงด้วยเช่นกัน โดยจะเป็นการนำไก่ไปอบหรือย่างแล้วราดด้วยซอสกระเทียมกับพริก จะให้รสชาติของเครื่องเทศแบบถึงใจ เสิร์ฟพร้อมพริกแดง เครื่องเคียงเป็นผักเล็กน้อย และข้าวสวยร้อนๆ สำหรับสูตรการย่างและหมักเนื้อนั้นจะขึ้นอยู่กับแต่ละร้านว่าจะใช้สูตรใดเพื่อมัดใจลูกค้า

ถ้าคุณต้องการอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ ที่เลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน ขอแนะนำร้าน zen ร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน โดยเมนูของ zen นั้นจะเน้นเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบสดใหม่ พร้อมให้คุณได้รับประทานจากเชฟฝีมือดีและยังมีบริการ zen delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยถึงบ้านคุณอย่างรวดเร็วอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story