Loading...

รวม 5 ร้านน้ำพริกสูตรเด็ด รสชาติเยี่ยม เครื่องเคียงมาครบ คนรักน้ำพริกไม่ควรพลาด!

รวม 5 ร้านน้ำพริกสูตรเด็ด รสชาติเยี่ยม เครื่องเคียงมาครบ คนรักน้ำพริกไม่ควรพลาด!

น้ำพริกถือว่าเป็นเมนูเด็ดที่คนไทยชื่นชอบกันมาอย่างยาวนาน การรับประทานน้ำพริกกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมด้วยเครื่องเคียงที่ครบครันอย่างผักสด, ผักต้ม, เมนูทอด, เนื้อปลาทอด และอาหารทะเลต่างๆ กลายมาเป็นเมนูเด่นที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ แถมน้ำพริกยังถือว่าเป็นอาหารที่คนไทยต้องมีติดบ้านไว้เกือบทุกบ้านอีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเมนูน้ำพริกและเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม ขอแนะนำ 5 ร้านเด็ดที่จะช่วยทำให้การรับประทานน้ำพริกของคุณอร่อยอย่างถึงใจมากขึ้น คือ

foodpanda-รวม-5-ร้านน้ำพริกสูตรเด็ด-2

1.ข้าวน้ำพริกปลาทู ป้าไพ

                ร้านน้ำพริกที่มาพร้อมข้าวสวย, น้ำพริก และเครื่องเคียงแบบครบครันไว้คอยให้บริการ โดยจะเสิร์ฟเครื่องเคียงและน้ำพริกในจานเดียวกัน สามารถรับประทานได้อย่างอร่อยและรสชาติดี เมนูเด่นของที่นี่ คือ ชุดน้ำพริกปลาทูที่รสชาติน้ำพริกอร่อยถึงใจ มีผักต้ม ผักสด ปลาทูทอดที่เป็นเครื่องเคียงรับประทานคู่กันแล้วอร่อยอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีน้ำพริกกะปิที่อร่อยไม่แพ้กัน แถมเป็นสูตรโรยเนื้อมะม่วงเปรี้ยวบนน้ำพริกอีกด้วย

2.เรือนมัลลิการ์ สุขุมวิท 22

                น้ำพริกร้านนี้มาแบบอลังการ เพราะไม่ใช่แค่เพียงรสชาติอร่อยเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมชุดเครื่องเคียงที่ถูกจัดมาแบบสวยงามมาก โดยมีเมนูเด่นอย่างชุดน้ำพริกไข่ปูที่มาพร้อมเนื้อน้ำพริกแบบข้นและใส่เนื้อปูแน่นๆ ด้านบน เน้นรสชาติหอมมันแต่ไม่เผ็ดมาก จึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย ส่วนเครื่องเคียงอย่างผักสดและผักต้มจะถูกจัดมาในจานเคลือบเซรามิกที่มีความสวยงามและรอบจานน้ำพริกจะมีการแกะสลักฟักทองทั้งลูก เน้นให้รสชาติที่อร่อยและหน้าตาของอาหารที่สวยโดดเด่นอย่างไทยแท้เลยทีเดียว

3. Salada Organic Kitchen บองมาเช่

                น้ำพริกสูตรเด็ดที่มาพร้อมการจัดจานสุดเก๋ มีเมนูให้เลือกทานอย่างหลากหลาย โดยเมนูน้ำพริกสุดเด่นของที่นี่ คือ น้ำพริกเห็ดกับน้ำพริกมะเขือกากหมูที่มาในสไตล์ตำสด ให้รสชาติที่หอมอร่อยกลมกล่อม รับประทานคู่กับผักสดและไข่ต้มหรือผักต้มกับข้าวไรซ์เบอรี่แล้วให้รสชาติอร่อยมากและเป็นอาหารคลีนที่รักษาสุขภาพได้ดีอีกด้วย

4.ศาลาริมน้ำ Mandarin Oriental Bangkok

                ถ้าคุณเป็นสายอาหารไทย คุณคงรู้ดีว่าทุกเมนูจากร้านศาลาริมน้ำที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Mandarin Oriental Bangkok  มีรสชาติที่ดีมากขนาดไหน เป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยที่มีรสชาติยอดเยี่ยม ซึ่งเมนูน้ำพริกของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายเมนู มาพร้อมเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม ทั้งผักสด ผักต้ม และอาหารอื่นๆ ที่เมื่อรับประทานคู่กันแล้วให้รสชาติอร่อยอย่างโดดเด่น โดยน้ำพริกเด็ดของร้านนี้ คือ น้ำพริกขิงกรอบ, น้ำพริกกะปิกุ้งแห้ง, น้ำพริกมะขาม, น้ำพริกอ่อง, น้ำพริกไข่ปู และน้ำพริกหนำเลี้ยบ เป็นต้น ส่วนเครื่องเคียงสามารถเลือกได้ทั้งผัก, ชะอมทอด และมะเขือชุบไข่ทอด

5.บ้านน้ำพริกข้าวสวย ณ พระนคร

                ร้านนี้จะยกน้ำพริกมาแบบจัดเซ็ตสุดเก๋ เสิร์ฟบนกระด้งขนาดเล็ก โดยมีใบตองปูรองถ้วยน้ำพริกขนาดเล็กและมีเครื่องเคียงที่ถูกจัดหน้าตามาสวยงาม สูตรเด็ดของที่นี่ คือ ชุดน้ำพริกที่ประกอบไปด้วยน้ำพริกหลายรสชาติ เช่น น้ำพริกไข่ปู, น้ำพริกมันปู, น้ำพริกปลาทู, น้ำพริกเกลือ ที่รับประทานคู่กับปลาเค็ม, ข้าวไรซ์เบอรี่, อาหารซีฟู้ด และเนื้อปลาทอดได้อย่างอร่อยลงตัวเลยทีเดียว

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารสไตล์ฟิวชั่นสุดเก๋ ที่รวมหลากหลายวัตถุดิบไว้ในอาหารและรสชาติดี ขอแนะนำร้าน on the table ที่มี on the table menu ให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย ชอบทานอะไรก็เพียงแค่สั่งเมนูนั้น แล้วเลือกใช้บริการ on the table delivery ที่ภายในไม่กี่นาทีอาหารจะส่งตรงถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีร้าน pepper lunch ที่เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสุดอร่อย มีเมนูให้เลือกทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม มาพร้อมบริการ pepper lunch delivery ที่จะช่วยทำให้คุณสะดวกต่อการรับประทานอาหารอร่อยมากยิ่งขึ้น

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story