Loading...

5 ธุรกิจอาหารสุดอินเทรนด์ ลงทุนน้อย กำไรงาม ความคุ้มค่าสูง

5 ธุรกิจอาหารสุดอินเทรนด์ ลงทุนน้อย กำไรงาม ความคุ้มค่าสูง

สำหรับคนที่กำลังมองหาธุรกิจเกี่ยวกับอาหารในปีนี้หรือปีหน้า ถือว่าคุณมาถูกทางแล้ว แต่เทรนด์อาหารที่ว่านี้จะไม่ได้เน้นแค่เพียงอาหารสุขภาพเท่านั้น เพราะอาหารสไตล์ Street Food ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ทั้งยังมีต้นทุนไม่สูง เข้าถึงคนทานได้ง่าย เหมาะกับคนงบน้อยที่ต้องการมีธุรกิจอาหารเป็นของตัวเอง โดยภายในปี 2019-2020 ธุรกิจอาหารที่น่าสนใจและมีแนวโน้มจะขายดี คือ

foodpanda-5-ธุรกิจอาหารสุดอินเทรนด์-2

1.อาหารปิ้ง-ย่าง

                อาหารสไตล์ปิ้งย่างที่ใช้เพียงแค่เตาย่างและเตาแก๊ส พร้อมด้วยสูตรเด็ดที่ทำให้เกิดกลิ่นหอมๆ ลอยคลุ้งไปทั่วบริเวณร้านของคุณ เพียงเท่านี้ก็สามารถขายปิ้ง-ย่างสไตล์คุณได้อย่างง่ายดาย โดยอาหารสไตล์นี้ที่ได้รับความนิยมสูง คือ หม่าล่า, หมูปิ้งสูตรใหม่, ลูกชิ้นปิ้งน้ำจิ้มเด็ด และไก่ย่าง เป็นต้น อาหารปิ้ง-ย่างถือว่าเป็น Street Food ที่ได้รับความนิยมสูงทั้งคนในประเทศและนักท่องเที่ยวต่างชาติ จึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจ ลงทุนน้อย อุปกรณ์ก็น้อย เพียงแต่จะต้องมีสูตรเด็ดที่สร้างเอกลักษณ์ให้กับตัวเองได้เท่านั้น  

2.อาหารตามสั่งใส่กล่อง

                อาหารตามสั่งแบบใส่กล่อง คือ อาหารใส่ในภาชนะที่สามารถเดินทานได้ เช่น ข้าวไข่เจียว, ข้าวเกระเพราหมูสับ-ไข่ดาว และอาหารตามสั่งต่างๆ แบบใส่กล่องที่ทานได้ง่าย ขายกล่องละ 25-35 บาท เน้นรสชาติอร่อยและหน้าตาที่น่ารับประทาน เลือกใช้กล่องที่มีคุณภาพ ไม่ก่อให้เกิดสารพิษ และราคาสมเหตุสมผล เพื่อให้ลูกค้าประทับใจและติดรสชาติของคุณได้เร็วขึ้น

3.อาหารทานเล่น

                เฟรนช์ฟรายทอดรสชาติเด็ด, ขนมปังปิ้งแบบใส่ถาดกระดาษ หรือไอศกรีมรสชาติเอกลักษณ์ และอีกหลากหลายขนมทานเล่นหน้าตาแปลกหรือมีรสชาติอร่อยแบบถือเดินทานได้ จะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะคนยุคนี้ชื่นชอบความแปลกใหม่ ทั้งเรื่องของหน้าตาอาหาร รสชาติ และแพ็คเกจ ยิ่งถ้าถือทานแบบเก๋ๆ หรือซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านได้อย่างไม่เสียรสชาติก็ยิ่งดี

4.กับแกล้ม

                อาหารทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบหาซื้อง่าย ทานง่าย และรสชาติดี ทานได้ทั้งสายเมาและสายทานกับแกล้มโดยเฉพาะ มีอาหารหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะไก่ทอด, หมูทอด, หมูย่าง และอาหารสายต้มแซ่บต่างๆ จะเป็นอีกหนึ่งอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างแน่นอน เพราะถ้าตราบใดที่คนไทยยังรักการสังสรรค์ อาหารเหล่านี้ย่อมได้รับความนิยมอยู่เสมอเช่นกัน

5.สลัดผัก  

foodpanda-5-ธุรกิจอาหารสุดอินเทรนด์-3

                สลัดผักเป็นอาหารสายสุขภาพที่มีทั้งแบบสลัดผักทั่วไปและแบบสลัดโรลที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ เพียงแค่คุณเน้นผักและผลไม้ รวมไปถึงวัตถุดิบที่ใส่ภายในสลัดแบบสดใหม่ ปลอดสารพิษ และรสชาติดี น้ำสลัดควรมีให้ลูกค้าเลือกหลายสูตร เพื่อให้ทานคู่กับสลัดได้อย่างไม่น่าเบื่อ

                ถ้าคุณต้องการอาหารทานง่าย รสชาติดี และมีบริการส่งถึงที่บ้าน ขอแนะนำ kfc อาหารสายฟาสฟู้ดขายดีที่มี kfc menu หลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ได้มีดีแค่เพียงเมนู kfc ไก่ทอดเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายเมนูอร่อย มาพร้อมเมนูของหวานและเครื่องดื่มให้บริการอย่างครบครัน มีบริการ kfc delivery และมีระบบ kfc online ให้คุณได้เลือกสั่งเมนูอย่างง่ายดายผ่านหน้าเว็บไซต์ และมี kfc delivery menu ที่คุณต้องการถึงหน้าบ้านและที่ทำงานอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story