Loading...

อร่อยและฟินไปกับบรรยากาศ 5 ร้านอาหารสไตล์อเมริกันผสมผสาน

อร่อยและฟินไปกับบรรยากาศ 5 ร้านอาหารสไตล์อเมริกันผสมผสาน

ร้านอาหารสไตล์อเมริกันในประเทศไทยถือว่ามีอยู่หลากหลายร้าน แต่ที่น่าสนใจคือร้านอาหารอเมริกันสไตล์ผสมผสานที่รวมวัฒนธรรมทางอเมริกัน-เอเชีย และอเมริกันกับชาติยุโรปอื่นๆ ที่สามารถนำเสนออาหารแบบร่วมสมัยหรืออาหารสไตล์ฟิวชั่นที่หน้าตาดีและรสชาติอร่อยได้อย่างลงตัว วันนี้จึงขอแนะนำ 5 ร้านอาหารสไตล์อเมริกันผสมผสานที่ให้ทั้งรสชาติอร่อยและบรรยากาศที่ดีเยี่ยม

1.Le Cochon Blanc

Image Credit: BKK MENU

ร้านนี้เป็นร้านอเมริกันผสมความเป็นฝรั่งเศส ที่โชว์เมนูเด่นเป็นเมนูสเต็กแบบ Live Fire BBQ พร้อมไปด้วยบรรยากาศร้านแบบเปิดโล่งและเด่นไปด้วยเตาถ่านบาร์บีคิวขนาดใหญ่ที่จะมีการปิ้ง-ย่างสเต็กให้เห็นกันแบบจะๆ ส่วนการตกแต่งภายในจะเน้นความเป็นสไตล์อเมริกันฝรั่งเศสที่ดูเรียบหรู เลือกใช้โทนสีไฟแบบสีเหลืองอ่อนและให้สีสันของเฟอร์นิเจอร์ที่สดใส เมนูเด่นที่นี่ต้องเป็นเมนูหอยนางรม Utah Beach Oyster จาก Normandie ที่มากันแบบสดๆ และมี Grilled Salad with Homemade Bacon และเนื้อสเต็กแบบสไตล์อเมริกัน-ฝรั่งเศสต่างๆ ที่ทางร้านยกมานำเสนอกันอย่างเต็มที่ ถ้าสนใจไปรับประทานร้านตั้งอยู่ซอยสุขุมวิท 31 และสุขุมวิท 33

2.Bunker Restaurant

Image Credit: BKK MENU

ร้านอาหารสไตล์อเมริกัน-เอเชียแบบร่วมสมัย นำวัตถุดิบของทั้ง 2 ซีกโลก มาผสมผสานกันไว้ในหนึ่งเดียว พร้อมสะท้อนเมนูยอดนิยมของทางเมืองนิวยอร์กและซานฟรานซิสโกแบบต้นตำรับได้อย่างดีเยี่ยม ร้านนี้แม้จะมีเมนูผสมผสานระหว่างเอเชียกับอเมริกัน แต่ก็มีเมนูแบบต้นตำรับของทางอเมริกันแท้ด้วยเช่นกัน ที่สำคัญคือเน้นสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของเกษตรกร ดังนั้นทุกเมนูจึงเน้นรสชาติแบบเป็นธรรมชาติและใช้วัตถุดิบที่มีความสดใหม่ เมนูเด่นของที่นี่คือเนื้อ Wagyu beef tartare และ Hiramase tartare ที่จะให้รสชาติอร่อยแบบสุดฟินเลยทีเดียว

3. Salt Pepper

ร้านนี้จะมาในสไตล์ Western Casual Dining ที่จะมีส่วนผสมของอาหารที่ใช้เกลือและพริกไทยเป็นเครื่องปรุงหลัก ส่วนบรรยากาศของร้านจะมาในแบบเรียบง่าย ให้ความผ่อนคลาย และสบายตา ส่วนตัวอาหารจะโดดเด่นด้วยเมนูมินิเบอร์เกอร์ 3 สี รสชาติดีและเป็นการผสมผสานวัตถุดิบต่างๆ ที่ให้ความลงตัว มีรสชาติเผ็ดเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีเบอร์เกอร์แกะ, ขนมปังเขียวจากใบมิ้นสเต็ก และซี่โครงหมูบาร์บีคิว ทั้งยังมีเมนูพาสต้าสุดแสนอร่อยมาให้บริการอีกด้วย

4.The District Grill Room & Bar

ร้านสไตล์อเมริกันสุดหรูที่มีทั้งเมนูอาหารและบาร์ให้นั่งอย่างสบายใจ เน้นบรรยากาศแบบหรูหราและให้ความผ่อนคลาย พร้อมไปด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก โดยเมนูเด่นของที่นี่คือ A La Carte ที่มีทั้งรีซอตโต้เห็ดรวม, ไข่คนโรยหน้าเห็ดทรัฟเฟิล และนอร์วีเจียนปลาแซลมอนย่าง เป็นเมนูสไตล์อเมริกันแท้ที่ให้ความอร่อยอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีการนำเข้าปลาแซลมอนสดจากนอร์เวย์ แหล่งปลาแซลมอนที่มีคุณภาพ และเลือกใช้เนื้อวากิวจากออสเตรเลียที่มาในแบบ Striploin Premium Steak อีกด้วย

5.Caveman Base

มาในรูปแบบร้านสุดเข้มสไตล์ Caveman พร้อมไปด้วยเมนูอาหารอเมริกันแท้ เหมาะสำหรับสายชอบรับประทานอาหารยามดึกกับกลุ่มเพื่อนสนิท โดยเมนูเด่นของที่นี่คือเนื้อสเต็กแบบเทนเดอร์ลอยชั้นดี เนื้อนุ่มหอมอร่อย ทานง่าย นอกจากนี้ ยังมีเมนู Garlic fried, Swedish, มันฝรั่งเบคอน และ Sexy Chicken Thigh ที่ให้รสชาติอร่อยอย่างลงตัวอีกด้วย

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารต้นตำรับสไตล์อาหารญี่ปุ่นแท้ ขอแนะนำร้าน yoshinoya ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแบบจัดเซตและอาหารจานเดี่ยวที่ให้รสชาติแบบต้นตำหรับ มีหลากหลายสาขาทั่วโซนเอเชีย โดยจะมี yoshinoya menu ที่ให้คุณได้เลือกทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มมารับประทานกันอย่างเต็มที่ มาพร้อม yoshinoya delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยถึงที่บ้านคุณในยามเย็นหรือที่ทำงานคุณในช่วงเวลากลางวันได้อย่างสะดวกอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story