Loading...

5 อาหารเพื่อสุขภาพ ยิ่งทาน ยิ่งแข็งแรง แถมนำมาทำอาหารก็อร่อย

5 อาหารเพื่อสุขภาพ ยิ่งทาน ยิ่งแข็งแรง แถมนำมาทำอาหารก็อร่อย

Image Credit: PONGUNIVERSE

                การรับประทานอาหารจะเน้นเรื่องความอร่อยเพียงอย่างเดียวไม่ได้ แต่ควรเน้นเรื่องอาหารที่เสริมให้สุขภาพแข็งแรงและห่างไกลโรคร่วมด้วย ซึ่งในยุคปัจจุบันมีอาหารสายสุขภาพเป็นจำนวนมากออกวางขาย เพราะคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพของตัวเองมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว เพราะถ้าสุขภาพไม่ดี ชีวิตก็อาจพังได้ง่ายๆ ดังนั้นลองมาดูอาหารเพื่อสุขภาพรสชาติดีที่ยิ่งทานยิ่งแข็งแรง คือ

foodpanda-5-อาหารเพื่อสุขภาพ-ยิ่งทาน-ยิ่งแข็งแรง-2

1.อกไก่

                อกไก่อุดมไปด้วยโปรตีนและแร่ธาตุสำคัญที่เหมาะสมต่อร่างกาย ให้ประโยชน์ด้านชะลอการหลั่งซีโรโทนิน จึงทำให้คุณนอนหลับง่ายและหลับสบายมากยิ่งขึ้น เมื่อตื่นมาแล้วจึงทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น อารมณ์สดใส พร้อมช่วยให้การเจริญเติบโตของกระดูกและอวัยวะต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้นและยังช่วยควบคุมน้ำหนักอีกด้วย ดังนั้นจึงถือว่าเป็นอาหารที่เหมาะต่อผู้กำลังลดน้ำหนักและลดน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี

2.หอยนางรม

                หอยนางรมเป็นอาหารทะเลที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามิน โดยเฉพาะธาตุเหล็กที่จะช่วยกักเก็บพลังงานไว้ใช้ภายในร่างกายได้ดีและกระตุ้นให้ออกซิเจนไหลเวียนในร่างกายได้สะดวกยิ่งขึ้น ส่งผลดีต่อสมองและการทำงานของความดันโลหิต จึงทำให้สุขภาพแข็งแรงมากขึ้น

3.โนริสาหร่าย

                โนริสาหร่ายอุดมไปด้วยไอโอดีน จึงช่วยควบคุมการทำงานของต่อมไทรอยด์ให้สมดุลและเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย จึงสามารถต้านโรคและลดอาการอักเสบต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยและรักษาระดับของน้ำตาลในเลือด ควบคุมไม่ให้อารมณ์แปรปรวนง่ายและยังเป็นตัวช่วยควบคุมน้ำหนักที่ดีอีกด้วย

4.ข้าวบาร์เลย์

                ถ้าพูดถึงกลุ่มธัญพืชที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายสูง หนึ่งในนั้นคือข้าวบาร์เลย์ที่นอกจากจะนำมาผสมกับอาหารต่างๆ แล้วให้รสชาติที่ดี ทั้งยังมีไฟเบอร์สูงและแคลอรี่ต่ำ จึง เพิ่มประโยชน์ให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี มาพร้อมสาร Beta Glucan ที่จะช่วยชะลอความเสื่อมของอวัยวะต่างๆ และกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

5.ป๊อปคอร์น

                ป๊อปคอร์นชนิดไม่ปรุงรสชาติหรืออาจจะโรยด้วยเกลือเล็กน้อย กลายมาเป็นของว่างที่ให้ประโยชน์ได้สูง เพราะภายในป๊อปคอร์นนั้นมีไฟเบอร์สูงและยังมีสารโพลีฟีนอลที่เป็นตัวช่วยรักษาสุขภาพของหัวใจได้เป็นอย่างดี

ถ้าคุณต้องการทานเบอร์เกอร์รสชาติแปลกใหม่ที่ไม่ซ้ำซากและจำเจ ขอแนะนำ mos burger แฟรนไชส์จากประเทศญี่ปุ่นที่รวมเบอร์เกอร์อร่อยถูกปากคนโซนเอเชียและคนไทยเป็นอย่างมาก มีหลากหลายเมนูให้คุณเลือกรับประทาน มาพร้อม mos burger delivery  ที่จะส่งตรงอาหารอร่อยและเบอร์เกอร์แบบสดใหม่ถึงมือคุณทั้งที่ทำงานและที่บ้านได้อย่างสะดวก

Article Written By poom

Share this story