Loading...

ดื่มเบียร์คล่องคอไปกับ 5 เมนูกับแกล้มที่สายเมาต้องไม่พลาด!

ดื่มเบียร์คล่องคอไปกับ 5 เมนูกับแกล้มที่สายเมาต้องไม่พลาด!

เมื่อดื่มเบียร์แล้วย่อมต้องมีกับแกล้มตามมา เพราะการจะดื่มเบียร์ให้คล่องคอกับเพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจ รวมไปถึงงานเลี้ยงต่างๆ ย่อมต้องมีอาหารเป็นจุดเชื่อมโยงและเพิ่มรสชาติที่ดีเยี่ยมมากขึ้น ซึ่งเมนูอาหารของเหล่าคอแอลกอฮอล์ส่วนใหญ่ มักจะเป็นแบบของทอดกับของแซ่บ เพราะอาหารทั้ง 2 รูปแบบนี้จะช่วยเพิ่มรสชาติที่ดีให้กับเบียร์มากยิ่งขึ้น  ดังนั้นลองมาดูเมนูกับแกล้มยอดฮิตที่สายเมาต้องมี คือ

foodpanda-5-เมนูกับแกล้ม-2

Image Credit: The Telegraph

1.ลาบข้อไก่ทอด

                ข้อไก่ทอดหรือเอ็นข้อไก่ทอดเป็นหนึ่งในเมนูกับแกล้มแบบเคี้ยวเพลิน กรุบกรอบ รับประทานคู่กับเบียร์แล้วอร่อยอย่างลงตัว แต่ถ้าเบื่อรสชาติเดิมๆ ลองนำเอ็นข้อไก่ทอดไปผสมผสานกับรสชาติลาบที่ใส่ทั้งพริก เครื่องเทศ ข้าวคั่ว และผัก พร้อมด้วยผักแกล้ม ให้รสชาติความแซ่บ ความกรอบ และความอร่อยที่มากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว รับรองว่าเมนูนี้จะช่วยเสริมให้การดื่มเบียร์ของคุณมีความสุขมากยิ่งขึ้น

2.กุ้งซีฟู๊ด

                กุ้งซีฟู้ดจะมีลักษณะคล้ายกับกุ้งแช่น้ำปลา แต่ปรับเปลี่ยนสูตรเป็นการนำกุ้งสดมาล้างทำความสะอาด แกะเปลือกกุ้งนำเส้นดำหลังออกและแช่กับเบียร์ทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นทำน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเด็ดสุดซี๊ดราดบนเนื้อกุ้งที่ถูกจัดเรียงไว้อย่างสวยงาม พร้อมเสิร์ฟกับเครื่องเคียงอย่างมะนาว 1-2 ชิ้น กระเทียมและผักชีเล็กน้อย หรือจะเพิ่มเป็นกะหล่ำปลีซอยก็ได้เช่นกัน เมนูนี้รับรองว่าทานคู่กับเบียร์แล้วอร่อยดีเลิศ

3.หัวหอมทอด

                เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายแต่อร่อยอย่างเหลือเชื่อ เพียงแค่ใช้หอมใหญ่มาหั่นให้เป็นวงแล้วชุบแป้งทอดกรอบ ผสมผสานกับแป้งมันบดและแป้งสาลีพร้อมด้วยเกล็ดขนมปัง เมื่อทอดแล้วจะได้รสชาติที่กรอบอร่อย หอมมัน เสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศหรือมายองเนสจะยิ่งให้รสชาติที่ดีมากขึ้นและไม่น่าเชื่อว่าหัวหอมทอดนี้ เป็นเมนูทานเล่นกับกับแกล้มที่เหล่าสายเมาต่างก็รีเควสกันมากเลยทีเดียว

4.หมึกไข่นึ่งมะนาว

                เมนูรสแซ่บ เผ็ดร้อน เป็นหนึ่งในเมนูที่บรรดาสายเมาชื่นชอบมาก เพราะอาหารที่มีรสชาติเผ็ดและร้อนจะเสริมให้เบียร์อร่อย ทำให้ผู้ที่รับประทานรู้สึกมีสติและตื่นตามากยิ่งขึ้น ดังนั้นหนึ่งในเมนูยอดฮิตของสายเมาที่พลาดไม่ได้คือหมึกไข่นึ่งมะนาวที่ให้ทั้งความเปรี้ยวจัดจ้านและความเผ็ดอร่อยอย่างลงตัว รวมไปถึงเนื้อปลาหมึกและไข่นุ่มๆ เคี้ยวกรุบกรอบ มีเครื่องเทศ และผักนานาชนิดเป็นเครื่องเคียง จึงทำให้รับประทานได้อย่างมีประโยชน์และรสชาติก็อร่อยไปพร้อมกัน

5.ยำไข่เยี่ยวม้า

                เมนูยำแบบทำง่ายๆแต่กลับเป็นที่ชื่นชอบของสายเมา คือ ยำไข่เยี่ยวม้า ที่นำไข่เยี่ยวม้ามาปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ผสมผสานกับน้ำยำและมีการซอยพริกสดเพิ่มลงไป ใส่ขิงซอย กระเทียมดองซอย และหอมแดงซอย โรยด้วยผักชีกับถั่วลิสงคั่ว แต่งหน้าด้วยผักชี เท่านี้ก็กลายเป็นเมนูกับแกล้มที่รับประทานคู่กับเบียร์แล้วทำให้รสชาติดีเลิศเลยทีเดียว

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยรสชาติต้นตำรับและมีหลากหลายเมนูให้เลือก ขอแนะนำร้าน au bon pain ที่เป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรป พร้อมเสิร์ฟอาหารอร่อยอย่างรวดเร็วทันใจ มีทั้งอาหารสายปกติและอาหารสายคลีนให้เลือก มี au bon pain menu อาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มคอยให้บริการ คุณจึงสามารถเลือกรับประทานเมนูที่คุณชื่นชอบหลังเลิกงานได้อย่างสบายใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story