Loading...

5 สูตรเมนูปลาหมึกกลับแกล้ม ดื่ม อร่อย และเพลินไปกับรสชาติหมึกหนึบๆ

5 สูตรเมนูปลาหมึกกลับแกล้ม ดื่ม อร่อย และเพลินไปกับรสชาติหมึกหนึบๆ

Image Credit: Wongnai

                เมื่อถึงหน้าเทศกาลหรือการจัดงานปาร์ตี้ งานเลี้ยงฉลอง และงานที่เกี่ยวกับความสนุกสนานต่างๆ ที่คุณอาจจะจัดกันเองภายในครอบครัวหรือที่บ้านเพื่อนคนใดคนหนึ่ง ย่อมต้องมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มต่างๆ ที่จะเพิ่มความสนุกสนานให้กับทุกคนภายในงานมากยิ่งขึ้น ดังนั้นกับแกล้มที่รับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จึงถือว่าเป็นเมนูสำคัญ เพราะกับแกล้มที่ดีจะต้องมีรสชาติอร่อย มีความแซ่บ หรือเป็นของทอดเคี้ยวเพลินที่จะเพิ่มรสชาติให้กับการดื่มและการพูดคุยกับเพื่อนๆ อย่างสนุกสนาน วันนี้จึงขอแนะนำ 5 สูตรเมนูปลาหมึกกับแกล้มที่รับประทานอร่อยและให้รสชาติเนื้อปลาหมึกแบบหนึบๆ คือ

foodpanda-5-สูตรเมนูปลาหมึก-2

Image Credit: SBS

1.ปลาหมึกนึ่งมะนาว

                ปลาหมึกนึ่งมะนาวรสชาติสุดแซ่บที่มาพร้อมน้ำราดรสชาติเด็ด เน้นการใช้มะนาวสดและนำปลาหมึกไปนึ่งด้วยสูตรน้ำราดที่มีทั้งกระเทียม ข่า ตะไคร้ มะนาว น้ำปลา กระเทียมดอง และปรุงรสให้แซ่บด้วยพริก 3-10 เม็ด จากนั้นเตรียมหม้อนึ่งให้เรียบร้อยและนำปลาหมึกกับอาหารซีฟู้ดอื่นๆ ลงไปนึ่งพร้อมน้ำราดและวางมะนาวสดฝานเป็นชิ้นลงไปร่วมด้วย เท่านี้ก็ได้หมึกนึ่งมะนาวสุดแซ่บ รับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้อย่างถึงใจ

2.ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

                เมนูเคี้ยวเพลินให้รสชาติอร่อยทั้งเค็มและเผ็ด ต้องยกให้ปลาหมึกผัดไข่เค็ม เลือกใช้เนื้อปลาหมึกสดลงผัดกับไข่แดงของไข่เค็ม พร้อมปรุงรสด้วยพริกเผา กระเทียมสับ หอมใหญ่ซอย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และพริกสด เท่านี้ก็ได้หมึกผัดไข่เค็มอร่อยพร้อมเสิร์ฟรับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วเข้ากันอย่างลงตัว

3.ปลาหมึกชุบแป้งทอด

                เมนูอร่อยที่รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่างเมนูปลาหมึกทอด ที่นอกจากจะให้รสชาติที่ดีแล้ว ยังมีวิธีการทำที่ง่ายด้วย เพียงแค่นำเนื้อปลาหมึกมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำและผสมแป้งทอดกรอบ พร้อมใส่สูตรที่คุณต้องการลงไปในแป้ง จากนั้นนำเนื้อปลาหมึกมาผสมกับแป้งให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วลงทอด ช่วงเสิร์ฟโรยพริกไทยลงไปอีกเล็กน้อย หรืออาจจะเปลี่ยนเป็นโรยผงชีสกับผงปาปริก้า เพื่อทำให้เด็กๆ ภายในงานรับประทานกันอย่างอร่อยได้เช่นกัน

4.น้ำตกปลาหมึก

                น้ำตกถือว่าเป็นหนึ่งในกับแกล้มที่ได้รับความนิยมสูงในวงเหล้า เมื่อเปลี่ยนมาเป็นน้ำตกปลาหมึก จึงทำให้รสชาติดูแปลกและแตกต่าง ทั้งยังให้ความอร่อยในสไตล์อาหารอีสานที่จะเพิ่มรสชาติให้กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากขึ้นเป็นเท่าตัวอีกด้วย

5.ต้มแซ่บปลาหมึก

                อีกหนึ่งเมนูรสชาติสุดแซ่บที่นำเนื้อปลาหมึกมาผสมผสานให้กลายเป็นต้มแซ่บปลาหมึก เมนูนี้คุณอาจจะใส่เป็นกระดูกอ่อนของหมูหรือใส่หมูสับลงไปเพิ่ม เพื่อทำให้ได้รสชาติที่หลากหลาย แต่จุดเด่นต้องเป็นเนื้อปลาหมึกสดที่ถูกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ให้รสชาติอร่อยแบบหนึบๆ ผสมผสานกับความแซ่บของน้ำต้มแซ่บที่จะทำให้เหล่าคอเหล้าได้ซดน้ำร้อนๆ แบบคล่องคอไปพร้อมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างมีความสุข

ถ้าคุณต้องการอาหารแบบสั่งรวดเร็วทันใจ ส่งถึงที่ ทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ และมีเมนูหลากหลายให้เลือก ขอแนะนำอาหารสไตล์พิซซ่าอย่าง pizza hut ที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านระบบออนไลน์ ด้วยการเข้าเว็บไซต์ pizza hut thailand จากนั้นให้คุณเลือก pizza hut menu ในแบบที่คุณต้องการ ทาง pizza hut จะมีการใช้ระบบ pizza hut near me เพื่อเลือกสาขาที่ใกล้บ้านคุณที่สุดพร้อมทำการส่ง pizza hut delivery ถึงบ้านคุณแบบรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story