Loading...

ดื่มด่ำไปกับรสชาติเครื่องดื่มชั้นเลิศด้วย 5 ร้านเด็ดที่ดีทั้งรสชาติและบรรยากาศ

ดื่มด่ำไปกับรสชาติเครื่องดื่มชั้นเลิศด้วย 5 ร้านเด็ดที่ดีทั้งรสชาติและบรรยากาศ

ช่วงเวลาแห่งการได้ดื่มด่ำไปกับกาแฟพันธุ์ดี เครื่องดื่มเลิศรส ที่มาพร้อมกรรมวิธีการทำที่พิถีพิถัน ให้รสชาติที่ดีเยี่ยม จะนำพาคุณไปสัมผัสกับความผ่อนคลายที่เปิดสมองและเปิดใจให้คุณต้องการสั่งเมนูอื่นๆ ภายในร้านต่อไป ถือว่าเป็นหนึ่งในคอนเซ็ปต์ที่ร้านกาแฟและคาเฟ่ยุคนี้ต้องใส่ใจ ใช่ว่ารสชาติจะดีเพียงอย่างเดียว แต่ต้องสามารถคัดเมนูที่มีหน้าตาน่ารับประทาน รู้จักตกแต่งเครื่องดื่มให้แปลกใหม่ และบรรยากาศร้านก็ต้องพาให้ผู้มานั่งรู้สึกผ่อนคลายแบบสุดๆ วันนี้จึงขอแนะนำ 5 ร้านเด็ดที่ดีทั้งรสชาติและบรรยากาศมาฝากสายเครื่องดื่ม คือ

foodpanda-5-ร้านเด็ดที่ดีทั้งรสชาติและบรรยากาศ-2

1.Factory Coffee Bangkok

ร้านคาเฟ่ขนาดเล็กที่โดดเด่นด้วยการครีเอทเมนูเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง โดยเฉพาะกาแฟสูตร Signature ของทางร้านที่ได้รับรางวัลระดับโลกมาแล้ว เพราะมีรสชาติที่ดีเยี่ยมจนทำให้ถูกใจนักชิมกาแฟจากทั่วโลก มาพร้อมขั้นตอนการทำที่มีความพิถีพิถันสูง ส่วนตัวร้านถูกตกแต่งไปด้วยสไตล์ลอฟท์สุดเท่ ให้บรรยากาศนั่งสบาย พร้อมไปด้วยกลิ่นกาแฟที่อบอวล ซึ่งเมล็ดกาแฟของที่นี่ถูกคัดสรรเฉพาะเมล็ดที่มีคุณภาพเท่านั้น โดยเมนูที่คุณพลาดไม่ได้ คือ Black Cocoa Yen ที่ถือว่าเป็นเมนู Signature ชื่อดังของทางร้าน นอกจากรสชาติจะดีแล้วขั้นตอนการทำยังถูกทำอย่างละเมียดละไม เพื่อทำให้ได้ทั้งรสชาติที่กลมกล่อมและหน้าตาของเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์

2.host x AMBER

ร้านสไตล์คาเฟ่ที่มาพร้อมมนต์เสน่ห์แห่งเมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธุ์ แต่ทุกสายพันธุ์ถูกคัดสรรแบบพรีเมี่ยม เพื่อทำให้คอกาแฟได้ลิ้มลองรสชาติที่ดีที่สุด ร้านตั้งอยู่ที่ Central World เป็นหนึ่งในแบรนด์ดังจากฮ่องกงที่มาพร้อมการตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นเรียบหรู นั่งสบาย ส่วนกาแฟของที่นี่ได้รับการปรุงอย่างดีเยี่ยมจากแชมป์บาริสต้าฮ่องกง 2 สมัยและยังได้รับรางวัลที่ 4 จากการแข่งขันระดับโลก ที่จะมาเป็นผู้สอนบาริสต้าไทยและช่วยปรับปรุงสูตรกาแฟของทางร้านให้มีรสชาติอร่อยถูกปาก ให้รสชาติที่มีความคล้ายคลึงกับทางของสูตรฮ่องกงมากที่สุด เมนูที่ห้ามพลาดคือ Amber ที่ได้รับรางวัลที่ 4 จากการประกวดกาแฟระดับโลก เลือกใช้เมล็ดกาแฟ Geisha 1931 มาในสไตล์ Espresso เบสผสมน้ำหมักสับปะรดและ Hobs ที่สามารถผสมผสานกันแล้วให้รสชาติที่กลมกล่อม พร้อมเพิ่มชาเออเกรย์ลงไปในน้ำแข็งเพื่อทำให้เกิดกลิ่นและความสดชื่น มีการเทควันและผสมเอสเพรสโซ่เบสลงไป ในขณะที่เสิร์ฟจึงจะมีควันลอยอยู่ในแก้ว ถือว่าเป็นการรวมรสชาติที่แปลกใหม่และให้รสชาติที่ดีอีกด้วย

3.Nana Coffee Roasters

ดื่มด่ำไปกับกาแฟไทยแท้ที่เน้นการควบคุมคุณภาพกาแฟในแบบ Speciality Coffee มีการปรุงรสกาแฟอย่างพิถีพิถันจากแชมป์บาริสต้าระดับโลก ซึ่งในอดีตร้านนี้คือร้านกาแฟและโรงคั่วชั้นแนวหน้าของวงการกาแฟประเทศไทย สไตล์ร้านมาในรูปแบบใหม่ที่ให้สีสันและความสดชื่นแบบมีชีวิตชีวา สอดคล้องกับเมนูกาแฟคุณภาพดี โดยกาแฟของที่นี่จะคั่วเอง จึงใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่กระบวนการคัดเมล็ด การคั่ว มาจนถึงการชงกาแฟ เมนูที่ห้ามพลาดของที่นี่คือ  Signature Kanda ที่เป็นการสร้างสรรค์ของแชมป์บาริสต้า นำกาแฟดำแบบเอสเพรสโซ่ช็อตผสมกับชาผลไม้สกัดเย็นอย่างชากุหลาบ ส้ม และตะไคร้ พร้อมให้กลิ่นแบบเปปเปอร์มินต์ เพื่อให้สัมผัสกาแฟที่มีความเข้มข้นและในขณะเดียวกันก็ให้ความสดชื่นได้อย่างลงตัว ที่สำคัญคือเมนู Signature นี้ จะเปลี่ยนรสชาติของวัตถุดิบไปตามสภาพแวดล้อมในแต่ละเดือนอีกด้วย

4.Craftsman at Silpa Bhirasri’s place

มาพร้อมบรรยากาศร้านสไตล์คลาสสิคที่เหมาะกับคนชอบงานศิลป์โดยเฉพาะ เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่ได้รับเสียงตอบรับดี ชั้น 2 ของทางร้านจะเป็นแกลลอรี่งานศิลป์ที่จะทำให้ผู้มาดื่มได้สัมผัสกับบรรยากาศของงานศิลป์ชั้นเลิศและกาแฟชั้นดีมีมาตรฐานระดับโลก คัดสรรเมล็ดพันธุ์กาแฟจากของประเทศไทยและของต่างประเทศที่มีคุณภาพสูง โดยเมนูเด่นของทางร้าน คือ  Latte ที่เลือกใช้เมล็ดห้วยห้าเบลนด์กับ Costa และเอธิโอเปีย ให้รสชาติไม่ถึงกับเข้มมากแต่หอมมันอร่อยอย่างลงตัว และเมนู  Iced Lemongrass Latte ที่เลือกใช้เมล็ดพันธุ์กาแฟระหว่างเมล็ดของบราซิล ลาว และอินโด ผสมผสานกับไซรัปตะไคร้ที่ให้รสชาติแบบสดชื่นและกลมกล่อมอย่างลงตัว

5.OOOBKK

คาเฟ่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในย่านเอกมัย เพราะมีรูปแบบร้านเป็นคาเฟ่เกาหลีแท้ เน้นบริการแบบบาริสต้าและลูกค้าที่สามารถพูดคุยหรือปฏิสัมพันธ์กันได้อย่างเป็นกันเอง เพื่อทำให้ไร้ข้อจำกัดในการเดินเข้ามาสั่งเครื่องดื่ม จุดเด่นของร้านนี้คือเมล็ดกาแฟที่มีความหลากหลายและมีการหมุนเวียนมาให้เหล่าคอกาแฟได้ดื่มกันอยู่เสมอ บรรยากาศนั่งสบายและเป็นกันเอง เมนูเด่นที่ไม่ควรพลาด คือ Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟแบบเอสโซ่ช็อตราดลงบนนมสดที่ผ่านการแช่มาแบบเย็นจัด ให้ทั้งความสวยงามและรสนุ่นละมุนของทั้งนมและกาแฟได้เป็นอย่างดี

ถ้าคุณต้องการเมนูกาแฟและเครื่องดื่มรสชาติดี มีเบเกอรี่รับประทานคู่กันได้อย่างลงตัวขอ แนะนำร้าน the coffee club ที่จะมี the coffee club menu หลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือก ซึ่ง coffee club นั้นเน้นคัดสรรเมล็ดกาแฟและวัตถุดิบต่างๆ ในการทำเครื่องดื่มที่มีความสดใหม่ พร้อมที่จะทำให้คุณดื่มด่ำไปกับรสชาติของเมล็ดกาแฟชั้นเลิศ เครื่องดื่มรสชาติดี และเบเกอรี่ที่มีความหอมหวาน เมื่อรับประทานคู่กับเครื่องดื่มต่างๆ ได้อย่างลงตัว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story