Loading...

5 ร้านอาหารในเมืองพัทยา ที่มีวิวริมทะเล

5 ร้านอาหารในเมืองพัทยา ที่มีวิวริมทะเล

หากคุณอยู่ในกรุงเทพฯ แต่อยากไปเที่ยวทะเลใกล้ๆ เดินทางไม่นานมาก ซักประมาณ 3 ชั่วโมงถึง ก็ต้องที่นี่เลย เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เพราะพัทยาห่างจากตัวกรุงเทพฯแค่ 150 กิโลเมตรเท่านั้น วันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารในเมืองพัทยา ที่มีบรรยากาศดี มีวิวสวยๆติดริมทะเลกัน

1. The Glass House นาจอมเทียน

foodpanda-5-ร้านอาหารในเมืองพัทยา-ที่มีวิวริมทะเล-2

Image Credit: Facebook

ร้านนี้เน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาว สะอาดตา มีที่นั่งชมวิวริมทะเล โดยทางร้านมีเมนูอาหารที่ขอแนะนำ คือ สลัดซีฟู้ดญี่ปุ่น จานใหญ่มากๆเสริฟพร้อมด้วยน้ำสลัดเข้มข้นแสนอร่อย รับรองจะติดใจ

ตั้งอยู่ที่ หมู่ 2 ซอย นาจอมเทียน 10

2. อนันทยา จอมเทียน ซีฟู้ด

บรรยากาศติดริมทะเลพัทยา เมนูที่ทางร้านแนะนำว่าอย่าพลาด คือ กุ้งแม่น้ำเผา คัดวัตถุดิบจากเนื้อกุ้งแม่น้ำสดๆ เสริฟพร้อมด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดจัดจ้าน และอีกเมนูที่แนะนำเลย คือ ทะเลผัดฉ่า รสชาติจัดจ้าน กินกับข้าวสวยร้อนๆแล้วฟินเวอร์แน่นอน

ตั้งอยู่ในโรงแรมอนันทยา รีสอร์ต ถนนหาดจอมเทียน ซอย 18

3. The Sky Gallery

foodpanda-5-ร้านอาหารในเมืองพัทยา-ที่มีวิวริมทะเล-3

Image Credit: PaiNAiDii

เป็นร้านอาหารทะเลบรรยากาศแบบ Outdoor ติดริมทะเลพัทยาเช่นกัน แต่โดดเด่นไม่เหมือนใครตรงที่ ร้านตั้งอยู่บนริมหน้าผา สามารถมองเห็นเส้นขอบฟ้าตัดกับผืนน้ำทะเล ทำให้บรรยากาศดูสวยงามไปอีกแบบไม่เหมือนใคร เมนูแนะนำของร้าน คือ “หอยเชลล์ย่าง” และ”พิซซ่า” และที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็นส้มตำรสแซ่บเว่อร์

ตั้งอยู่หน้าโรงแรมโคซี่บีช ติดริมหน้าผาเขาพระตำหนัก

4. The Chocolate Factory Shop & Restaurant Pattaya

เป็นร้านอาหารติดริมทะเลเช่นกัน บรรยากาศจะโรแมนติกยิ่งขึ้น ถ้าพาแฟนมาช่วงเย็นๆใกล้เวลาพระอาทิตย์ตกดิน เมนูแนะนำของร้านนี้ คือ หอยนางรม ตัวสดใหม่ อวบๆอ้วนๆและ พาสต้ากุ้ง ที่ใช้กุ้งตัวใหญ่มากเป็นวัตถุดิบของทางร้าน

ตั้งอยู่ที่ ซอยราชวรุณ ถนนพระตำหนัก หลังโรงแรมโคซี่

5. Surf & Turf Pattaya

บรรยากาศในร้านแสนจะผ่อนคลาย เพราะมีส่วนที่ยื่นลงไปในหาดทรายริมทะเล อย่างลงตัว สามารถเดินลงไปเล่นบนหาดทรายได้เลย มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆบนผืนทรายริมทะเล เมนูที่สุดยอดของร้านนี้ คือ ปูผัดผงกะหรี่ ที่รสชาติเข้มข้นของเครื่องเทศอย่างดี

ตั้งอยู่ที่ ซอยนาเกลือ 16 นาเกลือ บางละมุง

หากคุณมีธุระต้องรีบกลับเข้าที่พักในตัวเมืองพัทยา แต่พอตกดึกดันนึกหิวอะไรขึ้นมาแล้วละก็ ต้องนี่เลย บริการสั่งอาหารจาก foodpanda pattaya เท่านั้น เพราะสามารถสั่งอาหารได้ทุกอย่าง ในตัวเมืองพัทยา สะดวกและง่ายเพียงใช้แอพพลิเคชั่นบนมือถือ สั่งเลย อร่อยทุกอย่าง สะดวกรวดเร็ว ส่งถึงมือคุณ ไม่ต้องรอนาน

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story