Loading...

5 เทรนด์อาหารมาแรง แซงทางโค้ง ฉบับสิ้นปี 2019

5 เทรนด์อาหารมาแรง แซงทางโค้ง ฉบับสิ้นปี 2019

เข้าสู่ช่วงปลายปี 2019 กันแล้ว ไหนใครเป็นสายกินบ้างยกมือหน่อยเร็ว  ก็แหม่ ! จะทำอย่างไรได้ ในเมื่อเราอาศัยอยู่ในประเทศที่มีอาหารอร่อยติดลำดับ 1 ของโลก ไม่ว่าจะต้มแซ่บ ต้มยำ หมูปิ้ง หมูทอด หรือแม้แต่อาหารสุขภาพทั้งหลายที่มีผักสีเขียวๆ คนไทยเราก็ยังสามารถทำอาหารเหล่านี้ให้อร่อยได้อย่างไม่น่าเชื่อ แล้วแบบนี้ใครจะไปอดใจไหว

เอาเป็นว่า เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ 5 เทรนด์อาหารมาแรง ในช่วงปลายปี 2019 เผื่อใครที่ยังไม่รู้ว่าจะทานอาหารตามเทรนด์ไหนดี จะได้มีแนวทางอาหารของตัวเอง

1.อาหารแบบไม่สร้างขยะ

เดี๋ยวนี้ การลดมลภาวะทางสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะภาชนะใส่อาหาร หากลดได้ก็จะมีส่วนช่วยสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นแก้ว ภาชนะใส่อาหาร จะถูกออกแบบมาเพื่อย่อยสลายได้ง่าย รวมไปถึงอาหารมักจะเป็นเมนูที่เกิดจากชิ้นส่วนวัตถุดิบที่มีตำหนิ หรือวัตถุดิบที่ถูกตัดทิ้ง กากกาแฟ นำมาปรุงอาหารเลิศรส เทรนด์อาหารประเภทนี้นับว่ามีความนิยมและกำลังมาแรงมากทีเดียว

2.อาหารเพื่อสุขภาพ

foodpanda-5-เทรนด์อาหารมาแรง-2

อาหารเพื่อสุขภาพ เป็นที่นิยมกันมากในหมู่หนุ่มๆสาวๆ และคนที่ชอบดูแลตัวเอง เพราะสมัยนี้การดูแลตัวเองเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะในเรื่องอาหารการกิน ไม่ว่าจะอาหารที่ทำจากผักปลอดสารพิษ อาหารไร้น้ำมันและไขมันส่วนเกิน น้ำผักผลไม้ปั่น เนื้อปลา รวมไปถึงอกไก่ต่างๆ ก็ได้รับความนิยมไปตามๆกัน

3.อาหารฟิวชั่น

มาที่อาหารฟิวชั่น อาหารที่ผสมผสานในวัฒนธรรมหลายๆแห่ง มารวมกันไว้ในจานเดียว มีรสชาติที่หลากหลาย ทำให้ผู้ทานรู้สึกแปลกใหม่ไม่จำเจกับรสชาติอาหารเดิมๆ ที่กินอยู่ทุกวัน บวกกับความคิดสร้างสรรค์ที่เชฟจะรังสรรค์ลงในจาน ทำให้อาหารฟิวชั่นเป็นที่นิยมมากในปีนี้

4.อาหารสำหรับผู้สูงอายุ

อย่างที่รู้กันดีว่าประเทศไทย กำลังก้าวเท้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ดังนั้นเทรนด์อาหารของผู้สูงอายุ จึงเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ซึ่งอาหารส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อระบบต่างๆในร่างกาย เช่น ระบบกระดูก ระบบสมอง หัวใจ รวมไปถึงระบบไหลเวียนต่างๆในร่างกาย ทำให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพที่ดีขึ้นจากอาหารที่ทาน

5.อาหารจานด่วน รวดเร็วทันใจ

เดี๋ยวมันยุค 4G อยากทานอะไรต้องได้ทาน อาหารจารด่วน รวดเร็วทันใจ จึงตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายๆคน เพราะนอกจากจะรสชาติอร่อย มีให้เลือกหลากหลายเมนูแล้ว ยังมีบริการส่งถึงที่ รู้แบบนี้แล้วใครจะไม่ชอบ จริงไหมคะ?

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเทรนด์อาหารมาแรงในช่วงปลายปี 2019 นี้ ตรงใจคุณบ้างหรือเปล่าเอ่ย อยากลองสั่งอาหารตามเทรนด์ มาลองชิมกันบ้างไหมคะ ถ้าอยากสั่งอาหารอร่อยๆ แล้วรอรับอยู่ที่บ้านแบบชิวๆ ลองพิมพ์ mcdonald’s near me ตอนนี้แล้วสั่งเทรนด์อาหารจานด่วน ส่งเร็วทันใจมาทานกันให้สะใจกันก่อนได้เลยนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story