Loading...

อร่อยแบบหอมกรอบกับ 5 ร้านดังกะหรี่ปั๊บสูตรเด็ด

อร่อยแบบหอมกรอบกับ 5 ร้านดังกะหรี่ปั๊บสูตรเด็ด

                กะหรี่ปั๊บ คือ ขนมชนิดหนึ่งที่ผสมผสานรสชาติของตะวันตกกับเครื่องเทศแบบอินเดียเอาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว เมื่อเข้ามาสู่ประเทศไทยขนมชนิดนี้ถูกปรับสูตรไส้ให้ถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น แต่สูตรที่เป็นเอกลักษณ์แบบไส้ไก่และไส้แกงกะหรี่ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน ในอดีตมีการสันนิษฐานว่ากะหรี่ปั๊บเป็นขนมที่ถูกดัดแปลงมาจากขนมของประเทศโปรตุเกสที่มีชื่อว่า ปัสแตล เป็นขนมที่ท้าวทองกีบม้าได้นำเข้ามาเผยแพร่ช่วงสมัยอยุธยาตอนกลาง โดยใช้ชื่อแรกว่าเคอรี่ พัฟฟ์จนในที่สุดท้ายคนไทยเรียกและเพี้ยนมาเป็นขนมกะหรี่ปั๊บ วันนี้จึงขอแนะนำร้านกะหรี่ปั๊บอร่อย รสชาติดีที่คุณต้องได้เคยลิ้มลองสักครั้ง

foodpanda-5-ร้านดังกะหรี่ปั๊บสูตรเด็ด-2

1.ก้อย กะหรี่ปั๊บ

                ถ้าคุณชอบกะหรี่ปั๊บแบบหลากไส้ สามารถเลือกได้ตามความต้องการ ทั้งยังเป็นสูตรชาววังแบบแป้งบางไส้หนา คุณต้องมาที่ร้านก้อยกะหรี่ปั๊บ เพราะมีไส้ให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไส้ถั่ว, ไส้เผือก, ไส้ไก่, ไส้เห็ดหอม และไส้สับปะรด ขายเพียงถุงละ 35 บาท และมาพร้อมแพ็คเกจที่สามารถซื้อไปฝากเพื่อนหรือญาติได้อย่างน่ารับประทานอีกด้วย

2.กะหรี่ปั๊บคุณย่า

                ถ้าชื่นชอบแบบสูตรไทยโบราณดั้งเดิมและมีแพ็คเกจที่สวยงาม เนื้อแป้งบางหอมกรอบ ไส้ในมีความหอมอร่อยในแบบสูตรดั้งเดิมต้องมาที่ร้านกะหรี่ปั๊บคุณย่า เป็นร้านที่คัดสรรวัตถุดิบในการทำไส้กะหรี่ปั๊บมาอย่างพิถีพิถัน เน้นให้กลิ่นหอมของผงกะหรี่ที่มีทั้งรสเนื้อและรสไก่ให้เลือก ร้านนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านขายดีที่ต้องสั่งออเดอร์ล่วงหน้าถึง 2 วันเลยทีเดียว

3.ขนมปั้นสิบคุณติ๊ก

                ชื่อร้านว่าขนมปั้นสิบ จึงเน้นขายขนมไทยโบราณที่ถือว่าเป็นเจ้าเก่าและเจ้าดังหลังตลาดกระทรวงการคลัง มาพร้อมกะหรี่ปั๊บสูตรเด็ดเนื้ออร่อย เนื้อแป้งบางและไส้มาแบบแน่นๆ โดยมีไส้ที่หลากหลายให้คุณได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นไส้ไข่เค็ม, ไส้หมูแดง, ไส้ทูน่า, ไส้ไก่, ไส้ถั่วเหลือง, ไส้เผือก และไส้หวาน โดยทุกไส้จะมีเนื้อที่เข้มข้น ส่วนการทำจะทำแบบสดใหม่ทุกวัน ไม่มีการทอดทิ้งไว้ จึงทำให้กะหรี่ปั๊บของที่นี่หอมกรอบอร่อยเป็นอย่างมาก จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณไม่ควรพลาด

4.คุณปุ๊กะหรี่ปั๊บ ตลาดน้อย

                ร้านคุณปุ๊กะหรี่ปั๊บ โดดเด่นด้วย 6 ไส้ ที่ร่ำลือกันว่าอร่อยอย่างเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นไส้ไก่, ไส้เผือก, ไส้มะพร้าว, ไส้สับปะรด, ไส้ถั่วเค็ม และไส้ถั่วหวาน สูตรเด็ดของทางร้านคือการทอดแบบสดใหม่ทุกวันและเปลี่ยนน้ำมันใหม่ทุกครั้งที่ทอด จึงทำให้กะหรี่ปั๊บของที่นี่ขายดีจนต้องจองคิว การทำแบบสดใหม่ใน 1 วันจะขายหมดตั้งแต่ก่อนเย็นและบางวันขายหมดก่อนบ่ายด้วยซ้ำ จึงทำให้ร้านนี้กลายเป็นอีกหนึ่งร้านกะหรี่ปั๊บสูตรเด็ดที่มีแต่คนเดินทางมาซื้อกันเป็นจำนวนมาก

5.กะหรี่ปั๊บแม่มาลีเมืองตาก

                ถ้าชอบแบบสูตรไส้แปลกใหม่ ให้ความอร่อยแบบแตกต่าง ต้องร้านกะหรี่ปั๊บแม่มาลีเมืองตากที่ถือว่าเป็นหนึ่งในของดีเมืองตาก ใครมาก็ต้องซื้อกลับไปฝากญาติพี่น้องหรือเพื่อนสนิท ร้านนี้จะทำกะหรี่ปั๊บขนาดใหญ่เพราะไส้ด้านในจัดมาแบบแน่นๆ แต่ราคาชิ้นละแค่ 8 บาทเท่านั้น โดยมีไส้เด่นอย่างไส้ฟรุตสลัด, บลูเบอร์รี่ลูกเกด, มะพร้าวอ่อน และครีมข้าวโพด-มะพร้าว ที่ถือว่าเป็นไส้เอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร และให้รสชาติที่อร่อยเป็นอย่างมากอีกด้วย

ถ้าคุณต้องการรับประทานขนมโดนัทอร่อย รสชาติดี และทำมาอย่างสดใหม่ทุกวัน ขอแนะนำ mister donut ร้านขนมสไตล์โดนัทที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน มีหลากหลายหน้าและหลากหลายไส้ให้เลือกรับประทานกันอย่างเต็มที่ มี mister donut เมนูพิเศษประจำเดือนและประจำหน้าเทศกาลต่างๆ คุณจึงสามารถสั่งขนมจาก mister donut ไปรับประทานกันที่บ้านหรือนำไปร่วมจัดงานต่างๆ ได้อย่างอิ่มอร่อย โดยใช้บริการ mister donut delivery ที่จะส่งตรงขนมอร่อยถึงที่บ้านหรือที่ทำงานคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Share this story