Loading...

อร่อยฟินไปกับบรรยากาศไทยๆ ด้วย 5 ร้านอาหารไทยที่โดดเด่นที่สุดในช่วงนี้

อร่อยฟินไปกับบรรยากาศไทยๆ ด้วย 5 ร้านอาหารไทยที่โดดเด่นที่สุดในช่วงนี้

Image Credit: BKK MENU

                ร้านอาหารไทยในยุคปัจจุบัน ปรับตัวสู่การเป็นร้านอาหารที่มีความทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงรสชาติของความเป็นอาหารไทยได้อย่างอร่อยและรสชาติดั้งเดิมที่ลงตัว พร้อมเพิ่มบรรยากาศภายในร้านที่จะทำให้ดูโดดเด่นและนั่งรับประทานอาหารได้อย่างอร่อยมากขึ้น ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารไทยที่มีบรรยากาศสุดโดดเด่น พร้อมอาหารรสชาติดี ลองมาดู 5 ร้านดังต่อไปนี้

1.Burapa Eastern Thai Cuisine & Bar By Sri Trat

foodpanda-5-ร้านอาหารไทยที่โดดเด่นที่สุดในช่วงนี้-2

Image Credit: BKK MENU

                ร้านนี้เด่นในเรื่องของดีไซน์การตกแต่ง, คอนเซ็ปต์ของร้าน ไปจนถึงอาหารรสชาติเป็นเลิศ โดยเน้นทำร้านออกมาในสไตล์รถไฟนั่งในสมัยก่อน เพื่อทำให้ได้บรรยากาศที่แปลกใหม่และสุดอบอุ่น ทุกเมนูภายในร้านเน้นเป็นอาหารไทยแบบสูตรต้นตำรับ นอกจากตัวร้านจะถูกทำออกมาอย่างน่าสนใจแล้ว อาหารภายในร้านยังเป็นแบบอาหารไทยประยุกต์ที่มีการตกแต่งออกมาสวยงามและรสชาติอร่อยเป็นอย่างมาก โดยราคาเริ่มต้นของอาหารเพียงแค่ 150 บาทขึ้นไปเท่านั้น ถ้าเทียบกับบรรยากาศแล้วถือว่าคุ้มค่าอย่างมาก

2.Sri Trat Restaurant & Bar

foodpanda-5-ร้านอาหารไทยที่โดดเด่นที่สุดในช่วงนี้-3

Image Credit: Facebook

                ร้านนี้คือร้าน Sri Trat Restaurant & Bar มาตกแต่งภายในแบบย้อนยุค พร้อมการเสิร์ฟด้วยถ้วย ชาม และถาดที่มีใช้อยู่ทั่วไปตามบ้านเรือนต่างๆ เพื่อให้ได้บรรยากาศของการรับประทานอาหารไทยแท้แบบบ้านๆ ได้เป็นอย่างดี โดยมีเซตทั้งข้าวเหนียว, ข้าวเจ้า, อาหารจานเดี่ยว และเมนูต่างๆ ที่ถือว่าหาทานได้ยากในปัจจุบัน เช่น หลนเต้าเจี้ยวกับผักเคียง, แกงคั่วฟักทอง, ข้าวคลุกพริกกุ้งพร้าว, ก๋วยเตี๋ยวน้ำพริกตราดใส่เต้าหู้ เป็นต้น

3.R.HAAN

foodpanda-5-ร้านอาหารไทยที่โดดเด่นที่สุดในช่วงนี้-4

Image Credit: BKK MENU

                ร้านเด่นที่สร้างความตื่นตาตื่นใจมาตั้งแต่รูปแบบการตกแต่งร้าน ที่ผสมผสานความร่วมสมัยระหว่างไทยแท้กับความเป็นรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัยและผสมผสานกันได้อย่างลงตัว พร้อมการตกแต่งด้วยแสงไฟอันแสนอบอุ่น นั่งรับประทานอาหารอร่อยได้อย่างสุดโรแมนติกและมีความสุข ที่นี่จะเน้นสูตรอาหารไทยแท้แบบดั้งเดิม โดยเนื้อวัวคัดสรรมาจากเนื้อโคขุนคุณภาพเยี่ยม เนื้อปลาสดใหม่ทุกวัน มีผักและอาหารต่างๆ ที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี มาพร้อมเมนูเด่นอย่างหลนปูม้า, ชุดขนมจีนน้ำยาและแกงเผ็ดเป็ดย่างที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของทางร้าน รสชาติเยี่ยม ซึ่งร้านนี้จะมีการขายเป็นคอร์สที่เริ่มต้นคอละ 2,900++ บาทต่อคน

4.Patara Fine Thai Cuisine-Bangkok

                ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม เน้นความร่วมสมัยระหว่างความเป็นไทยกับยุโรปที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี มีโซนให้เลือกนั่งรับประทานอาหารทั้งโซน Indoor และ Outdoor โดดเด่นไปด้วยแกงมัสมั่น, หมูกรอบผัดคะน้า และแกงปูใบชะพลู นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูรสชาติเยี่ยมแบบสูตรไทยแท้ต้นตำรับที่ถึงเครื่องแกงได้เป็นอย่างดี โดยมีมุมของทางร้านราคาไม่สูงมาก เมื่อเทียบกับบรรยากาศรอบร้านแล้วจัดว่าคุ้มเลยทีเดียว

5.Baan Khanitha Thai restaurants

                Baan Khanitha Thai restaurants การันตีความอร่อยด้วยสาขาทั่วกรุงเทพฯ ถึง 4 สาขา โดยสาขาที่เด่นที่สุดจะเป็นของเอเชียทีคที่เน้นบรรยากาศริมน้ำสุดแสนสบาย เป็นบรรยากาศแบบล่องเรือที่จะทำให้คุณรับประทานอาหารไทยไปพร้อมกับความเพลิดเพลินของบรรยากาศกรุงเทพฯ ในยามค่ำคืนได้อย่างดีเยี่ยม สามารถชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่โดดเด่นทั้งสองฝั่งได้อย่างชัดเจน โดยจะขายเป็นเซตหรือเป็นชุดในราคาเพียงแค่ 450 บาทขึ้นไป ดังนั้นถ้าต้องการร้านอาหารอร่อยและบรรยากาศที่ดีเยี่ยมต้องไม่พลาดร้านนี้

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นรสชาติอร่อยถูกปากและเป็นรสชาติดั้งเดิมของญี่ปุ่นแท้ 100% ขอแนะนำร้าน ootoya ที่จะมีหลากหลายเมนูให้เลือกรับประทานตามความต้องการและมีบริการ ootoya delivery ที่จะสามารถส่งอาหารถึงคุณภายในที่ทำงานหรือที่บ้านได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story