Loading...

5 อันดับไวน์ยอดนิยมที่คอไวน์ตัวจริงต้องได้ลองสักครั้ง

5 อันดับไวน์ยอดนิยมที่คอไวน์ตัวจริงต้องได้ลองสักครั้ง

                ไวน์คือหนึ่งในเครื่องดื่มรสชาติดีเยี่ยมระดับโลก โดยขั้นตอนการทำจะต้องผ่านการหมักและบ่มเพาะมาอย่างพิถีพิถัน ในการคัดสรรวัตถุดิบในการบ่มเพาะไวน์จะต้องคัดเลือกองุ่นคุณภาพที่สามารถให้รสชาติไวน์ที่เป็นเลิศ ดังนั้นเครื่องดื่มชนิดนี้จึงถือว่าเป็นเครื่องดื่มสุดหรูที่มีราคาสูงและยิ่งเก่าแก่มากเท่าไหร่ราคาก็ยิ่งพุ่งสูงมากเท่านั้น ที่สำคัญคือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่คนทั่วโลกชื่นชอบ วันนี้จึงขอแนะนำ 5 อันดับไวน์ยอดนิยมที่คอควายตัวจริงต้องได้ลองสักครั้ง คือ

foodpanda-5-อันดับไวน์ยอดนิยม-2

1.Royal DeMaria

                Royal DeMaria หรือ รอยัลเดอมาเรีย ไวน์ในช่วงปี 2541 จากผู้ผลิตที่มีประสบการณ์ด้านการทำไวน์ในช่วงฤดูหนาวแรก ของโจเซฟ เดมาเรียที่ในช่วงการผลิตไวน์ได้ค้นพบความผิดพลาดที่เกิดขึ้นของตัวเอง จึงทำให้เกิดการปรับเปลี่ยนและแก้ไขข้อผิดพลาดของไวน์ จนในที่สุดจึงได้รสชาติที่หอมหวานและเป็นไวน์ดั้งเดิมในช่วงฤดูหนาว ให้รสชาติที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ จนได้รับรางวัลนานาชาติมามากถึง 5 รางวัล ข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นนี้เองจึงกลายมาเป็นเทคนิคสำคัญที่ทำให้ไวน์ของ Royal DeMaria กลายมาเป็นหนึ่งในไวน์ที่ได้รับความนิยมที่สุดของโลก

2.Chateau d’Yquem

                Chateau d’Yquem หรือชาโต้ ดิแกม ไวน์ขาวสูตรโบราณที่เลือกใช้องุ่นชั้นดี มีการพัฒนาสูตรของตัวเองอยู่เสมอ โดยไวน์ขวดแรกถูกทำขึ้นตั้งแต่ในช่วงปี 1787 ด้วยสูตรโบราณ และยังคงใช้สูตรนี้มาจนถึงปัจจุบัน ราคาของไวน์ยี่ห้อนี้เคยทำสถิติโลกด้วยราคาสูงสุดถึงขวดละ 90,000 เหรียญ เพราะถือว่าเป็นไวน์สูตรโบราณที่มีอายุยาวนานมากที่สุด และหาดื่มได้ยากอีกด้วย

3.Duckhorn

                Duckhorn ไวน์ของแบรนด์นี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นจากไร่องุ่นแห่งแรกของแคลิฟอร์เนียและเป็นไวน์สูตรที่มีแอลกอฮอล์แบบเต็มตัว เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์ของ Terraces ของ Three Palms ที่ถือว่าเป็นกลุ่ม New World Merlot  หรือกลุ่มไวน์รุ่นใหม่ที่ให้ลักษณะของรสชาติอันแสนอบอุ่น ได้กลิ่นไอของดินและความเป็นหุบเขา โดยไวน์ชนิดนี้มีการการันตีว่ามีสารอาหารที่เกิดขึ้นจากการหมักแบบเข้มข้นและมีแร่ธาตุที่ได้จากผลไม้ภายในไวน์อีกด้วย

4.Pinot Noir

                Pinot Noir หรือ ปิโนต์นัวร์ที่หมายถึงพวงองุ่น โดยองุ่นที่ถูกนำมาทำในไวน์ของแบรนด์นี้จะเน้นองุ่นที่อยู่บนพื้นที่หนาวเย็นสูงและมีแสงอาทิตย์ที่ส่องผ่านไร่องุ่นอย่างสม่ำเสมอ เลือกใช้ไร่ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งโอเรกอนของแคลิฟอร์เนีย, เบอร์กันดี และนิวซีแลนด์ ไวน์แบรนด์นี้ถูกยกย่องให้มีรสชาติดีที่สุดในโลกและราคาที่สูงไม่แพ้กับรสชาติ ซึ่งจุดเด่นของยี่ห้อนี้คือการคัดสรรองุ่นจากไร่ที่อยู่บนพื้นที่อากาศดีที่สุดของแต่ละแห่ง ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส นิวซีแลนด์ และสหรัฐอเมริกา

5.BATASIOLO MOSCATO SPUMANTE

                BATASIOLO MOSCATO SPUMANTE หรือบาตาซิโอโลมอสกาโต ถูกผลิตขึ้นจากครอบครัว Dogliani ที่ถือว่าเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ที่สุดใน La Morra โดยเริ่มผลิตไวน์มาตั้งแต่ช่วงปี 1978 มีโรงกลั่นองุ่นอันเก่าแก่และยังเป็นแหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก พร้อมการมีไร่องุ่นที่รักษาสายพันธุ์ขององุ่นเก่าแก่ไว้ได้เป็นอย่างดี ที่นี่จะเน้นผลิตไวน์ขาวที่คัดสรรองุ่นขาว Muscat Ottone และ MoscatoGiallo ที่ออกสีเหลืองและสีชมพูอย่างชัดเจน ทั้งยังทำ Sparkling Wine ออกมาให้รสชาติที่หวานและสดชื่นได้เป็นอย่างดี

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยและเครื่องดื่มรสชาติดี คุณสามารถเลือกสั่งอาหารกับทาง subway ด้วยการเลือกใช้การสั่งอาหารผ่านระบบ subway thailand ที่จะมีสาขา subway pattaya และ subway delivery Bangkok เมื่อคุณได้หารตามที่ต้องการแล้วให้คุณเลือกใช้บริการ subway delivery ที่จะส่งตรงอาหารถึงบ้านของคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Share this story