Loading...

ตามรอยความอร่อยกับ 5 สุกี้ร้านดังในตำนาน

ตามรอยความอร่อยกับ 5 สุกี้ร้านดังในตำนาน

สุกี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอร่อยที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ สุกี้ยุคใหม่มาในรูปแบบหม้อต้มรวมที่มีสารพัดเมนูและวัตถุดิบอร่อยที่ต้มรวมกัน พร้อมรับประทานคู่กับน้ำจิ้มหอมอร่อย ให้รสชาติที่ดีเลิศ รวมถึงเมนูอาหารอื่นๆ ที่รับประทานคู่กับสุกี้หม้อใหญ่แล้วให้ความอร่อยที่ลงตัว วันนี้จึงขอพาไปดู 5 ร้านสุกี้สไตล์โบราณที่รับประทานกันมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ คุณย่า ที่ยังคงให้ความอร่อยต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

foodpanda-5-สุกี้ร้านดังในตำนาน-2

1.Sukiyaki Number One

สุกี้รสชาติดั้งเดิมที่ให้ความอร่อยมาอย่างยาวนาน มาในสไตล์สุกี้โบราณที่เด็ดด้วยเรื่องน้ำจิ้มรสชาติกลมกล่อม ให้ความเผ็ด เค็ม หอมหวานในหนึ่งเดียว ส่วนวัตถุดิบที่นำมาลงหม้อสุกี้จัดมาแบบแน่นๆ สุดคุ้มด้วยชุดหมูหมักนุ่มที่มีการใช้ซอสสูตรพิเศษของทางร้าน หมักจนกระทั่งเข้าเนื้อหมู หอมอร่อยด้วยน้ำซุปสูตรเด็ดและมีวัตถุดิบจัดเต็ม ที่ไม่ว่าจะเป็นไข่, ผัก, เนื้อปลา, ลูกชิ้น และอีกหลากหลายวัตถุดิบที่จะทำให้คุณได้รับประทานได้อย่างอร่อยเต็มที่

2.เรือนเพชรสุกี้

สุกี้เรือนเพชรเป็นอีกหนึ่งสุกี้เจ้าดังอันเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน จนทำให้รุ่นคุณปู่ คุณย่า ยกนิ้วให้ว่าเป็นสุกี้ในตำนาน โดยในปัจจุบันยังคงให้รสชาติความอร่อยที่ลงตัว ทั้งวัตถุดิบ น้ำซุป และน้ำจิ้มรสชาติดีทั้งหมด น้ำซุปสูตรต้นตำรับให้รสชาติกลมกล่อม มีทั้ง เนื้อหมู เนื้อไก่ และซีฟู้ดให้ได้เลือกรับประทานกันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้เมนูอาหารทานคู่กับสุกี้หม้อใหญ่ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายด้วยเช่นกัน

3.เรือนหยกสุกี้โบราณ

อีกหนึ่งร้านสุกี้โบราณที่คุณไม่ควรพลาด คือ สุกี้เรือนหยก เด่นด้วยการคัดสรรวัตถุดิบมาลงหม้อสุกี้ที่มีความสดใหม่และน้ำซุปของที่นี่ให้รสชาติที่หอมกลมกล่อม เข้มข้น ส่วนน้ำจิ้มเป็นแบบเต้าหู้ยี้ที่มีการผสมผสานเครื่องปรุงต่างๆ จนได้รสชาติที่อร่อยอย่างเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้เนื้อชุดอร่อยยังมีความโดดเด่นทั้งชุดเนื้อกวาง เนื้อกระจอกเทศ เนื้อปลาหิมะ และ เนื้อปลาเต๋าเต้ยให้เลือก เรียกได้ว่ามารับประทานที่นี่อิ่มอร่อย ราคามิตรภาพ และคุ้มค่าแน่นอน

4.เอี้ยวฮั้ว สุกี้โบราณ

การันตีความเก่าแก่ด้วยการเป็นเจ้าแรกของประเทศไทยที่เปิดให้บริการร้านสุกี้จนกระทั่งมาถึงปัจจุบัน ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็นร้านสุกี้เจ้าแรกของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จุดเด่นของร้านนี้คือสูตรเนื้อหมักที่เป็นสูตรเฉพาะอร่อยแบบสุดฟินไปทั้งเนื้อหมูหมักน้ำซุปหอมอร่อยรสชาติเข้มข้นและหลากหลายวัตถุดิบที่นำมาต้มรวมกันแล้วให้รสชาติที่ดีเยี่ยมที่สำคัญคือร้านนี้ วิธีการแยกหม้อรับประทาน คุณถึงสามารถอิ่มอร่อยได้อย่างเต็มที่ แบบไม่ต้องกังวล ที่สำคัญคือร้านนี้ราคาชุดเริ่มต้นไม่แพงจนเกินไป

5.Texas suki

เชื่อว่าหลายๆ คนได้ยินชื่อร้านนี้แล้วจะรู้สึกคุ้นเคยเป็นอย่างมาก เท็กซัสสุกี้ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “กินอยู่อย่างราชาแต่ราคามิตรภาพ” เป็นหนึ่งในร้านสุกี้ที่คนไทยคุ้นชินกันมาอย่างยาวนาน ให้ความอร่อยแบบสไตล์สุกี้จีน น้ำซุปรสชาติอร่อยเข้มข้นไม่เหมือนใคร สูตรหมักเนื้อและสูตรเครื่องเทศต่างๆ ที่ใช้ภายในร้านเป็นสูตรเฉพาะด้วยเช่นกัน อีกหนึ่งจุดเด่นของเมนูสุกี้ที่นี่คือลูกชิ้นเศรษฐี ที่จะให้ทั้งความเป็นมงคลและความอร่อยไปพร้อมกัน ส่วนราคาของวัตถุดิบต่างๆ ในการรับประทานสุกี้และเมนูอาหารถือว่าเป็นราคามิตรภาพอีกด้วย

ถ้าคุณต้องการสั่งอาหารอร่อยแบบสไตล์พิซซ่าและมีเมนูหลากหลายให้เลือก ขอแนะนำ pizza company หรือที่คนรู้จักกันในชื่อ the pizza company ที่มี pizza company menu หลากหลายหน้าและหลากหลายเมนูให้เลือกรับประทานกันอย่างเต็มอิ่มและยังมีบริการ pizza company delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยถึงที่บ้านและที่ทำงานของคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story