Loading...

รวม 5 สถานที่จัดงานลอยกระทง อลังการความบันเทิง จัดเต็มอาหารอร่อยตลอดทั้งงาน

รวม 5 สถานที่จัดงานลอยกระทง อลังการความบันเทิง จัดเต็มอาหารอร่อยตลอดทั้งงาน

ประเพณีลอยกระทงใกล้เข้ามาทุกที แต่ละจังหวัดจึงเริ่มมีการวางแผนจัดงานลอยกระทงประจำปีขึ้นมา ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย โดยจะมีการแบ่งทั้งงานช่วงเช้าที่เป็นขบวนแห่และงานช่วงเย็นที่เป็นงานรื่นเริง เต็มไปด้วยสีสัน การละเล่น และอาหารหลากหลายชนิดให้เลือกกันอย่างจุใจ ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหางานวันลอยกระทงที่ทั้งสนุกและมีอาหารอร่อยอย่างหลากหลาย ลองมาดู 5 สถานที่จัดงานลอยกระทง อลังการความบันเทิง จัดเต็มอาหารอร่อยตลอดทั้งงาน คือ

foodpanda-รวม-5-สถานที่จัดงานลอยกระทง-2

1.ลอยกระทงเมืองสองแคว พิษณุโลก

                ประเพณีลอยกระทงเมืองสองแควของจังหวัดพิษณุโลก จัดเต็มขบวนแห่ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ถือว่าเป็นขบวนแห่ขนาดใหญ่ มาพร้อมงานอาหารที่ถูกโปรโมทด้วยคอนเซ็ป “อาหารอร่อยไร้แอลกอฮอล์” โดยจะจัดที่ถนนย้อนยุครัตนโกสินทร์ มีการแสดงพิธีเปิดและปิดสุดยิ่งใหญ่อลังการ จัดงานกิจกรรมแบบงานวัดที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแห่งความดั้งเดิมและอาหารอร่อยตลอดเส้นทาง ทั้งยังมีกิจกรรมการละเล่นเด็กไทยยุคเก่า ภาพยนตร์กลางแปลง และการแข่งขัน ต่างๆ พร้อมการประกวดกระทง โดยงานจะจัดขึ้นที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุและที่สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ

2.ลอยกระทง เผาเทียนเล่นไฟ สุโขทัย

                งานเผาเทียนเล่นไฟของสุโขทัย เป็นอีกหนึ่งงานเอกลักษณ์ที่สื่อถึงประเพณีลอยกระทงอันงดงามของจังหวัดนี้ได้เป็นอย่างดี โดยจะมีการแสดงแสงสีเสียงสุดยิ่งใหญ่ที่เล่าขานเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองสุโขทัยในยุคก่อน มีการแสดงพลุตะไลไฟพะเนียงแบบโบราณที่หาชมได้ยาก พร้อมการลอยเทียนเล่นไฟบนแม่น้ำยาวเป็นสาย ให้ความสวยงามในยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี เริ่มงานตั้งแต่ช่วงเช้าทั้งงานตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง, การแสดงนิทรรศการ, ร้านธรรมเทศน์ตลาดโบราณของสุโขทัย, การแสดงดนตรีไทยและการขายอาหารเอกลักษณ์ไทยโบราณต่างๆ ที่จะทำให้คุณได้ทั้งสนุกและอร่อยไปพร้อมกัน

3.River Festival 2019 กรุงเทพฯ

                งานลอยกระทงสายน้ำแห่งวัฒนธรรมเป็นงานประเพณีลอยกระทงของกรุงเทพมหานคร เลือกใช้คอนเซ็ป “เสียงสุขแห่งสายน้ำ” ที่มาพร้อมการแสดงวัฒนธรรมสุดอลังการ มีงานวัดยิ่งใหญ่จากวัดชื่อดังในกรุงเทพ และมีการจัดงานขายอาหารโบราณ, อาหารร่วมสมัย และอาหารรุ่นใหม่ เพื่อให้คุณได้ลอยกระทง, รับชมความบันเทิง และเลือกซื้อรับประทานอาหารอร่อยตลอดทั้งคืน งานจัดช่วงวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2562

4.ลอยกระทงสี จังหวัดราชบุรี

                กระทงสีที่จังหวัดราชบุรี คือ งานประเพณีลอยกระทงที่ชาวราชบุรีคิดค้นและประดิษฐ์กระทงสีจากกระดาษ ออกแบบและประดิษฐ์มาเป็นรูปแบบดอกไม้ที่สวยงาม เมื่อลอยบนแม่น้ำแล้วให้ความสวยงามอย่างมาก ทั้งยังเป็นวัสดุที่ย่อยสลายได้ง่าย นอกจากนี้คุณยังสามารไปนมัสการพระบรมสารีริกธาตุและเดินชมงานได้อย่างเพลิดเพลิน พร้อมการขายอาหารพื้นเมืองและอาหารไทยสูตรดั้งเดิมให้ได้อิ่มอร่อยกันทั้งงานอีกด้วย โดยจะจัดขึ้นช่วงวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2562

5.ลอยกระทงพัทยา

                พัทยาถือว่าเป็นศูนย์รวมของความบันเทิงอยู่แล้ว เมื่อมาจัดงานประเพณีลอยกระทงจึงกลายเป็นการเพิ่มความสนุกแบบคูณ 2 มีงานประกวดหนูน้อยนพมาศสุดน่ารัก ประกวดการประดิษฐ์กระทงจากธรรมชาติ มีงานคอนเสิร์ตจากศิลปินและดาราชื่อดัง พร้อมการงานแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ และงานอาหารหลากหลายประเภท รวมไปถึงงานอาหารนานาชาติ โดยงานจะจัดงานในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562

                แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาออกไปเที่ยวชมงาน แต่ต้องการอาหารอร่อยที่สามารถสั่งมารับประทานที่บ้านได้ ขอแนะนำ burger king ร้านอาหารฟาสฟู้ดรสชาติดีที่มี burger king delivery คอยให้บริการส่งอาหารตรงถึงบ้านอย่างรวดเร็วทันใจ มี burger king menu หลากหลายให้เลือกรับประทานกันอย่างจุใจ มีอาหารคาว, อาหารหวาน และเครื่องดื่มคอยให้บริการอย่างครบครัน คุณจึงสามารถสั่งอาหารแล้วใช้บริการของ burger king delivery Thailand ได้อย่างมั่นใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story