Loading...

5 อันดับอาหารสุดแปลก แบบนี้ก็มีด้วย?

5 อันดับอาหารสุดแปลก แบบนี้ก็มีด้วย?

Image Credit: TOKYO TREAT

                เมนูอาหารจากทั่วโลกนั้นมีหลากหลายเมนูที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติดี หน้าตาอาหารน่ารับประทาน แต่ก็มีอาหารจำพวกหนึ่งที่ถือว่าเป็นเมนูประหลาดหรืออาหารสุดแปลกที่หาทานได้ยาก มีแค่เฉพาะในพื้นที่

1.เซอร์สตอร์มมิง

Image Credit: Amuse

                อาหารสุดแปลกจานนี้มาจากประเทศสวีเดน ที่ว่าแปลกเพราะคนที่นั่นเรียกว่าเมนูนี้ว่าปลาเฮอร์ริงเน่า เพียงแค่เปิดกระป๋องมากลิ่นเน่าของปลาจะปะทะหน้าทันที ซึ่งกลิ่นนี้รุนแรงกว่าปลาร้าบ้านเราเป็นเท่าตัว ผลิตมาจากตัวปลาเฮอร์ริงที่อาศัยอยู่ในทะเลบอลติกที่ต้องผ่านการหมักในกระป๋อง 1-2 เดือน แล้วจึงจะนำออกขาย บางกระป๋องอยู่นานถึง 1 ปี ชาวสวีเดนจะรับประทานเมนูนี้กับขนมปังแผ่นใหญ่หรือรับประทานคู่กับมันฝรั่งต้ม เพื่อเป็นกับแกล้มกับเบียร์ นอกจากนี้ยังทานคู่กับนมและน้ำเปล่าอีกด้วย ที่สำคัญคือเมนูนี้มีขายอัดกระป๋องในซุปเปอร์มาร์เก็ตของสวีเดนอีกด้วย

2.บึ้งทอด

                ตัวบึ้งหรือแมงมุมขนาดใหญ่ที่หลายๆ คนรู้สึกหวาดกลัว แต่กลายมาเป็นเมนูของทอดยอดนิยมของชาวกัมพูชา โดยมีให้เลือกทั้งแบบมีเมนูย่าง ทอด และอบ เมนูนี้เพียงแค่คุณไปกัมพูชาคุณจะเห็นว่ามีวางขายอยู่ตามท้องถนนทั่วไป เพราะถือว่าเป็นเมนูที่ขายดีที่สุดในย่านเมืองสะกุน จังหวัดกำปงจามของกัมพูชา

3.ปลาปักเป้า

foodpanda-5-อันดับอาหารสุดแปลก-3

Image Credit: GURUNAVI

                ปลาปักเป้าที่ถือว่าเป็นหนึ่งในปลาที่มีพิษร้ายที่สุดของโลก แต่ก็ไม่พ้นความสามารถของชาวญี่ปุ่นที่นำปลาปักเป้ามาทำเป็นเมนูอร่อยได้ โดยจะแร่เอาเนื้อสดๆ มารับประทานคู่กับวาซาบิและโชยุ ให้รสชาติอร่อย นุ่มหนึบ ไม่แพ้การรับประทานเนื้อปลาชนิดอื่นๆ แต่ขั้นตอนการทำจะต้องมีความระมัดระวังสูง เพื่อไม่ให้พิษปลากระจายไปถึงเนื้อได้ ดังนั้นเมนูนี้จึงต้องถูกทำขึ้นจากเชฟที่มีความชำนาญและผ่านการรับรองจนได้รับใบอนุญาตจากสถาบันเชฟของทางญี่ปุ่นมาแล้วเท่านั้น

4.คาสุมาร์ซู

                ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการรับประทานชีส เมนูนี้อาจจะทำให้คุณเปลี่ยนใจ เพราะคาสุมาร์ซูคือเมนูชีสเน่าของชาวซาร์ดิเนีย ประเทศอิตาลี ความแปลกของเมนูนี้ไม่ใช่แค่เพียงความเน่าของชีสนมแกะเท่านั้น แต่ยังเป็นบรรดารูบนชีสที่เต็มไปด้วยหนอนแมลงวัน ซึ่งชาวซาร์ดิเนียก็สามารถทานกันได้ตามปกติ แต่ในปัจจุบันเมนูนี้ถูกประกาศให้เป็นเมนูผิดโภชนาการขั้นร้ายแรงและถูกกำหนดให้เป็นอาหารผิดกฎหมายอีกด้วย

5.เหล้าดองงู

                สำหรับคนที่ชื่นชอบกันดื่มของมึนเมา ขอแนะนำยาโด๊ปยอดนิยมของคนเวียดนามอย่างเหล้าดองงู ที่จะนำงูพิษแบบตัวเป็นๆ มาบรรจุไว้ในโหลแล้วใส่เหล้าลงไปดอง จะมีการหมักไว้นานร่วมเดือนจนถึงปี เพราะคนในท้องถิ่นเชื่อว่าถ้าเหล้าดองงูเป็นเวลานานจะทำให้พิษของงูเจือจางลงและพิษจะถูกทำลายไปในระยะเวลาที่เหมาะสม จึงสามารถดื่มได้อย่างปลอดภัยและยังช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศได้ดีอีกด้วย

ถ้าคุณต้องการเครื่องดื่มแบบดื่มง่าย ปลอดภัย รสชาติดี มีเบเกอรี่อร่อยให้เลือกรับประทานคู่กัน ขอแนะนำร้าน coffee bean by dao ร้านกาแฟคุณภาพที่จะมี coffee bean by dao menu ทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่อร่อยที่สามารถรับประทานคู่กันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีบริการ coffee bean by dao delivery ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็วอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story