Loading...

5 ขนมฉลองฮาโลวีนยอดฮิตที่ทุกบ้านต้องมี

5 ขนมฉลองฮาโลวีนยอดฮิตที่ทุกบ้านต้องมี

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกับวันฮาโลวีน เทศกาลสยองขวัญที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะเมื่อถึงหน้าเทศกาลทีไรก็มักจะมีแต่ความสนุกสนาน ทั้งการเฉลิมฉลอง การจัดงานที่ปนทั้งความสยองและความสนุกสนานไว้ด้วยกัน แม้กระทั่งเรื่องอาหารก็มีการจัดเตรียมไว้เพื่อทำให้เข้ากับเทศกาลมากที่สุด อาหารวันฮาโลวีนที่ถือว่าเด่นและไม่พูดถึงคงไม่ได้ คือ เหล่าขนมหวานที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของงานเลยก็ว่าได้ วันนี้จึงขอแนะนำ  5 ขนมฉลองฮาโลวีนยอดฮิตที่ทุกบ้านและทุกงานเลี้ยงฉลองต้องมี คือ

1.ไอศครีม

foodpanda-5-ขนมฉลองฮาโลวีนยอดฮิต-2

                ไอศครีมเป็นของหวานที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ เพราะนอกจากจะให้ความหวานอร่อยแล้ว ยังให้ความรู้สึกชื่นใจด้วยความเย็นจี๊ด ถูกปาก ถูกใจ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สามารถนำไอศครีมมาผสมผสานกับผลไม้หรือขนมต่างๆ เพื่อตกแต่งให้กลายเป็นขนมเพื่อฮาโลวีนได้หลากหลายรูปแบบ พร้อมให้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว เช่น การนำไอศครีมวนิลลามาผสมกับกล้วยหอม แล้วจัดตกแต่งร่วมกับบิสกิต, แครกเกอร์ และโอริโอ้ รวมไปถึงเม็ดช็อกโกแลตและโรยหน้าด้วยสายรุ้ง เน้นตกแต่งให้คล้ายหลุมศพ, หน้าปิศาจ หรืออะไรก็ได้ที่เกี่ยวข้องกับบรรดาวิญญาณต่างๆ เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมอร่อยที่ดูเข้ากับหน้าเทศกาลได้อย่างง่ายดายและรสชาติดีอีกด้วย

2.ชีสเค้ก

foodpanda-5-ขนมฉลองฮาโลวีนยอดฮิต-3

                นำชีสเค้กแบบไม่มีหน้าหรือจะทำเองแบบเป็นถาดมาโรยด้วยแบบโอริโอ้แบบป่นอีก 1 รอบ หรือจะโรยด้วยช็อกโกแลตบด ก็ได้เช่นกัน จากนั้นให้นำแครกเกอร์หรือคุ๊กกี้มาจัดเรียงให้คล้ายกับสภาพของหลุมศพ รวมไปถึงนำขนมที่เลียนแบบฟักทอง Jack O Lantern มาวางเพิ่ม เพื่อให้คล้ายกับการต้อนรับเหล่าปีศาจต่างๆ ที่หน้าบ้านมากที่สุด เพียงเท่านี้ก็ได้ทั้งความอร่อย ความสนุก และความหลอนภายในหนึ่งเดียว

3.คัพเค้ก

foodpanda-5-ขนมฉลองฮาโลวีนยอดฮิต-4

                คัพเค้กเป็นอีกหนึ่งขนมยอดนิยมที่มักจะอยู่ในงานฮาโลวีนเสมอ เพราะนอกจากจะมีเนื้อบัตเตอร์เค้กแสนนุ่มหอมอร่อยแล้ว บนหน้าของคัพเค้กยังสามารถตกแต่งออกมาให้เป็นเหล่าปีศาจหรือเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับฮาโลวีนได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญคือเป็นขนมที่ถือเพื่อรับประทานง่าย เป็นขนมที่ติดมือเดินรับประทานภายในงานหรือจะซื้อไปเป็นของฝากให้กับ เพื่อนสนิทหรือคนรู้จักก็ง่ายด้วยเช่นกัน

4.วุ้น

                วุ้นเป็นอีกหนึ่งขนมยอดฮิตในงานฮาโลวีน เพราะทำง่าย รสชาติดี และสามารถทำออกมาเป็นรูปลักษณ์ต่างๆ ตามแบบได้ดั่งใจ ไม่ว่าจะเป็นการทำออกมาให้เป็นรูปปีศาจ รูปวิญญาณ รูปฟักทอง แต่ที่เด่นที่สุด คนนิยมมากที่สุด คือ วุ้นลูกตาที่ทำออกมาเหมือนกับลูกตามนุษย์และลูกตาปีศาจหลากหลายสีสัน บางแห่งสามารถทำออกมาได้เสมือนจริงมากจนแทบไม่กล้ารับประทานกันเลยทีเดียว

5.พาย

foodpanda-5-ขนมฉลองฮาโลวีนยอดฮิต-5

                พายสารพัดไส้ที่ไม่ว่าจะเป็นพายไส้ไก่, พายไส้สับปะรด, พายไส้แกงกะหรี่ หรือพายไส้ผลไม้ต่างๆ สามารถนำมาทำเป็นขนมฮาโลวีนสุดแสนอร่อยได้เช่นกัน พร้อมกับตกแต่งหน้าตาเพื่อให้ออกมามีรูปทรงคล้ายปีศาจ ผี หรือสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานวันฮาโลวีน รวมไปถึงการใช้ซอสช็อกโกแลตหรือซอสต่างๆ เพื่อแต่งหน้าตาให้เป็นขนมสุดหลอนได้เช่นกัน

ถ้าคุณต้องการขนมเลี้ยงฉลองวันฮาโลวีนที่รสชาติดี สร้างความสนุกสนานด้วยหน้าตาขนมแบบพิเศษ และมีบริการส่งตรงถึงบ้าน คุณสามารถเลือกสั่งขนมจาก mister donut หรือ dunkin donut ได้ตามที่ต้องการ เพราะทั้งสองแบรนด์นี้จะมีขนมหลากหลายรูปแบบให้เลือก เมื่อเข้าสู่หน้าเทศกาลฮาโลวีนก็จะมีขนมที่หน้าตาถูกตกแต่งออกมาให้เหมาะสมกับวันฮาโลวีนด้วยเช่นกัน ที่สำคัญคือมีบริการ mister donut delivery และ dunkin donuts delivery ที่พร้อมส่งขนมอร่อยและเครื่องดื่มรสชาติดีถึงที่ทำงาน ที่บ้าน หรือที่งานเลี้ยงฉลองของคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story