Loading...

รวม 5 ร้านเด็ดสร้างบรรยากาศต้อนรับวันฮาโลวีนสุดสะพรึง แต่ก็เก๋มากจนต้องไปสักครั้ง!

รวม 5 ร้านเด็ดสร้างบรรยากาศต้อนรับวันฮาโลวีนสุดสะพรึง แต่ก็เก๋มากจนต้องไปสักครั้ง!

Image Credit: The National

                เทศกาลฮาโลวีนเป็นเทศกาลแห่งความสนุกสนานและการเลี้ยงฉลองที่มีเอกลักษณ์ เพราะด้วยตำนานแห่งภูตผีปิศาจ การกลับมาของวิญญาณบรรพบุรุษ รวมไปถึงการขับไล่วิญญาณชั่วร้ายออกจากบ้าน จึงทำให้เทศกาลนี้ถูกตกแต่งออกมาในรูปแบบของความน่าสยดสยองที่กลับกลายมาเป็นความสนุกได้อย่างเหลือเชื่อ แม้กระทั่งอาหารก็ยังถูกตกแต่งให้เป็นสไตล์ของอาหารสยองด้วยเช่นกัน ดังนั้นเหล่าร้านอาหารต่างๆ จึงต้อนรับหน้าเทศกาลด้วยการตกแต่งร้านให้เข้าธีมวันฮาโลวีนพร้อมกับสร้างสรรค์เมนูเด็ดเพื่อต้อนรับเทศกาลนี้กันอย่างเต็มที่ ซึ่งบางร้านสามารถสร้างบรรยากาศออกมาได้เด็ดจริงๆ วันนี้จึงขอแนะนำ 5 ร้านเด็ดที่รวมเอาบรรยากาศวันฮาโลวีนมาตกแต่งร้านได้อย่างสุดสะพรึงแต่เก๋มาก รสชาติอาหารก็ดีจนคุณต้องได้ไปลองสักครั้ง คือ

Image Credit: POPSUGAR

1.Ghost Sweets (ขนมผีบอก)

                จุดเด่นของร้านนี้ไม่ใช่เพียงแค่ขนมรสชาติดีเท่านั้น แต่ยังมีไอเดียของการสร้างร้านที่มีความแปลกใหม่ เพราะเหตุผลของการเปิดร้านมาจาก “คำผีบอก” จึงทำให้เกิดการร่วมทุนกันแล้วกลายมาเป็นร้าน Ghost Sweet (ขนมผีบอก) โดดเด่นด้วยเมนูเครปเค้กที่รสชาติอร่อยหวานนุ่มละมุนลิ้น เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะสมต่อการซื้อขนมทานในวันฮาโลวีนอย่างมาก  เพราะแค่เพียงคอนเซ็ปร้านก็เข้ากับหน้าเทศกาลได้เป็นอย่างดี มีขนมให้เลือกรับประทานหลายรูปแบบ แต่จะเน้นเป็นเครปเค้กที่ให้รสชาติดีเยี่ยม โดยจะให้รสชาติแท้ของวัตถุดิบนั้นๆ อย่างสมบูรณ์แบบ เช่น รสส้ม รสมะพร้าว หรือรสชาติชาไทย เป็นต้น

2.MoreNom Magic Bar

                เพียงแค่ก้าวขาเข้าไปภายในร้านก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งความลึกลับและความน่าค้นหา เป็นคาเฟ่ขนมหวานในสไตล์แม่มดและสไตล์ Magic ที่จะพาคุณไปสัมผัสความเป็นฮาโลวีนแท้ 100% ส่วนเมนูขนมและเครื่องดื่มของที่นี่ก็ถูกจัดเต็ม ไปด้วยหน้าตาแบบภูตผีปีศาจที่ดูน่ากลัวแต่รสชาติกลับดีเกินคาด นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารคาวให้เลือกรับประทานอีกด้วย เรียกได้ว่าได้ทั้งอร่อยและฟินไปกับบรรยากาศแบบสยองขวัญอย่างเต็มที่

3.Mocking Tales

                ถ้าคุณกำลังมองหาคาเฟ่สุดเก๋ที่มาพร้อมกับสไตล์แฟนตาซีอย่างสมบูรณ์แบบ ต้องไม่พลาด! Mocking Tales ร้านที่ไม่ว่าจะมาช่วงปกติหรือเทศกาลฮาโลวีนก็ให้ความรู้สึกตื่นเต้นได้ตลอดเวลา เพราะตัวร้านมีการตกแต่งกับปรับเปลี่ยนรูปแบบอาหารให้เหมาะสมต่อทุกหน้าเทศกาล ทั้งยังทำออกมาได้อย่างโดดเด่น เน้นการออกแบบด้านเทพนิยายและความเป็นศาสตร์ลึกลับที่ให้ความรู้สึกตื่นตาตื่นใจได้เป็นอย่างดี เมนูค็อกเทลของที่นี่ก็ถือว่าเด่นมาก ด้วยวิธีการทำที่จะทำให้คุณได้เห็นทั้งแสง สี ควัน และความพิเศษที่มาพร้อมเครื่องดื่มกับอาหาร จนทำให้คุณรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในคาเฟ่แห่งเวทมนตร์ของจริง

4.Me Kwam Sook

                คาเฟ่ขนมหวานที่มาพร้อมสไตล์หวานไม่แพ้กัน ที่นี่จะเน้นเมนูเบเกอรี่ เค้ก และของหวานต่างๆ ที่มีรสชาติเยี่ยม ให้ความอร่อยแบบลงตัว ซึ่งแน่นอนว่าหน้าเทศกาลฮาโลวีนร้านนี้มีการตกแต่งให้เข้ากับตัวเทศกาลด้วยเช่นกัน แต่จะออกมาในรูปแบบที่ดูน่ารักสดใสตามสไตล์ของร้าน คุณจึงสามารถมานั่งเล่นพร้อมรับประทานเค้กหรือจะพาเด็กๆ มาชิมขนมอร่อยและนั่งดูของเล่นแบบเพลินๆ ภายในร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูพิซซ่าไว้คอยให้บริการอีกด้วย

5.The Iron Fairies Eastville

                ถ้าคุณตามหาร้านสุดเก๋ที่ให้บรรยากาศของความเป็นฮาโลวีนแบบจับใจ ขอแนะนำ The Iron Fairies Eastville ห้องแห่งความลับที่จะนำพาคุณไปสู่บรรยากาศของความเป็นเทพนิยายผสมผสานกับความลึกลับ ที่ต้องบอกว่าบรรยากาศภายในร้านสุดยอดจริงๆ เพราะรวมทุกความน่าสะพรึงมาไว้ภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องลับหลังตู้หนังสือ ห้องลับที่คล้ายกับคลังสมบัติ การยกต้นไม้มาไว้ภายในร้านและการตกแต่งที่ทำให้คุณกระโดดเข้าสู่เทพนิยายอย่างเต็มตัว เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่จะทำให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศของความเป็นฮาโลวีนแท้ นอกจากนี้มีเมนูอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มของที่นี่ยังถูกตกแต่งหน้าตามาให้เหมาะสมกับตัวร้านอีกด้วย ดังนั้นถ้าอยากจะอินไปกับบรรยากาศฮาโลวีนแบบสุดขั้ว ร้านนี้จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณต้องไม่พลาด

ถ้าคุณต้องการทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และขนมที่รสชาติดี เน้นเมนูกาแฟให้รสชาติหอมกลมกล่อมแบบรสชาติกาแฟสดแท้ ขอแนะนำร้าน the coffee club ที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังทั้งรสชาติของเครื่องดื่มและขนมหวานอย่างแน่นอน ที่ coffee club นั้นมีหลากหลายเมนูให้คุณได้เลือกรับประทาน โดยจะมี the coffee club menu พิเศษที่จะทำให้คุณทั้งดื่มและทานขนมเซ็ตที่รสชาติดีในราคาไม่สูงมากจนเกินไป และ the coffee club bangkok menu prices ยังอยู่ในระดับราคาที่เข้าถึงง่ายๆ รับประทานได้อร่อยและดื่มกาแฟอย่างมีความสุขได้ตลอดทั้งวันที่ the coffee club

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story