Loading...

ชี้ช่องรวยด้วยอาหารกับ 5 ธุรกิจอาหารที่ปังมากด้านการส่งออก

ชี้ช่องรวยด้วยอาหารกับ 5 ธุรกิจอาหารที่ปังมากด้านการส่งออก

เมื่อไม่นานมานี้ผู้อำนวยการสถาบันด้านอาหารของกระทรวงอุตสาหกรรม ได้มีการประเมินภาพรวมธุรกิจอาหารส่งออกในช่วงต้นปี นับมาตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคม ปี 2562 ปรากฏว่ามี 5 ธุรกิจอาหารที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นมากถึง 2.6 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นจึงทำให้มองเห็นอนาคตของอุตสาหกรรมด้านอาหารประเทศไทย ที่อาจจะมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นมาอีกและอาจจะเพิ่มได้สูงสุดถึง 3.3 เปอร์เซ็นต์ ที่สำคัญคือแนวโน้มการขยายตัวนี้เป็นตัวอย่างต่อเนื่อง โดยรูปแบบอาหาร 5 ชนิด ที่ถูกส่งออกมากที่สุด คือ

1.อาหารไทยแบบสำเร็จรูป

                อาหารสำเร็จรูปและอาหารกึ่งสำเร็จรูปที่มาในรูปแบบอาหารไทย มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ จะได้รับความนิยมอย่างมากจากชาวต่างชาติ รวมไปถึงเครื่องปรุงต่างๆ ที่มีอยู่ในอาหารไทยจะได้รับความนิยมนำไปทำครัวของชาวต่างชาติด้วยเช่นกัน แต่การส่งออกอาหารเหล่านี้จะต้องเป็นไปในรูปแบบที่ปรุงง่ายและรับประทานได้อย่างรวดเร็ว ให้ความสะดวกต่อการนำไปทำอาหาร ดังนั้นผลิตภัณฑ์อาหารรุ่นใหม่จึงใส่ใจต่อเรื่องการทำอาหารไทยแบบสำเร็จรูปและแบบกึ่งสำเร็จ ที่ทำออกมาให้นำไปปรุงได้สะดวกและในขณะเดียวกันยังคงรสชาติดั้งเดิมเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

2.ผักและผลไม้แช่แข็ง

foodpanda-5-ธุรกิจอาหารที่ปังมาก-2

                ผักกับผลไม้ของประเทศไทยถือว่าเป็นวัตถุดิบอาหารที่ชาวต่างชาติชื่นชอบไม่แพ้ชาติอื่น เพราะผักสดกับผลไม้สดของประเทศไทยถูกพัฒนาวิธีการปลูกและการส่งออกแบบแช่เย็นไปจนถึงแช่แข็งที่มีคุณภาพมากขึ้น ทำให้ผักกับผลไม้ที่ไปถึงมือผู้บริโภคต่างประเทศมีความสดใหม่ ให้รสชาติที่ดีแบบดั้งเดิม จนทำให้อาหารชนิดนี้ขึ้นมาติดอันดับอาหารส่งออกที่ได้รับความนิยมสูงติดต่อกันหลายปี

3.ผลิตภัณฑ์แปรรูป

                ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะพร้าวและสับปะรด ที่ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะพร้าวน้ำหอม, เนื้อมะพร้าวสำเร็จ, สับปะรดกระป๋อง รวมไปถึงน้ำมันสกัดจากมะพร้าวที่คนต่างชาตินิยมไม่แพ้ผลิตภัณฑ์อาหารชนิดอื่นๆ เพราะมะพร้าวและสับปะรดถูกการันตีว่าเป็นผลไม้ที่ให้คุณค่าทางสารอาหารและมีประโยชน์ต่อสุขภาพสูง ดังนั้นการนำมาแปรรูปเพื่อการส่งออกจึงทำให้ผู้ที่นำไปใช้หรือนำไปรับประทานจะสะดวกและได้รับประโยชน์มากยิ่งขึ้น

4.ผลผลิตเกษตรอินทรีย์

                เกษตรอินทรีย์หรือแปลงผัก, ผลไม้กับการปศุสัตว์แบบ Organic กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากของคนยุคนี้ ไม่ใช่แค่เพียงประเทศไทยแต่สำหรับชาวต่างชาติแล้วตื่นตัวเรื่องการใช้วัตถุดิบอาหาร Organic กันมาหลายปีแล้ว ช่วงนี้ประเทศไทยเองเริ่มมีผลผลิตเกษตรอินทรีย์ที่เพิ่มมากขึ้น พร้อมวิธีการปลูก, การปศุสัตว์, การผลิต และการขนส่งที่ตรงตามหลัก Organic ทุกประการ จึงทำให้ผลผลิตด้านนี้เริ่มมีมูลค่าในการส่งออกที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

5.ปลาและไก่

foodpanda-5-ธุรกิจอาหารที่ปังมาก-3

              เนื้อสัตว์อย่างเนื้อปลาและเนื้อไก่ถูกจัดอันดับให้เป็นอาหารส่งออกแบบแช่แข็งที่ได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะปลาทูน่าที่ประเทศไทยสามารถทำรายได้ในการส่งออกที่ดีเยี่ยม เนื้อไก่เองก็เช่นกัน เนื่องมาจากตั้งแต่ขั้นตอนการเลี้ยงดูจนถึงขั้นตอนการทำเนื้อสำเร็จเพื่อส่งออกมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และเมื่อถึงมือผู้บริโภคแล้วเป็นที่พึงพอใจ จึงทำให้เนื้อสัตว์ 2 ชนิดนี้ติดอันดับขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

ถ้าคุณต้องการอาหารสำเร็จรูปแบบทานง่าย ทานเร็ว และมีบริการส่งถึงที่ โดยที่คุณไม่ต้องออกไปซื้อให้รู้สึกเหนื่อย คุณสามารถสั่งกับระบบ pizza hut near me เพื่อเลือกซื้อ pizza hut menu ที่มีอยู่หลากหลายรูปแบบ pizza hut ที่คุณชื่นชอบ มาพร้อมบริการ pizza hut delivery ที่ส่งทั้ง pizza hut Bangkok, pizza hut pattaya, pizza hut phuket, pizza hut chiang mai และอีกหลากหลายสาขาทั่วประเทศ ถ้าคุณสนใจสั่งซื้อพิซซ่าสามารถเข้าสู่เว็บไซต์ pizza hut thailand เพื่อทำการกดสั่งเมนูที่คุณต้องการ หรือโทรเข้า Call Center แบบง่ายๆ เพียงเท่านี้คุณก็มีพิซซ่าพร้อมรับประทาน อย่างสะดวกและรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story