Loading...

รวม 5 ร้านอาหารที่ถูกการันตีแล้วว่าดีที่สุดในโลก

รวม 5 ร้านอาหารที่ถูกการันตีแล้วว่าดีที่สุดในโลก

การจัดอันดับเรื่องอาหารมักจะมีให้เราได้เห็นอยู่เสมอ ดังนั้นการจัดอันดับตัวร้านอาหารจึงมีติดมาด้วย โดยในปี 2019 มีการจัดอันดับร้านอาหารที่ดีที่สุดในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรสชาติอาหาร, การตกแต่งร้าน, ความสะอาด หรือแม้แต่งานบริการ โดยการจัดอันดับนี้เกิดขึ้นจากงาน World’s 50 Best Restaurants ที่รวมสุดยอดร้านตัวท็อปที่ถูกการันตีว่าดีจริงจากผู้ที่ไปทานจริงๆ ทั่วโลก พร้อมการถูกทดสอบจากเจ้าของรางวัล จึงทำให้รางวัลนี้กว่าจะได้มาก็หินไม่แพ้รางวัลมิชลินสตาร์เลยแม้แต่น้อย วันนี้เราจึงขอตัดเพียง 5 อันดับต้นๆ ของร้านที่ดีที่สุด คือ

1.Mirazur

foodpanda-รวม-5-ร้านอาหารที่ดีที่ในโลก-2

Image Credit: CNN

                Mirazur เป็นร้านอาหารจากประเทศฝรั่งเศสที่มีความโดดเด่นตั้งแต่การตกแต่งร้าน ไปจนถึงเมนูอาหารที่มีเอกลักษณ์ เน้นใช้อาหารประเภทอาหารทะเลในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่หาทานได้ยาก โดยตัวเชฟได้รับแรงบันดาลใจจากท้องทะเล และสวนผักของร้าน จึงทำให้ผู้ที่มารับประทานส่วนใหญ่รู้สึกสัมผัสได้ถึงรสชาติของความเป็นเมดิเตอร์เรเนียนแท้ พร้อมไปด้วยบรรยากาศแห่งความสดชื่น ซึ่งตัวร้านตั้งอยู่บนวิวที่มองเห็นเมืองแถบชายฝั่งได้ทั้งเมืองและยังมองเห็นทะเลที่สวยงามไปพร้อมกัน จึงกลายมาเป็นร้านดังที่ติดอันดับ 1 ของโลกอย่างง่ายดาย

2.Noma

Image Credit: NEWSWEEK

                ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านดังของประเทศเดนมาร์ก ตั้งอยู่กลางกรุงโคเปนเฮเกน โดดเด่นตั้งแต่เรื่องของบรรยากาศร้านที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสบายอารมณ์อย่างมาก มาพร้อมเมนูอาหารที่เป็นรสชาติดั้งเดิมของประเทศเดนมาร์ก มีหลากหลายเมนูให้เลือก และบางเมนูเป็นเมนูหายาก ด้วยรสชาติและสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้ร้านนี้ขึ้นมาติดเป็นอันดับที่ 2

3.Asador Etxebarri

Image Credit: THE WORLD’S 50 BEST RESTAURANTS

                ร้านอาหารจากประเทศสเปนที่รูปแบบการทำอาหารเรียบง่ายแต่หรูหรา อาหารเด่นของที่นี่จะมาในสไตล์อาหารย่างและอีกหนึ่งความโดดเด่น คือ การจัดจานที่เน้นความเป็นศิลปะแบบ Basque ชั้นนำ ซึ่งเชฟคนสำคัญของที่นี่เก่งในเรื่องการผสมผสานรสชาติที่แปลกใหม่และการจัดจานในแบบที่สวยงามโดดเด่น เน้นใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติผสมผสานกับอาหารเพื่อให้เกิดเป็นอาหารสุขภาพที่รับประทานได้อย่างอร่อยและสุขภาพดี

4.Gaggan

                ร้านนี้เป็นร้านอาหารสไตล์อินเดียที่มาตั้งร้านอยู่ในประเทศไทย แม้ว่าจะเปิดร้านมาเพียงแค่ 4 ปี แต่กลับได้รับการโหวตจนติดอันดับที่ 4 ของร้านที่ดีที่สุดในโลก เพราะทางร้านสามารถคิดค้นนวัตกรรมและการปรุงอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมสร้างสรรค์เมนูให้ออกมาดูสวยงาม แปลกใหม่ และไม่เหมือนใคร มีเมนูอาหารที่มากถึง 25 รายการ เน้นเป็นอาหารรับประทานง่าย รับประทานเร็ว ที่สำคัญคือพ่อครัวของที่นี่มีชื่อเสียงในด้านเมนูอาหารแบบสร้างสรรค์ และเป็นคนที่มักจะคิดค้นเมนูใหม่ๆ เพื่อออกมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้รับประทานอาหารได้ดีอยู่เสมออีกด้วย

5.Geranium

                ร้านสุดเรียบหรูจากประเทศเดนมาร์กที่โดดเด่นเรื่องการตกแต่งอาหารทุกจานที่เปรียบเสมือนงานศิลปะชื่อดัง พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์สแกนดิเนเวียนที่ให้รสชาติแบบดั้งเดิม เชฟนำความรู้และความสามารถจาก 17 หลักสูตรวิชาศิลปะที่เรียนรู้มา ผสมผสานกับวัตถุดิบที่หลากหลายกลายมาเป็นศิลปะบนจานที่ให้ทั้งความสวยงามและรสชาติที่ดีเยี่ยม ซึ่งเชฟคนนี้ได้รับรางวัลมามากมายก็ยิ่งดันให้ร้านมีความโดดเด่นมากกว่าเดิม จึงไม่น่าแปลกใจที่จะติด 1 ใน 5 ของร้านที่ดีที่สุดของโลก

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารอร่อยรสชาติดี หาซื้อรับประทานง่าย มีอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มให้บริการเสมอ ขอแนะนำ black canyon ร้านอาหารที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน มี black canyon menu อาหารไทย อาหารสไตล์ยุโรป และอีกหลากหลายเมนูให้คุณได้เลือกรับประทาน คุณสามารถสั่ง black canyon delivery เพื่อส่งตรงอาหารอร่อยถึงบ้านคุณได้อย่างรวดเร็วทันใจอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story