Loading...

5 สูตรเมนูเส้นแบบคลีน อร่อยและสะอาด สุขภาพดีแน่นอน!

5 สูตรเมนูเส้นแบบคลีน อร่อยและสะอาด สุขภาพดีแน่นอน!

เมนูอาหารเส้น คือ เมนูเด็ดที่ใครหลายคนชื่นชอบ เพราะนอกจากจะให้รสชาติที่อร่อยแตกต่างไปจากการรับประทานข้าวแล้ว ยังมีวัตถุดิบมากมายที่ผสมอยู่ในอาหารและทานง่าย ทานเร็ว สะดวกต่อการรับประทานในแต่ละวันเป็นอย่างมาก แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารคลีนอาจจะทานอาหารเส้นได้ค่อนข้างยาก เพราะเมนูของอาหารเส้นมักจะมีเครื่องปรุงและวัตถุดิบเป็นจำนวนมาก วันนี้จึงขอแนะนำสูตรเมนูอาหารคลีนที่คุณทานได้อร่อยและสุขภาพดีอีกด้วย

foodpanda-5-สูตรเมนูเส้นแบบคลีน-2

1.บะหมี่น้ำอกไก่

                เส้นบะหมี่เป็นเส้นไข่ที่ผู้คนชื่นชอบเป็นอย่างมาก แต่ถ้าจะรับประทานเป็นบะหมี่น้ำอกไก่ย่างที่เป็นสูตรเมนูอาหารคลีน ให้เลือกใช้บะหมี่ผักแบบโมโรเฮยะ แต่ถ้าหาไม่ได้จริงๆ ก็สามารถใช้เป็นบะหมี่เหลืองแทนได้ รับประทานคู่กับน้ำซุปผักและใช้เนื้ออกไก่มาย่างจนกระทั่งเนื้อด้านนอกสุกกรอบ เนื้อด้านในนุ่มหอมอร่อย พร้อมใส่เครื่องปรุงที่ไม่มีโซเดียมและใส่นมสดไขมันต่ำลงไปอีกเล็กน้อย เพิ่มพริกป่นกับน้ำมะนาว เท่านี้ก็ให้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว

2.เส้นหมี่ข้าวกล้องผัด

                เมนูเส้นหมี่ขาวข้าวกล้องผัดสูตรอร่อย ที่ผัดกับผักกระเฉดและใส่เนื้อกุ้งลงไป โดยคลุกเคล้ากับกระเทียมสับ ซีอิ๊วเล็กน้อยและใช้น้ำมันมะกอกผัดเพียงแค่ 3 ช้อนชา โดยผัดทั้งเส้นและกุ้งให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ที่สำคัญคือต้องหั่นผักกระเฉดให้เป็นท่อนขนาดเล็กและนำลงไปผัดกับน้ำมันก่อน เพื่อให้ได้ความนิ่มอร่อยกำลังดี

3.สลัดก๋วยเตี๋ยวเวียดนาม

                ก๋วยเตี๋ยวเวียดนามเป็นหนึ่งในความอร่อยของอาหารคลีนที่ผู้คนชื่นชอบเป็นอย่างมาก โดยจะใช้เส้นหมี่ Vermicelli ที่ถือว่าเป็นเส้นหมี่ของทางเวียดนามและมีการใส่ผักหลากชนิดลงไป เช่น แครอทแบบขูด ซูกินีหั่นแว่น ต้นหอมซอย ถั่วงอก และผักชีซอย ผสมผสานกับน้ำส้มสายชู น้ำตาล และน้ำปลาแค่เล็กน้อยเท่านั้น พร้อมใส่กระเทียมสับ พริกป่น และมะนาวลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน จนกระทั่งกลายเป็นสูตรคลีนแสนอร่อย

4.พาสต้าผัดพริกแห้ง

                สำหรับคนที่ชื่นชอบเส้นพาสต้าและชื่นชอบความหอมของพริก ให้ความเผ็ดนิดๆ กับเครื่องเทศกลิ่นหอมทั้งหลาย แนะนำพาสต้าผัดพริกแห้ง โดยให้คุณใส่ไส้กรอกหั่น โดยเลือกเป็นไส้กรอกสูตรไขมันต่ำใส่ลงไป เพื่อเพิ่มรสชาติแห่งความหอมอร่อย ผัดกับน้ำมันงาใส่ผักโขม ใส่เส้นพาสต้า ใส่กระเทียมจีนสับ และปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย พร้อมใส่พาร์มีซานชีสขูดโรยหน้า เท่านี้ก็ได้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว

5.สปาเกตตี้ผัดกระเทียม

                อีกหนึ่งสูตรสปาเก็ตตี้หอมอร่อยไปด้วยกระเทียม ใช้กระเทียมสับละเอียดผัดกับน้ำมันมะกอก พร้อมใส่เห็ดออรินจิกับพลาสลีย์สับและกุ้งแกะเปลือกประมาณ 3-4 ตัวลงไปผัดรวมกัน จากนั้นนำเส้นพาสต้าโฮลวีทลวกสุกลงไปผัดรวมกัน จะได้รสชาติของสปาเก็ตตี้ผัดกระเทียมที่หอมอร่อยเลยทีเดียว

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารอร่อยสไตล์อเมริกันแท้ ขอแนะนำร้าน carl’s jr เอาร้านอาหารอร่อยที่มาในแบบ Fast Food อเมริกัน พร้อมการตกแต่งร้านในแบบอเมริกันทั้งหมด โดยจะมีเมนูให้เลือกรับประทานอย่างหลากหลาย มีสาขา carl’s jr bangkok และมีบริการ carl’s jr delivery ที่พร้อมส่งตรงอาหารอร่อยของทางร้านถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Share this story