Loading...

ห้ามพลาด! รวม 4 ร้านคาเฟ่ดีไซน์เก๋ ไปนั่งแล้วได้ทั้งชิลล์และอาหารอร่อยจนต้องกลับไปอีกหลายๆ ครั้ง

ห้ามพลาด! รวม 4 ร้านคาเฟ่ดีไซน์เก๋ ไปนั่งแล้วได้ทั้งชิลล์และอาหารอร่อยจนต้องกลับไปอีกหลายๆ ครั้ง

ร้านอาหารและเครื่องดื่มสไตล์ Café เป็นหนึ่งในทางเลือกที่คนรุ่นใหม่ชื่นชอบ เพราะมีรูปแบบอาหาร, เครื่องดื่ม, ของหวานและบรรยากาศภายในร้านที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคนี้มากที่สุด จึงไม่น่าแปลกใจว่าร้านสไตล์ Cafe นั้นกำลังเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก หลายๆ ร้านจึงแข่งขันกันทั้งตกแต่งร้านและนำเสนอเมนูที่แปลกใหม่ เพื่อสร้างเอกลักษณ์และดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาใช้บริการกันอย่างเต็มที่ วันนี้จึงขอแนะนำ 4 ร้านคาเฟ่ในกรุงเทพที่คุณควรได้ไปนั่งชิลล์สักครั้ง

1.LAFF Café

Image Credit: Facebook

ความโดดเด่นของ LAFF Café เริ่มต้นตั้งแต่หน้าร้านที่ดูเรียบง่าย แต่ก็สัมผัสได้ถึงความเป็นอินเตอร์ 100% ยิ่งเมื่อเปิดประตูเข้าไปในร้านจะยิ่งสัมผัสถึงบรรยากาศแห่งยุโรปแท้ การเดินทางก็สะดวกเพราะสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น เน้นให้บริการในสไตล์โฮมคาเฟ่แบบนั่งสบาย การตกแต่งภายในร้านจะเน้นรูปแบบห้องโถงที่มีความโปร่งและมีเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้เหมือนคุณนั่งอยู่ภายในบ้าน พร้อมจับต้นไม้สีเขียวเพื่อสร้างความสดชื่นมาไว้ภายในร้านได้อย่างลงตัว เมนูเด็ดของที่นี่คืออาหารและเครื่องดื่มสไตล์โฮมเมดแบบรักษาสุขภาพและเลือกใช้ผลไม้สดในการทำเมนูเครื่องดื่มทุกแก้ว นอกจากนี้ยังมีขนมหวานอย่างเค้กแครอท, ชีสเค้กสตอเบอรี่ และพายต่างๆ รวมไปถึงเมนูเด็ดอย่างอัลมอนด์ครีมครัวซองที่เมื่อรับประทานแล้วจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มของเนื้อครัวซอง ที่ผสมผสานเข้ากับวัตถุดิบต่างๆทั้งอัลมอนด์และครีมที่หวานแบบพอดี ให้ความอร่อยที่ลงตัวมากเลยทีเดียว

2.Hwantsu Creative Café

Image Credit: Facebook

ความอร่อยที่มาพร้อมเมนูสร้างสรรค์และการตกแต่งร้านสไตล์คาเฟ่ที่เป็นเอกลักษณ์ ต้องมาที่ร้าน Hwantsu Creative Café ที่มีทั้งกาแฟสดและเครื่องดื่มหลากหลายชนิดให้คุณได้เลือกมาทดลอง พร้อมเมนูขนมหวานแสนอร่อยที่สามารถรับประทานคู่กันได้อย่างลงตัว ที่โดดเด่นมากต้องยกให้บรรยากาศภายในร้านที่ถูกตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่กลับให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี เน้นคุมโทนสีเทาและน้ำตาลที่ถือว่าเป็นสีโทนสบายของคนทำงาน ทั้งยังมีพื้นที่ Co- Working Space ไว้ให้บริการคนที่ต้องการพื้นที่ทำงานอีกด้วย

3.Hookrajongcafe (หูกระจงคาเฟ่)

Image Credit: Facebook

คาเฟ่สุดเก๋ที่เด่นมาตั้งแต่ชื่อร้าน เมื่อมาถึงหน้าร้านแล้วจะสัมผัสได้ถึงความสว่างสบายตา เพราะเน้นใช้กระจกทั้งหมด มาในสไตล์ Glass House ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศแห่งธรรมชาติรอบข้างได้อย่างดีเยี่ยมและให้ความรู้สึกโปร่งสบาย ให้การตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่เมื่อมานั่งแล้วจะรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย ส่วนขนมหวานจะเน้นโฮมเมดเบเกอรี่ที่ทำมาแบบสดๆ ทุกวัน ขนมชื่อดังของที่นี่คือบานอฟฟี่พายที่จัดเต็มเนื้อกล้วยพร้อมกับราดคาราเมลสูตรเข้มข้นและมีการโรยซ้ำด้วยครีมและผงโกโก้ จึงทำให้คุณได้อิ่มอร่อยไปกับรสชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเมนูเด่นคือ แมคคาเดเมียบราวนี่ ไอศกรีม ที่เสิร์ฟมาในถ้วยขนาดเล็กน่ารัก เมื่อได้ชิมแล้วจะรู้สึกติดใจเป็นอย่างมาก ส่วนเมนูเครื่องดื่มจะเป็นสไตล์โฮมเมดเช่นเดียวกัน โดยจะมีเมนูกาแฟ, โกโก้, ชาไทย และเมนูเครื่องดื่มหลากหลายชนิด เพื่อสร้างความสดชื่นไปกับบรรยากาศโปร่งสบายอย่างเต็มที่

4.Wood Café

Image Credit: Facebook

คาเฟ่ขนาดเล็กที่มาพร้อมกันตกแต่งสไตล์วินเทจ ผสมผสานงานไม้และความเป็นธรรมชาติที่รวมกันได้เป็นหนึ่งเดียว เพียงแค่บรรยากาศและการตกแต่งร้านก็ถือว่าโดดเด่นมากพอสมควร เมื่อผสมผสานกับเมนูอาหารคาวของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นกุ้งย่างหรือสลัดยำซีซ่า ที่มาในสไตล์อาหารสุขภาพก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอย่างสปาเก็ตตี้ไส้อั่วผัดพริกแห้งที่เลือกไส้อั่วแบบไร้มันและผสมผสานสมุนไพรนานาชนิด นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูสุขภาพไว้คอยให้บริการ ทางด้านเครื่องดื่มจะมีเป็นกาแฟและเครื่องดื่มสไตล์โฮมเมด ส่วนขนมหวานจะเด่นด้วยชีสเค้กฮอกไกโดรสชาติดีและไม่หวานมากจนเกินไป ส่วนเครื่องดื่มที่เป็นสไตล์ผลไม้ของที่นี่จะเป็นผลไม้สดทั้งหมด จึงสามารถสร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

                ถ้าคุณต้องการอาหารขนมหวานหรือเครื่องดื่มจากร้านดัง โดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลคุณ สามารถสั่งผ่านบริการ food near me ที่สามารถสั่งเมนูอาหารได้ทุกเมนูตามที่คุณต้องการและส่งตรงถึงหน้าบ้านด้วยบริการ delivery food และบริการ delivery near me ที่ใช้เวลาเพียงไม่นานคุณก็จะได้รับประทานอาหารที่สั่งผ่าน order food onlineอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Share this story