Loading...

ดื่มด่ำรสชาติที่ดีเยี่ยมของกาแฟด้วย 5 ร้านสายกาแฟบาร์ อัดแน่นไปด้วยรสชาติกาแฟแท้ที่หาได้ยาก

ดื่มด่ำรสชาติที่ดีเยี่ยมของกาแฟด้วย 5 ร้านสายกาแฟบาร์ อัดแน่นไปด้วยรสชาติกาแฟแท้ที่หาได้ยาก

กาแฟสดจากเมล็ดพันธุ์ชั้นดี มาสู่การเป็นเครื่องดื่มที่ให้ทั้งรสชาติ ความหอม และการกระตุ้นที่ทำให้มนุษย์อย่างเรารู้สึกชื่นชอบ จึงเกิดเป็นร้านกาแฟจำนวนมากขึ้นมา แต่จะมีสักกี่ร้านที่สามารถดึงเอกลักษณ์ของตัวเองออกมาได้ชัดเจนและนำเสนอกาแฟที่ตัวเองมีอยู่ให้ผู้คนได้ดื่มด่ำกันอย่างเต็มที่ วันนี้จึงขอแนะนำ 5 ร้านกาแฟบาร์ที่อัดแน่นไปด้วยรสชาติกาแฟที่หาได้ยาก ดังนี้

1.Like A Footpath

Image Credit: Facebook

                บรรยากาศสุดชิลที่ถูกตกแต่งไว้อย่างน่ารักและเรียบง่าย เน้นความเป็นมินิมอลและโทนสีขาวสว่างสบายตา โดยทั้งร้านจะเน้นเป็นกระจกแบบเปิดโล่ง เพื่อทำให้ลมพัดเข้า-ออกภายในร้านได้อย่างสะดวก เน้นใช้แสงธรรมชาติในบรรยากาศแบบโปร่งสบาย ส่วนกาแฟมีให้เลือกทั้งบริการแบบ Speed Bar และ Slow Bar กาแฟเด่นของที่นี่คือ แอโร่เพรส, โคลด์บริว และกาแฟดริป เป็นต้น นอกจากนี้เครื่องดื่มอื่นๆ อย่างอิตาเลี่ยนโซดาและมอกเทลก็รสชาติดีไม่แพ้กัน ส่วนเบเกอรี่นั้นจะดังในเรื่องบราวนี่ซอสครีมนมที่ขายดีจนแทบไม่เหลือในแต่ละวัน

2.Monochrome

Image Credit: Facebook

                ร้านกาแฟคาเฟ่สุดเก๋ที่นำเอาตึกเก่ามาทำบรรยากาศใหม่ กลายเป็นร้านแบบผสมผสานที่จะเน้นความเป็นวินเทจน่านั่ง บรรยากาศสบายและทั้งร้านเต็มไปด้วยงานศิลปะ ส่วนเมนูเครื่องดื่มของที่นี่จะเป็นกาแฟที่เน้นงานศิลปะไม่แพ้กับการตกแต่งร้านและความเด่นของร้านนี้คือการที่ลูกค้าเข้ามาเลือกเมล็ดกาแฟได้ด้วยตัวเอง บาร์ชงกาแฟจึงเปิดโล่งเพื่อให้ลูกค้าได้เห็นการชงในทุกขั้นตอน นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นที่ไม่เกี่ยวกับกาแฟทั้งอิตาเลี่ยนโซดาและโกโก้ รวมไปถึงขนมหวานต่างๆ เพื่อนำมารับประทานคู่กับกาแฟได้อย่างอร่อยลงตัว

3.School Coffee x Warm Batch Roasters

Image Credit: BKK MENU

                แค่ชื่อร้านก็มาในสไตล์แบบน่ารัก ส่วนขนาดของร้านเองก็เล็กกะทัดรัด เมนูเด่นของที่นี่จะเน้นเป็นเมนูเครื่องดื่มทั้งกาแฟ ช็อกโกแลต สมูทตี้ และชาเขียว มาในสไตล์ Thai Drip และ Special Drip พร้อมด้วยกาแฟไนโตรรสชาติดีทั้งหมด โดยจะเน้นใช้เมล็ดกาแฟพันธุ์ไทยแท้และทางร้านยังเปิดให้ลูกค้าได้สั่งซื้อเมล็ดกาแฟแบบเดียวกับที่ทางร้านใช้อีกด้วย

4.Blend café

                สายเบลนต้องไม่พลาดร้านนี้ เป็นร้านที่นำกาแฟ ไอศกรีม และวัตถุดิบต่างๆ มาเบรนกันได้อย่างอร่อยลงตัว การตกแต่งร้านเองก็ผสมผสานทั้งไม้ อิฐ และวัสดุต่างๆ ที่ทำให้ได้บรรยากาศน่านั่งและโดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยงานนี้จะเน้นเป็นการชงแบบ Slow Bar และเสิร์ฟแบบกาแฟดริปกับกาแฟไนโตรที่สายพันธุ์เมล็ดกาแฟเป็นของประเทศไทยทั้งหมด แต่ถ้าไม่ดื่มกาแฟร้านนี้ก็มีให้บริการชา ชาเขียว โกโก้ และน้ำผลไม้ด้วยเช่นกัน

5.BIY by Beans Here

                ร้านกาแฟสไตล์คาเฟ่แบบมินิมอล ให้บรรยากาศแบบสุดชิลล์ สามารถนั่งดื่มกาแฟไปพร้อมกับมองบรรยากาศของรถที่ผ่านไป-มาหน้าร้านได้อย่างสบาย มีเมนูเด่นและของหวานที่ถูกใจคอกาแฟเป็นอย่างมาก กาแฟมาในสไตล์กาแฟดริปที่ลูกค้าสามารถเข้ามาเลือกเมล็ดกาแฟได้ด้วยตัวเอง แต่ถ้าไม่ดื่มกาแฟก็มีเมนูอื่นๆ เช่น ช็อคโกแลต ชาเขียว และน้ำผลไม้ต่างๆ รวมไปถึงขนมเค้กและเบเกอรี่ที่ทำมาอย่างสดใหม่ทุกวัน

ถ้าคุณต้องการดื่มกาแฟรสชาติดี ขอแนะนำ the coffee club ร้านกาแฟที่มี the coffee club menu หลากหลายให้คุณได้เลือกลองลิ้มชิมรส แต่ถ้าไม่ดื่มกาแฟที่นี่ก็มีเมนูอื่นๆ ให้เลือกด้วยเช่นกัน มีเบเกอรี่รสชาติดีที่รับประทานคู่กับกาแฟได้อย่างอร่อยลงตัว และ the coffee club bangkok menu prices ยังมาในราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป คุณจึงสามารถเข้าไปดื่มด่ำกับทั้งบรรยากาศและรสชาติที่ดีจาก coffee club ได้อย่างเต็มที่

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story