Loading...

อร่อย ไม่แพง อิ่มดีแต่ตังยังเหลืออยู่ ด้วย 5 ร้านข้าวแกงที่มีดีทั้งรสชาติและราคามิตรภาพ

อร่อย ไม่แพง อิ่มดีแต่ตังยังเหลืออยู่ ด้วย 5 ร้านข้าวแกงที่มีดีทั้งรสชาติและราคามิตรภาพ

Image Credit: KRUAKONKHON

ยุคนี้ถือว่าเป็นยุคที่เริ่มข้าวยากหมากแพงขึ้นทุกวัน คนทำงานที่ต้องทานข้าวเที่ยงนอกบ้านก็เริ่มโอดครวญถึงราคาอาหารที่สูงขึ้น ทำให้เงินเดือนที่ได้มาในแต่ละเดือนก็แทบไม่พอใช้ แม้จะซื้อกับข้าวมาทำทานกันเอง วัตถุดิบทำอาหารก็เริ่มราคาสูงด้วยเช่นกัน ยิ่งถ้าไม่มีที่เก็บที่ดีอาหารสดก็อาจเน่าเสียได้ง่ายอีกด้วย จุดนี้เองทำให้ร้านข้าวแกงหลายแห่งเริ่มหันมาชูโปรโมชั่นทานอิ่มอร่อยราคาเดียวหรือลดราคาลงเพื่อช่วยเหลือคนทำงาน วันนี้เราจึงขอแนะนำ 5 ร้านข้าวแกงอร่อย รสชาติดี และราคาก็แสนประทับใจ คือ

Image Credit: Matichon Online

1.ข้าวแกงเมืองนครฯ แกงหอมหอม

                สูตรข้าวแกงเมืองนครที่กลับมาตั้งอยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 2 เขตบางแค มาพร้อมจุดเด่นเรื่องของแกงที่มีรสชาติดี  ขนมจีนอร่อย น้ำพริกกะปิรสเด็ด พร้อมไปด้วยเครื่องเคียงต่างๆ ทั้งผักสดน้ำ, พริกถ้วยเล็ก และปลาทอดแบบสดใหม่ อาหารอร่อยรสชาติเข้มข้นตามสไตล์แกงของทางใต้ ที่สำคัญคืออิ่มอร่อยเต็มที่ในราคาเริ่มต้นเพียง 40 บาทเท่านั้น

2.ครัวเมืองลุง ข้าวแกงปักษ์ใต้

                อีกหนึ่งร้านข้าวแกงแบบแกงใต้และอาหารในสไตล์ปักษ์ใต้เกือบทั้งหมด โดดเด่นด้วยรสชาติที่เข้มข้นเผ็ดร้อนถึงใจ ส่วนผักที่เป็นเครื่องเคียงเป็นผักสดทั้งหมด ปลาทอดหอมอร่อยเป็นปลาที่ทอดสดใหม่ทุกวัน เมนูเด็ดที่นี่ต้องยกให้แกงไตปลาที่เข้มข้นมากและยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกรับประทานในราคาเพียง 30 บาทเท่านั้น

3.ข้าวแกงเจ๊กปุ้ย (เจ้เฉีย)

                ร้านข้าวแกงรสเด็ดจากเยาวราชที่เน้นรสชาติอาหารแบบคนกรุง แม้ไม่เข้มข้นมากแต่รสชาติถูกปากแน่นอน พร้อมให้ทั้งข้าวและอาหารที่รับประทานได้อย่างเต็มอิ่ม ที่นี่จะโดดเด่นเรื่องแกงกะทิและเครื่องเคียงที่เมื่อรับประทานคู่กันแล้วอร่อยอย่างลงตัว เป็นร้านที่แทบไม่มีโต๊ะกับเก้าอี้ให้นั่ง เพราะขายดีทุกวัน ทุกเมนูราคาเริ่มต้นเพียง 40 บาทเท่านั้น

4.ข้าวแกงป้าแอ๋ว ข้าวแกงธงฟ้า

                จุดเด่นของร้านนี้ คือ ราคาเมนูที่เริ่มต้นเพียงแค่ 10 บาท แต่กลับได้ข้าวแกงและอาหารต่างๆ แบบเต็มอิ่ม เป็นอีก 1 ร้านสุดคุ้มที่มานั่งทานได้แบบเบาสบายกระเป๋า แต่กลับได้อาหารอร่อยรสชาติดี ทั้งยังมีอาหารให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแกงสารพัดชนิด, ไก่ทอด, ไก่ต้มสับ, ปลาทอด, กุนเชียงทอด และอีกหลากหลายเมนูเด่นที่คุณสามารถเลือกรับประทานได้ตามความต้องการ

5.โอชารส ข้าวแกง

                ร้านนี้ไม่ได้เด่นแค่เรื่องราคาที่เริ่มต้นเมนูละ 30 บาทเท่านั้น แต่ยังเด่นด้วยเรื่องของรสชาติ พร้อมให้บริการอาหารสายคลีนที่มีทั้งผักสด, ผักต้ม, ข้าวสวยแบบไม่ขัดสี และเมนูเผ็ดอร่อย ที่สามารถเลือกรับประทานได้ตามความต้องการ สูตรเด็ดที่นี่คือข้าวราดผัดเผ็ดลูกชิ้นปลาทอดที่เมื่อลิ้มลองแล้วอร่อยคุ้มราคา ไม่ว่าจะทานที่ร้านหรือหิ้วกลับบ้านก็คุ้มค่าด้วยราคาเพียง 30 บาทต่อเมนูเท่านั้น

ถ้าต้องการอาหารทานง่าย ทานเร็ว รสชาติดี ราคาไม่แพง ลองใช้บริการ order food online ที่คุณจะสามารถสั่ง order food หลากหลายรูปแบบที่คุณต้องการมารับประทาน มีทั้งเมนูอาหารและราคาให้คุณได้เลือกซื้อ พร้อมใช้บริการ delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยถึงที่ทำงานหรือที่บ้านคุณอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องออกไปซื้ออาหารด้วยตัวคุณเองให้เหนื่อยอีกต่อไป

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story