Loading...

5 ร้านอาหารในภูเก็ต ที่มีบรรยากาศริมทะเล

5 ร้านอาหารในภูเก็ต ที่มีบรรยากาศริมทะเล

คนอยู่กรุงเทพฯแต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวภูเก็ตสักครั้ง ถ้าไม่อยากลำบากในการเดินทางมาก ก็ต้องจองตั๋วเครื่องบิน นั่งเครื่องบินไปลงสนามบินภูเก็ต โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นก็ถึงภูเก็ตแล้ว เมื่อมาถึงภูเก็ตแล้วก็ต้องกินอาหารทะเลประจำถิ่นของที่นี่ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหาร ที่อยู่ติดริมทะเลในจังหวัดภูเก็ตกัน

Image Credit: Facebook

1. ศาลาลอยซีฟู้ด

เป็นร้านอาหารทะเลสไตล์ซีฟู๊ด อาหารทะเลสดๆ บรรยากาศนั่งสบาย ขอแนะนำให้เลือกนั่งด้านนอกของร้าน มีอาหารทะเลให้เลือกมากมาย ราคาไม่แพง เมนูแนะนำของทางร้าน คือ หอยนางรม สดๆเสริฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด อาหารเสริฟเร็ว ไม่ต้องรอนาน

ตั้งอยู่บนริมหาด ราไวย์

2. ป่าหล่าย ซีฟู้ด

เป็นร้านอาหารทะเลติดอ่าวฉลอง มีวิวริมทะเลและภูเขาสวยงาม เมนูแนะนำของทางร้าน คือ ปูนิ่มทอดกระเทียม และปลาเก๋านึ่งมะนาว รวมถึงหอยแครงตัวใหญ่ๆ กินแล้วจะบอกว่า อร่อยจนลืมหายใจ ราคาคุ้มค่าแน่นอน อีกอย่างทางร้านยังมีอาหารพื้นเมืองภูเก็ตให้เลือกกินอีกด้วย

ตั้งอยู่ที่ ซอยป่าหล่าย อ่าวฉลอง

3. คุณภา

จุดเด่นของทางร้าน คือ คุณสามารถเลือกซื้ออาหารทะเลจากแผงของชาวบ้าน แล้วนำมาให้ทางร้านปรุงเมนูให้ได้เลย สุดยอดมาก รับประกันความสดของอาหารทะเล เพราะวัตถุดิบซื้อมาจากชาวบ้านโดยตรง ค่าบริการปรุงของทางร้าน ก็ตกประมาณกิโลละ 100 บาทเท่านั้น น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสชาติเด็ดอย่าบอกใคร

ตั้งอยู่ที่ ถนนวิเศษ ใกล้ท่าเทียบเรือหาดราไวย์

4. แม่คล่อง ซีฟู้ด

บรรยากาศเลือกได้ระหว่างนั่งกินในร้านหรือจะเลือกนั่งกินริมหาด เพื่อชมวิวทะเล อาหารทะเลสด ราคาเป็นกันเอง ไม่แพง สั่งอาหารไม่ต้องรอนานก็ได้กินละ พนักงานบริการดีเลิศ เมนูที่ทางร้านแนะนำก็คือ ปูม้านึ่งและกุ้งแชบ๊วยตัวโตๆ รวมไปถึงอีกเมนู คือ ปลากะพงนึ่งมะนาว ก็อร่อย แซ่บหลาย

ตั้งอยู่ที่ 52/3 หมู่ 2 ริมหาด ราไวย์ ใกล้ท่าเรือราไวย์ ทางไปแหลมพรหมเทพ

5. กันเอง 2

ร้านอาหาร กันเอง มีด้วยกัน 2 สาขา โดยสาขา 1 จะมีนักท่องเที่ยวมากินจำนวนมากเพราะอยู่ติดกับท่าเรือนักท่องเที่ยว แต่ถ้าหากอยากกินแบบไม่วุ่นวายนัก ต้องมาที่สาขา 2 บรรยากาศดี มีวิวริมทะเล ถือเป็นร้านอาหารระดับต้นของเมืองภูเก็ตเลยที่เดียว เมนูห้ามพลาดของร้านนี้ก็คือ น้ำพริกกุ้งเสียบ

ตั้งอยู่ที่ ซอยกฤษดา อ่าวฉลอง

เมื่อมาถึงเมืองภูเก็ต แต่ไม่สะดวกเดินทางไปยังร้านอาหารหลายร้าน เพราะเวลามีจำกัด ขอแนะนำบริการสั่งอาหารออนไลน์ของ foodpanda phuket ส่งอาหารถึงไว ไม่ต้องรอนาน ได้กินอาหารทะเลสดๆ เหมือนมากินที่ร้านโดยตรงเลย เพียงแต่ไม่มีบรรยากาศริมทะเลก็เท่านั้น

Article Written By poom

Share this story