Loading...

อร่อยแบบเต็มอิ่มด้วย 5 ร้านอาหารปิ้ง-ย่างเกาหลี ฟินไปทั้งรสชาติและบรรยากาศแบบแดนกิมจิ

อร่อยแบบเต็มอิ่มด้วย 5 ร้านอาหารปิ้ง-ย่างเกาหลี ฟินไปทั้งรสชาติและบรรยากาศแบบแดนกิมจิ

Image Credit: BROADSHEET

ยุคนี้ร้านอาหารปิ้ง-ย่างสไตล์เกาหลีกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาและคนในวัยทำงาน ด้วยรสชาติของน้ำจิ้มสูตรอร่อยที่ทานคู่กับเมนูต่างๆ ได้อย่างลงตัว พร้อมไปด้วยอาหารหลากหลายชนิดที่มีชื่อเสียงในเกาหลี เช่น เนื้อบลูโกกิ, เนื้อหมูบลูโกกิ และกิมจิสูตรเด็ด เป็นต้น  แถมด้วยบรรยากาศของร้านปิ้ง-ย่างสไตล์เกาหลีก็ยังให้ความฟินที่เหมือนไปนั่งทานเนื้อย่างกันอย่างสนุกสนานแบบในซีรีส์เกาหลีกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเตาย่าง, ภาชนะต่างๆ และช้อนก็เหมือนกับทางต้นตำรับทั้งหมด ทำให้คุณได้ทั้งความอร่อยและบรรยากาศที่ถอดเกาหลีแท้มาอย่างเต็มที่ ดังนั้นลองมาดู 5 ร้านอาหารปิ้ง-ย่างเกาหลี ร้านเด็ด ร้านดัง ที่ไปทานแล้วฟินแบบสุดๆ แน่นอน คือ

foodpanda-5-ร้านอาหารปิ้ง-ย่างเกาหลี-2

1.Drum BBQ

                ร้านอาหารปิ้ง-ย่างเกาหลีกลางกรุงในซอยรัชดา 14 ให้กลิ่นอายของความเป็นร้านเนื้อปิ้ง-ย่างแบบเกาหลีแท้ตั้งแต่เตาย่างไปจนถึงวัตถุดิบและวิธีการย่าง เมนูทุกอย่างภายในร้านเน้นเป็นเมนูเกาหลีแท้ทั้งหมด แถมราคาก็ถือว่าเข้าถึงง่าย ไม่แพงมากเกินไป นอกจากนี้ยังมีเมนูที่รับประทานคู่กับอาหารปิ้ง-ย่างได้อร่อยอย่างซุปกิมจิ, ไข่ตุ๋นเกาหลี และไส้ย่างที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของร้านนี้ แต่ที่เด่นสุดๆ ต้องยกให้เมนูเนื้อบลูโกกิและหมูบลูโกกิ พร้อมไปด้วยเครื่องเทศกับผักสดหลากชนิดที่รับประทานคู่กันแล้วอร่อยอย่างสุดฟินเลยทีเดียว

2.Palsaik Thailand

                แค่เห็นบรรยากาศภายในร้านก็รู้ได้ทันทีว่าจะได้รับประทานปิ้ง-ย่างสไตล์เกาหลีแท้ 100% แน่นอน เพราะถูกตกแต่งให้เหมือนกับร้านต้นตำรับที่เกาหลีทั้งหมด มาพร้อมเมนูสุดเด่นของทางร้านคือหมู 8 สี ที่มีถึง 8 รสชาติ ถือว่าเป็นเมนูปิ้ง-ย่างชื่อดังของเกาหลีกันเลยทีเดียว เพราะมีสูตรวิธีการหมักที่แตกต่าง จึงให้รสชาติที่ไม่เหมือนกันและวิธีการหมักนี้ยังเป็นวิธีแบบใหม่อีกด้วย ส่วนเมนูอื่นก็เป็นเมนูแบบเกาหลีแท้ 100% เมนูทานคู่กับอาหารปิ้งย่างก็เป็นอาหารที่ส่งตรงมาจากทางเกาหลีด้วยเช่นกัน เมนูเด่นที่คุณไม่ควรพลาด! คือข้าวผัดเนื้อวากิว A5 กระทะร้อน, ไข่ตุ๋นเกาหลีภูเขาไฟไข่กุ้ง, หม้อไฟ และไข่ตุ๋นภูเขาชีส เป็นต้น

3.Nammaejip

                Nammaejip เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสายปิ้ง-ย่างเกาหลีแท้ตัวจริง นำสูตรปิ้ง-ย่างของชาวเกาหลีที่ส่งตรงวัตถุดิบสดใหม่มาให้คนไทยได้รับประทานอย่างอร่อยเต็มที่ เซ็ตปิ้ง-ย่างของที่นี่เป็นอาหารสไตล์พรีเมี่ยมทั้งหมดแต่ราคากลับไม่สูงอย่างที่คิด พร้อมให้รสชาติที่ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับสายชอบกินปิ้ง-ย่างเพราะที่นี่จัดเต็มทั้งเนื้อ, ผัก, เครื่องเทศ และอาหารทานคู่กับปิ้งย่าง  แม้แต่เมนูของหวานและเครื่องดื่มก็มีพร้อมบริการอีกด้วย สามารถเลือกรับประทานได้ทั้งแบบบุฟเฟ่และแบบ A la carte  ที่ให้ฟรีเครื่องเคียงกับผักสดแบบไม่มีอั้นอีกด้วย

4.Nene Korean BBQ Buffet

                ถ้าชื่นชอบปิ้ง-ย่างสไตล์เกาหลีแบบบุฟเฟ่ที่ให้ความอร่อยและจัดเต็มในราคาเบาๆ ขอแนะนำร้าน Nene Korean BBQ Buffet เพราะจัดเมนูปิ้ง-ย่างที่รับประทานกันแบบเต็มอิ่ม ทั้งหมูสามชั้น, คอหมูกิมจิ, พิซซ่าเกาหลี, ต๊อกโบกิ และอีกหลากหลายเมนูเกาหลีที่อัดแน่นมาให้กันอย่างเต็มที่ รวมไปถึงเมนูซีฟู้ดในราคาไม่สูงมากและยังมีเมนูของหวานกับเครื่องดื่มพร้อมให้บริการอีกด้วย สายปิ้งย่างที่ชอบความคุ้มค่าต้องไม่พลาดร้านนี้!

5.Kokinaemsae

                Kokinaemsae คือ บุฟเฟ่ต์อาหารปิ้ง-ย่างสไตล์เกาหลีที่จัดเต็มเครื่องมาแบบแน่นๆ ไม่ว่าจะเป็นหมูสามชั้น, เบคอน, ซี่โครงหมูเนื้อนุ่ม, สันคอ และเมนูชีส, ข้าวโพด, ไข่ พร้อมไปด้วยอาหารเกาหลีแท้ที่รับประทานคู่กับปิ้ง-ย่างที่เมื่อคุณทานแล้วจะได้รสชาติอร่อยแบบต้นตำรับ นอกจากนี้ยังมีอาหารทานเล่นแบบไทยๆ อย่างปอเปี๊ยะทอดและไก่ทอดไว้ให้บริการอีกด้วย ที่สำคัญคือร้านนี้อร่อยเต็มที่แบบไม่จำกัดเวลาอีกด้วย

                ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยที่มีทั้งเมนูอาหารคาว อาหารหวาน เครื่องดื่มรสชาติดี พร้อมบริการส่งตรงถึงบ้าน ขอแนะนำร้าน black canyon ที่มีทั้งเครื่องดื่มเลิศรส กาแฟสดรสชาติดี และ black canyon menu อีกหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกสั่งมารับประทานกันอย่างเต็มที่ มาพร้อมบริการ black canyon delivery ที่จะส่งตรงอาหารถึงที่ทำงานหรือบ้านคุณอย่างรวดเร็วทันใจอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story