Loading...

5 คุณประโยชน์ของน้ำและเนื้อมะพร้าวที่คุณไม่ควรมองข้าม

5 คุณประโยชน์ของน้ำและเนื้อมะพร้าวที่คุณไม่ควรมองข้าม

                มะพร้าวถือว่าเป็นหนึ่งในผลไม้คุณค่าสูง ที่ไม่ว่าจะเป็นน้ำหรือเนื้อมะพร้าวตามก็ให้ประโยชน์ด้วยกันทั้งคู่ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูง ช่วยป้องกันภาวะขาดน้ำของร่างกาย พร้อมทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งและช่วยลดความดันโลหิตได้เป็นอย่างดี ซึ่งน้ำมะพร้าวนั้นนิยมนำมาเป็นน้ำผลไม้รสชาติดีที่ดื่มอย่างสดชื่นในช่วงหน้าร้อน ส่วนเนื้อก็ยังนำไปทำเป็นอาหารต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม โดย 5 คุณประโยชน์ของมะพร้าวที่คุณไม่ควรพลาด คือ

foodpanda-5-คุณประโยชน์ของน้ำและเนื้อมะพร้าว-2

1.อุดมไปด้วยสารอาหารจำเป็น

                ภายในน้ำมะพร้าวจะอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย คือ วิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน และคาร์โบไฮเดรต ส่วนในเนื้อมะพร้าวจะมีกรดไขมันอิ่มตัวและคาร์โบไฮเดรตชนิดดี ที่จะทำให้ช่วยลดระดับไขมันในเส้นเลือดได้ โดยในน้ำมะพร้าวจะให้พลังงาน 16 กิโลแคลอรี่ และเนื้อมะพร้าวให้พลังงาน 81 กิโลแคลอรี่ ซึ่งถือว่าดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก

2.ลดคลอเลสเตอรอลได้ดี

                มะพร้าวมีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุต่างๆ รวมไปถึงวิตามินที่จะเป็นตัวช่วยลดการเกิดไขมันและลดปัญหาไขมันสะสมภายในเลือดได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีไขมันชนิดดีที่จะจัดการกับไขมันเสียและไขมันแบบไตรกลีเซอไรด์ให้ลดลงอย่างชัดเจน

3.เสริมสุขภาพคนเป็นเบาหวาน

                สำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานสามารถรับประทานมะพร้าวได้อย่างปลอดภัย เพราะมะพร้าวมีคุณสมบัติในการลดปัญหาภาวะดื้ออินซูลิน ทั้งยังมีน้ำตาลธรรมชาติที่จะไม่ก่อให้เกิดปัญหาน้ำตาลในเลือดสูงจนเกินไป พร้อมเข้าลดระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับที่คงที่ ทั้งยังมีไขมันต่ำ โดยจะมีไขมันดีเข้าไปจัดการไขมันเสียและลดปัญหาเรื่องแป้งกับน้ำตาลสะสมมากเกินไป จึงทำให้เป็นหนึ่งในผลไม้ที่เสริมสุขภาพของคนป่วยโรคเบาหวานได้เป็นอย่างดี

4.ลดปัญหาขาดน้ำ

                สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องท้องเสียหรือเกิดภาวะขาดน้ำในช่วงออกกำลังกาย คุณควรดื่มน้ำมะพร้าว เพราะภายในน้ำมะพร้าวมีแร่ธาตุเป็นจำนวนมาก จึงช่วยลดการสูญเสียเหงื่อได้เป็นอย่างดี ซึ่งน้ำมะพร้าวนั้นมีคุณสมบัติเทียบเท่ากับน้ำเกลือแร่ต่างๆ เพราะอุดมไปด้วยโพแทสเซียมและโซเดียม พร้อมเข้าปรับสมดุลให้ร่างกายลดความร้อนลงอย่างรวดเร็วและช่วยลดปัญหาการสูญเสียเกลือแร่ภายในเลือด ทำให้ผู้ที่ดื่มรู้สึกสดชื่นอย่างรวดเร็วอีกด้วย

5.ลดความดัน

                มะพร้าวเป็นหนึ่งในตัวช่วยลดความดันโลหิตได้เป็นอย่างดี เพราะจะเป็นตัวเข้าไปช่วยลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดความดันโลหิตสูง เช่น การทำให้ระดับโพแทสเซียมในระดับที่สมดุล ควบคุมและลดการเกิดปัญหา พร้อมปรับให้ความดันโลหิตอยู่ในระดับที่เหมาะสม จึงทำให้เกิดผลดีต่อผู้ที่มีปัญหาเรื่องความดันโลหิตสูง ผู้ที่มีปัญหาความดันสามารถดื่มน้ำมะพร้าวได้ดีไม่แพ้น้ำเปล่า เพื่อเป็นการปรับเปลี่ยนค่าความดันของโลหิตและช่วยเสริมสุขภาพให้ดีขึ้น

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นรสชาติดั้งเดิมและเป็นร้านที่มีชื่อเสียงของทางญี่ปุ่น มาเปิดสาขาในประเทศไทย โดยคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากญี่ปุ่นมาส่งตรงให้คนไทยได้รับประทานอย่างอร่อย ขอแนะนำร้าน ootoya ร้านอาหารญี่ปุ่นรสชาติดีที่จะทำให้คุณได้เลือกหลากหลายเมนูมารับประทาน มีบริการอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม มาพร้อม ootoya delivery ที่พร้อมส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Share this story