Loading...

จัดว่าเด็ดกับ 4 ไอเดียอาหารในงานเลี้ยงปีใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

จัดว่าเด็ดกับ 4 ไอเดียอาหารในงานเลี้ยงปีใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

Image Credit: Indian Express

สำหรับงานเลี้ยงฉลองสิ้นปีและงานเลี้ยงฉลองเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ เชื่อว่าหลากหลายบริษัทกำลังมองหาเซตอาหารเพื่อจะนำไปจัดงานเลี้ยงของตัวเองหรืองานเลี้ยงของบริษัทให้คุ้มค่ากันอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าคุณต้องการความคุ้มค่าและได้อาหารอร่อย ขอแนะนำ 5 ไอเดียอาหารในงานเลี้ยงที่มักจะได้รับความนิยมในการนำไปจัดงานมากที่สุด คือ

foodpanda-4-ไอเดียอาหารในงานเลี้ยงปีใหม่-2

1.อาหารสไตล์คอกเทล

                อาหารแบบค็อกเทลจะมาในรูปแบบอาหารคำเล็ก หยิบทานง่าย เป็นชิ้นแบบขนาดพอดีคำและอยู่ในภาชนะที่ถือเดินรับประทานได้ เน้นเป็นอาหารว่างและอาหารแบบเบาๆ ไม่หนักท้อง เหมาะกับงานที่เน้นเรื่องกิจกรรมและความบันเทิง ซึ่งอาหารสไตล์นี้จะเข้าถึงคนทั้งงานได้ดี

2.อาหารสไตล์ Chinese Banquet

                อาหารสไตล์นี้คืออาหารสไตล์โต๊ะจีนแบบจัดเลี้ยงใหญ่ที่มีการเสิร์ฟมาเป็นเซ็ต ถือว่าเป็นหนึ่งในรูปแบบการจัดงานเลี้ยงที่ได้รับความนิยมที่สุดในประเทศไทย มีข้อดีที่อาหารจะมาเป็นเซตใหญ่ คนภายในงานรับประทานได้อย่างเต็มที่ แต่ก็มีข้อเสียที่อาหารอาจจะเหลือเป็นจำนวนมาก ถ้าคนงานมาไม่มากพอ ที่สำคัญคือค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่คนไทยส่วนใหญ่จะนิยมเพราะเห็นว่างานลักษณะนี้จะดูมีหน้ามีตาและค่อนข้างคุ้มค่าพอสมควร

3.อาหารสไตล์ Buffet

                อาหารสไตล์บุฟเฟ่ต์ถือว่าคุ้มค่าแก่ผู้จัดงานมากที่สุด และยังทำให้คนภายในงานได้เดินรับประทานกันอย่างเต็มที่ อาหารสไตล์นี้จะช่วยทำให้เจ้าของงานได้ประหยัดงบตัวเองมากขึ้น แต่ได้อาหารอร่อยที่คุณสามารถสั่งได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารยุโรป หรืออาหารจีน เหมาะนำมาใช้กับงานเลี้ยง งานแต่งงาน และงานบริษัทต่างๆ

4.อาหารสไตล์กล่อง

                อาหารสไตล์ข้าวกล่องจะเป็นอาหารที่ค่อนข้างทานง่ายแบบจานเดี่ยว เหมาะกับงานที่เน้นกิจกรรม เน้นความบันเทิงมากกว่าการรับประทานอาหาร โดยที่ตัวเจ้าของงานอาจจะสั่งตั้งแต่เป็นข้าวราดแกง กระเพราเนื้อสัตว์ต่างๆ รวมไปถึงพวกสปาเก็ตตี้หรือสเต็ก รวมไปถึงอาหารแปลกใหม่มาให้คนภาพในงาน แต่จะมาในสไตล์กล่องที่ทานง่าย มีบรรจุภัณฑ์พร้อมเพื่อให้รับประทานได้อย่างรวดเร็วและรสชาติดี

ถ้าคุณต้องการสั่งอาหารเพื่อรับประทานในงานเลี้ยงแบบง่ายๆ รสชาติดี และมีเมนูให้เลือกหลากหลาย ขอแนะนำ subway thailand ที่จะมีอาหารจาก subway ให้เลือกเป็นจำนวนมาก คุณสามารถเลือกได้ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม โดยมีสาขา subway pattaya และ subway delivery bangkok มีบริการเดลิเวอรี่ที่จะส่งตรงอาหารถึงงานเลี้ยงของคุณอย่างรวดเร็วทันใจ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีจัดอาหารไปรับประทานภายในงานเลี้ยงที่ไม่ยุ่งยาก แถมได้อาหารที่รสชาติดีและราคาไม่สูงมากจนเกินไปอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story