Loading...

อร่อยง่ายๆ ด้วย 5 ร้านข้าวเหนียวหมูปิ้งเจ้าเด็ด เจ้าดัง มีที่ไหนบ้าง ต้องมาดู!

อร่อยง่ายๆ ด้วย 5 ร้านข้าวเหนียวหมูปิ้งเจ้าเด็ด เจ้าดัง มีที่ไหนบ้าง ต้องมาดู!

                ข้าวเหนียว หมูปิ้ง กลายมาเป็นอาหารยอดฮิตของคนไทยที่ต้องได้ทานกันทุกเช้า หรือแม้แต่มื้อเย็นก็สามารถนำมารับประทานได้อย่างอร่อย ถือว่าเป็นเมนูทานง่าย ทานเร็ว แต่รสชาติดี เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาทานอาหารแต่ต้องการอาหารอร่อยที่ทานแล้วอิ่มกำลังดี วันนี้จึงขอแนะนำ 5 ร้านข้าวเหนียวหมูปิ้งเจ้าเด็ด เจ้าดัง ที่คนรักเมนูนี้ต้องไม่พลาด!

foodpanda-5-ร้านข้าวเหนียวหมูปิ้ง-2

1.ร้านหมูปิ้งศาลาแดง

                จุดเด่นของร้านนี้ คือ หมูปิ้งบนไม้ในขนาดพอดีคำ รสชาติดี เพราะมีการหมักเนื้อหมูหมักมาเป็นอย่างดี เมื่อนำมาย่างแล้วให้กลิ่นหอม รับประทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ แล้วอร่อยเป็นอย่างมาก แต่ร้านนี้จะเปิดในช่วงเย็นไปจนถึง 20.30 น. ที่สำคัญคือนอกจากจะมีหมูปิ้งรสชาติเด็ดแล้ว ยังมีเมนูไก่ย่าง, ตับย่าง และเครื่องในย่าง พร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ คอยให้บริการ คุณจึงสามารถเลือกทานได้ตามความชอบ

2.ร้านหมูปิ้งเตาถ่าน

                ร้านหมูปิ้งเตาถ่านภายในกรุงเทพกรีฑา ซอย 7 หรือ ที่เรียกกันว่าตลาดมาร์เก็ตทูเดย์ เป็นร้านที่มีชื่อเสียงและมีคะแนนรีวิวจากเว็บไซต์ดังค่อนข้างสูง เพราะมีเมนูปิ้ง-ย่างที่หลากหลายและเมนูหมูปิ้งให้รสชาติที่ดีเยี่ยม ย่างสุกกำลังดี ให้ความหอมอร่อยและไม่ย่างจนไหม้ เนื้อหมูจัดมาแบบเนื้อแน่น ทานคู่กับข้าวเหนียวแล้วอร่อยฟินสุด เป็นหมูปิ้งนมสดแท้ที่อร่อยและสัมผัสได้ถึงเนื้อนุ่มกับกลิ่นหอมจากนมสด มีการปรุงรสมาแบบพอดี ไม่เข้มมากเกินไป เป็นหนึ่งในร้านที่คนไปทานแล้วรู้สึกว่าคุ้มค่าที่สุด

3.ข้าวเหนียวหมูปิ้งเจ๊น้อย

                เจ๊น้อยเป็นอีกหนึ่งในร้านข้าวเหนียว หมูปิ้งที่มียอดรีวิวจากเว็บไซต์ดังให้คะแนนสูงเช่นกัน เพราะหมูปิ้งของที่นี่มีจุดเด่นเรื่องของสูตรที่อร่อยอย่างลงตัว ขายเพียงไม้ละ 6 บาทและข้าวเหนียวห่อละ 5 บาท ขายดีมากจนถึงขั้นต้องมีการโทรสั่งกันเลยทีเดียว เนื้อหมูมีความหอม นุ่ม อร่อย เป็นเนื้อหมูล้วนที่ไม่มีไขมัน ถูกหมักมาด้วยซอสปรุงรสและเครื่องปรุงต่างๆ ในปริมาณที่เหมาะสม เมื่อรับประทานคู่กับข้าวเหนียวแล้วให้ความอร่อยอย่างลงตัว โดยมีให้เลือกทั้งข้าวเหนียวขาว, ข้าวเหนียวสีม่วงจากดอกอัญชัน และข้าวเหนียวดำอีกด้วย

4.หมูปิ้งเจ้วาส ซอยนาทอง

                เจ๊วาสเป็นหมูปิ้งชื่อดังในซอยนาทองที่คนไปทานต่างก็รีวิวว่ารสชาติดีเยี่ยม มาพร้อมน้ำจิ้มแจ่วที่สามารถทานคู่กันทั้งหมูปิ้งและข้าวเหนียวได้อย่างอร่อยลงตัว มีหมูให้เลือกทั้งแบบหมูติดมันและเนื้อล้วนเพื่อให้ถูกใจคนทานมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีไก่ย่างเนื้อแน่นไว้คอยให้บริการ มีข้าวเหนียวขายเพียงห่อละ 5 บาทเท่านั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่คนไปทานการันตีว่าคุ้มค่าและอร่อยเต็มอิ่ม

5.หมูปิ้งเฮียอ้วน

                เฮียอ้วนร้านหมูปิ้งภายในซอยจันทน์ 16 ย่านบางรัก มีจุดเด่นในการปิ้งหมูด้วยเตาถ่าน จึงได้กลิ่นหอมของหมูแบบเต็มอรรถรส ไม่มีกลิ่นไหม้ของแก๊สแต่อย่างใด แต่จะเป็นกลิ่นของเตาถ่านที่หอมอ่อนๆ ให้รสชาติกำลังดี มีน้ำจิ้มแบบใส่กระเทียมสด เมื่อรับประทานคู่กับหมูปิ้งและข้าวเหนียวให้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว ร้านนี้อร่อยและมีชื่อเสียงจนถึงขั้นต้องมีแฟรนไชน์ เพราะมีคนชื่นชอบสูตรของร้านเฮียอ้วนกันเป็นจำนวนมาก

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารอร่อย ที่มีหลากหลายรสชาติโดดเด่นด้วยเมนูไก่ทอดชื่อดัง คุณสามารถรับประทาน bonchon ร้านอาหารสไตล์เกาหลีที่มีสูตรเป็นเอกลักษณ์และกำลังมีชื่อเสียงอยู่ในขณะนี้ โดยจะมี bonchon menu เด่นอย่าง bonchon chicken ไก่ทอดรสชาติเยี่ยมที่ไม่เหมือนใครและมี bonchon promotion ที่จะทำให้คุณอิ่มอร่อยอย่างคุ้มค่าและมีบริการ bonchon delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยถึงที่ทำงานหรือที่บ้านคุณได้อย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Share this story