Loading...

5 เทรนด์ใหม่ของผู้บริโภคยุค 4.0 ที่เจ้าของกิจการร้านอาหารและเครื่องดื่มควรรู้

5 เทรนด์ใหม่ของผู้บริโภคยุค 4.0 ที่เจ้าของกิจการร้านอาหารและเครื่องดื่มควรรู้

ผู้บริโภคยุค 4.0 เริ่มปรับเปลี่ยนตัวเองให้ใช้ชีวิตแตกต่างไปจากคนยุคก่อนมากขึ้น จนกลายมาเป็นไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวของคนรุ่นใหม่ที่จะเน้นเรื่องความสะดวกสบายเป็นหลัก แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องหาเงินเข้ากระเป๋าได้ตลอดเวลาเช่นกัน จุดนี้เองจึงกลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่ผู้ประกอบการยุคนี้ควรใส่ใจให้มาก เพื่อให้สามารถมองหาช่องทางธุรกิจที่อาจพาให้ร้านอาหารของคุณเข้าตาผู้บริโภคยุคนี้ได้มากยิ่งขึ้น

foodpanda-5-เทรนด์ใหม่ของผู้บริโภคยุค-4.0-2

1.Co-working Space

                เทรนด์แรกเป็นเทรนด์การทำ Co-Working Space ภายในร้านกาแฟและเบเกอรี่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะต้องยอมรับว่าคนยุคใหม่ทำงานกันอย่างอิสระกันมากขึ้นและต่อให้ทำงานในรูปแบบบริษัทก็ยังสามารถหอบเอางานออกมาทำนอกบริษัทได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเปิดโอกาสและเปิดอิสระให้กับคนรุ่นใหม่อย่างเต็มที่ ดังนั้นร้านกาแฟ, ร้านเบเกอรี่ หรือแม้แต่ร้านอาหารรุ่นใหม่ ถ้ามีพื้นที่แบบ Co-Working Space ให้ได้เช่าด้วยแล้ว จะยิ่งเพิ่มความสนใจของผู้บริโภครุ่นใหม่ได้มากขึ้นเป็นเท่าตัว

2.เน้นความรวดเร็ว

                ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้บริโภครุ่นใหม่นิยมความรวดเร็วทันใจในทุกๆ ด้าน แม้แต่ที่อยู่อาศัยก็ยังเปลี่ยนจากการซื้อบ้าน กลายมาเป็นการซื้อคอนโดกลางกรุงเพื่อให้สามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวกและรวดเร็ว ดังนั้นธุรกิจอาหารที่มีบริการเดลิเวอรี่แบบรวดเร็วทันใจ มีระบบการสั่งอาหารที่ใช้งานง่าย ให้ความรวดเร็วต่อการสั่ง จะเป็นหนึ่งในบริการที่โดดเด่นและเหล่าผู้บริโภครุ่นใหม่ต้องการเป็นอย่างมาก

3.มีทุกอย่างพร้อม

                ผู้บริโภครุ่นใหม่มักจะชื่นชอบความสะดวก ง่าย และครบครัน ดังนั้นถ้าคุณเป็นร้านอาหารที่มีทั้งเมนูทั่วไปและเมนูเพื่อสุขภาพ รวมทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มในหนึ่งเดียว จะยิ่งทำให้ผู้บริโภครุ่นใหม่ชื่นชอบมากขึ้นเพราะสามารถสั่งจบภายในหนึ่งเดียวและถ้าสามารถส่งได้รวดเร็วด้วยแล้ว จะยิ่งเพิ่มความชื่นชอบให้แก่ผู้บริโภคได้มากขึ้นเป็นเท่าตัว

4.สะดวกซื้อตลอดเวลา

                ยุคนี้ฟรีแลนซ์เพิ่มจำนวนมากขึ้น การทำงานของกลุ่มฟรีแลนซ์ คือ ทำได้ทุกเวลาและทุกที่ ร้านแบบสะดวกซื้อตลอด 24 ชั่วโมง จึงเป็นหนึ่งในธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะด้วยเวลาการทำงานที่ไม่ประจำ จึงทำให้ต้องใช้ชีวิตที่แตกต่างไปจากคนทำงานตามปกติ คนกลุ่มนี้จึงอาจจะต้องสั่งอาหารทานตอนเที่ยงคืนหรือซื้อของตอนช่วงตี 1 ถึงตี 2 ได้เช่นกัน และแนวโน้มของการเกิดฟรีแลนซ์ที่เพิ่มสูงนี้เอง ทำให้ธุรกิจสะดวกซื้อแบบ 24 ชั่วโมง ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

5.ง่ายต่อการใช้ชีวิต

                ร้านอาหารที่เดินเข้าไปสั่งซื้อแบบง่าย มีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย สะดวกต่อการสั่งซื้อ มีแพ็คเกจที่สะดวกกับการรับประทาน หรือสามารถเดินถือทานได้แบบง่ายๆ จะเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่เหล่าผู้บริโภครุ่นใหม่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้การใช้ชีวิตง่ายมากขึ้น ด้วยการทำงานที่ต้องเร่งรีบหรือทำงานแบบไม่เป็นเวลา ทำให้ผู้บริโภคยุคนี้ชื่นชอบเรื่องง่ายๆ ที่จะทำให้ชีวิตของตัวเองไม่ยุ่งยาก แม้แต่การรับประทานอาหารก็ด้วยเช่นกัน

ถ้าคุณต้องการชีวิตที่ง่ายขึ้นและได้รับประทานอาหารอร่อย วัตถุดิบมีคุณภาพ รสชาติดี ขอแนะนำอาหารญี่ปุ่นแบบสดใหม่และให้รสชาติต้นตำรับอย่าง zen  ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน วัตถุดิบการทำอาหารสดใหม่และมีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลายzen ถือว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์เรียบหรูที่ตอบโจทย์คนชอบทานอาหารญี่ปุ่นได้อย่างดีที่สุด มาพร้อมบริการ zen delivery ที่รวดเร็วทันใจ สามารถส่งอาหารถึงที่ทำงานหรือที่บ้านคุณได้ทันเวลา โดยที่อาหารยังคงสดและให้รสชาติที่ดีอยู่เสมอ ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่เหมาะสมกับผู้บริโภคยุค 4.0 อย่างมาก

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story