Loading...

ดื่มด่ำไปกับไวน์เลิศรสและอาหารอร่อยกับ 5 ร้านเด็ดที่คุณได้ไปลองสักครั้ง

ดื่มด่ำไปกับไวน์เลิศรสและอาหารอร่อยกับ 5 ร้านเด็ดที่คุณได้ไปลองสักครั้ง

ไวน์เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ให้รสชาติดีเยี่ยม กว่าจะได้มาเป็นไวน์เลิศรส 1 ขวด ต้องผ่านการหมักและการบ่มเพาะอย่างพิถีพิถันเพื่อทำไดรสชาติของไวน์แท้ดั้งเดิม แต่ในการดื่มไวน์ให้ได้รสชาติที่ดีขึ้นย่อมต้องดื่มคู่กับอาหารอร่อยที่จะช่วยเสริมให้รสชาติไวน์ดีกว่าเดิม สำหรับในประเทศไทยแล้วร้านไวน์และอาหารมีอยู่เป็นจำนวนมาก แต่จะขอแนะนำ 5 ร้านเด็ดที่ทำให้คุณดื่มด่ำไปกับไวน์เลิศรสและอาหารอร่อยที่คุณได้ไปลองสักครั้ง คือ

1.Suhring

foodpanda-ดื่มด่ำไปกับไวน์เลิศรสและอาหารอร่อย-2

Image Credit: SÜHRING

                ร้านอาหารสไตล์เยอรมันที่มาพร้อมห้องกระจกที่ให้บรรยากาศแห่งธรรมชาติ 360 องศา ทั้งยังมีครัวเปิดเพื่อให้คุณได้ดูเชฟทำอาหารกันอย่างเพลิดเพลิน แต่ทีเด็ดของร้านนี้คือเมนูอาหารที่รับประทานคู่กับไวน์เลิศรส มีเมนูคอร์สสุดคุ้มและจัดเต็มทั้งอาหารและเครื่องดื่มรสชาติดีให้คุณได้เข้าถึงในราคาที่ไม่สูงมาก ไวน์ของที่นี่เป็นไวน์ต้นตำรับของทางเยอรมันที่ให้รสชาติดีระดับโลก ที่สำคัญคือร้านนี้ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 2 ดาวอีกด้วย

2.OPUS Italian Wine Bar & Restaurant

                ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนที่มาพร้อมไวน์บาร์และรวมความเป็น Restaurant ไว้ในหนึ่งเดียว โดดเด่นด้วยเมนูพาสต้า ที่มากับวัตถุดิบหลากหลายรูปแบบพร้อมด้วยวิธีการปรุงแบบอิตาเลียนแท้ ร้านตกแต่งให้บรรยากาศแบบสุดโรแมนติก  โดยจะมีทั้งโซนนั่งรวม, โซน Private Dining และโซนไวน์บาร์ให้คุณได้เลือกนั่งตามความต้องการ จุดเด่นของร้านนี้ คือ การจัดเมนูไวน์จากประเทศอิตาลีไว้เป็นจำนวนมาก ถ้าใครเป็นคอไวน์ที่ชื่นชอบการชิมรสชาติไวน์แท้ต้องมาที่ร้านนี้ ส่วนเมนูอาหารจะเป็นเมนูแบบอิตาเลียนที่สามารถรับประทานคู่กับไวน์ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น Ravioli Ripieni Al Foie Gras เมนูขึ้นชื่อที่มีการนำราวิโอลี่ใส่ในไส้ตับห่านและโรยไปด้วยเห็ดทรัฟเฟิล พร้อมกับหยดด้วยซอสสตอเบอรี่ นอกจากนี้ยังมีเมนู Tagliatelle al Funghi con Salsiccia หรือพาสต้าในเส้น tagliatelle ราดด้วยซอสเห็ดทรัฟเฟิลและไส้กรอกอิตาลี เมนูเหล่านี้สามารถรับประทานคู่กับไวน์ได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

3.La Tavola โรงแรม เรอเนสซองซ์

foodpanda-ดื่มด่ำไปกับไวน์เลิศรสและอาหารอร่อย-3

Image Credit: VARIETY ETC

                ร้านอาหารอิตาเลียนสุดหรูที่อยู่ภายในโรงแรมเรเนซอง กรุงเทพฯ มาพร้อมการตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่หรูหราอย่างลงตัวในสไตล์อิตาเลียนแท้ มีทั้งโซน Dining และโซนไวน์บาร์ให้คุณได้เลือกนั่งตามความชอบ มาพร้อมครัวเปิดที่จะทำให้คุณได้เห็นการทำอาหารจากเชฟมืออาชีพที่ส่งตรงจากประเทศอิตาลี เมนูเด่นที่คุณสามารถรับประทานคู่กับไวน์ได้อย่างอร่อยลงตัว คือ Combinazione di Foie Gras, Canneloni con Ragu di Anatra และ Filetto alla Rossini ส่วนไวน์ของที่นี่จะเป็นไวแท้จากประเทศอิตาลีที่มีหลากหลายราคาให้คุณได้เลือกดื่ม และมีเมนูคอร์สแบบราคาสุดคุ้มไว้ให้คุณได้เลือกอีกด้วย

4.Cantina Wine Bar & Italian Kitchen

                ร้านอาหารสไตล์โฮมเมดที่มาในรูปแบบ Trattoria ถือว่าเป็นร้านอาหารที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในอิตาลี โดยจะมีการเสิร์ฟเมนูพิเศษที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง จุดเด่นของร้านนี้คือการนำไวน์ชื่อดังจากทั่วโลกมารวมไว้เป็นหนึ่งเดียวในราคาที่เอื้อมถึงได้ง่าย พร้อมให้บรรยากาศที่เป็นกันเอง นั่งสบาย ตกแต่งด้วยถังไวน์และไม้อันเก่าแก่ที่ให้กลิ่นอายของความเป็นบาร์ไวน์ในแบบอิตาเลียนแท้ ทุกสูตรผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้เป็น Home Cooking ที่เหมือนกับคุณนั่งรับประทานอาหารอร่อยกับการจิบไวน์เบาๆ อยู่ที่บ้าน โดยมีเมนูของที่นี่จะมีทั้งเมนูพิเศษประจำวันและเมนูตามฤดูกาล

5.Scarlett Wine Bar & Restaurant โรงแรมพูลแมน จี สีลม  

                ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่บนโรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี สีลม ให้บรรยากาศแบบโปร่งสบายด้วยการตั้งอยู่บนชั้นที่ 37 คุณจึงสามารถรับลมเย็นๆ และมองวิวโดยรอบของสีลมได้อย่างชัดเจน นอกจากจะเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศแล้ว เมนูอาหารของที่นี่ก็ทำให้คุณเต็มอิ่มได้ไม่แพ้กัน อย่างเช่นเมนูเนื้อวัวซี่โครงติดกระดูก La Cote de Boeuf และเมนูเนื้อแกะย่างสูตรอร่อย ซึ่งทุกวัตถุดิบที่ทำจะคัดสรรมาเป็นอย่างดีในเกรดพรีเมี่ยม แม้กระทั่งไวน์ก็คัดสรรจากหลายประเทศทั่วโลกและเป็นไวน์เกรดพรีเมี่ยมที่เมื่อรับประทานคู่กับเมนูต่างๆ แล้วให้รสชาติอร่อยโดดเด่นอย่างลงตัวเลยทีเดียว

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารสไตล์โฮมเมดที่ให้ความอร่อยและบรรยากาศของร้านเหมือนกับคุณนั่งรับประทานอาหารที่บ้าน มีเมนูพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ขอแนะนำร้าน pepper lunch ร้านอาหารอร่อยที่ให้บรรยากาศแสนสบายและอบอุ่นพร้อมด้วยเมนูพิเศษกว่า 20 เมนู ที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเอง ทุกเมนูผ่านการคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดีและมีการปรับปรุงสูตรเพื่อให้ถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น คุณสามารถใช้บริการ pepper lunch delivery เพื่อสั่งทุกเมนูของ pepper lunch  ให้ส่งตรงถึงที่บ้านคุณได้อย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story