Loading...

5 เมนูของหวานที่มีคนพากันไปชิมมากที่สุด คนรักขนมและเครื่องดื่มสุดฟินต้องไม่พลาด

5 เมนูของหวานที่มีคนพากันไปชิมมากที่สุด คนรักขนมและเครื่องดื่มสุดฟินต้องไม่พลาด

กินคาว ไม่กินหวาน สันดานไพร่! ประโยคนี้ยังคงฮิตติดปากคนไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งความหมายจริงๆ ไม่ได้คิดจะต่อว่าคนที่ไม่ชอบทานขนมหวาน แต่เป็นการบ่งบอกถึงวัฒนธรรมของคนไทยในช่วงเวลาหนึ่งที่เมื่อทานของคาวแล้วก็ต้องตบท้ายด้วยของหวานเสมอ ดังนั้นเมนูของหวานที่ไม่ว่าจะเป็นขนมหรือเครื่องดื่มจึงกลายมาเป็นหนึ่งในเมนูโปรดปรานของใครหลายๆ คน และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาของหวานอร่อยแบบฟินๆ รับประทาน ลองมาดู  5 เมนูของหวานที่มีคนพากันไปชิมมากที่สุด คือ

1.ชานมไข่มุก

foodpanda-5-เมนูของหวาน-2

                เมนูของหวานแบบชานมไข่มุกคงจะไม่จางหายไปจากเมนูของหวานคนไทยได้ง่ายๆ แน่นอน เพราะยิ่งนับวันกระแสก็ยิ่งแรงมากขึ้น แต่ละร้านต่างพากันโหนกระแสชานมไข่มุกสูตรพิเศษ สูตรใหม่ ทั้งตัวชาและตัวไข่มุกที่ถูกปรับสูตรใหม่ไม่เว้นแต่ละวัน จึงยิ่งทำให้คนหันไปสนใจเมนูของหวานเมนูนี้กันมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือการแข่งกันทำบรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่ที่มีความสวยงามและคุ้มค่า ตัวไข่มุกถูกปรับให้มีรสชาติหวานมัน เมื่อผสมผสานกับสูตรเครื่องดื่มใหม่ๆ ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เป็นเหมือนการเปิดหู เปิดตาไปกับรสชาติใหม่ที่ทำให้ตื่นเต้นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

2.โทสต์

foodpanda-5-เมนูของหวาน-3

                เมนูโทสต์ยังคงเป็นเมนูยอดนิยมของคนรักของหวานมาจนถึงปัจจุบัน เจ้าเด็ด เจ้าดังที่ทำโทสต์ได้อร่อยก็ยังคงมีคิวของการขายเมนูนี้แบบยาวเหยียด มาพร้อมสูตรใหม่ที่ปรับเปลี่ยนให้รับประทานอร่อยและมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น เสน่ห์ของเมนูโทสต์นั้นมาจากเนื้อขนมปังนิ่ม หอมหวานมันเนย ด้านนอกมีความกรอบเล็กน้อย รับประทานคู่กับไอศกรีม, กล้วยหอม และวิปครีมพร้อมด้วยท็อปปิ้งต่างๆ แล้วให้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัวเลยทีเดียว

3.แพนเค้ก

foodpanda-5-เมนูของหวาน-4

                แพนเค้กเป็นอีกหนึ่งเมนูเรียกแขกที่คนยุคนี้ถือว่าไม่ไปทานก็ตกเทรนด์อย่างแน่นอน! ถ้าพูดถึงรสชาติด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้สัมผัสได้ถึงความนุ่ม หอมหวาน เมื่อรับประทานคู่กับเนยและน้ำผึ้งแล้วได้รสชาติที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว สูตรเด็ดที่ทำให้แพนเค้กขายดีมาก คือ สูตรจากประเทศญี่ปุ่นที่ให้เนื้อแพนเค้กนุ่มเด้งและหอมมัน รับประทานแล้วละลายในปาก ไม่ว่าจะทานคู่กับซอสชนิดใดก็อร่อยอย่างลงตัว

4.ขนมฟิวชั่น

                เมนูขนมสายฟิวชั่น คือ เมนูที่มีการผสมผสานกันระหว่างขนมของหลายวัฒนธรรม เช่น การนำบัวลอยน้ำขิงมาผสมในน้ำเต้าหู้เย็น รวมไปถึงการปรับสูตรเมนูบัวลอยเดิมๆ ให้กลายมาเป็นเมนูใหม่ที่อร่อยมากขึ้น เพราะเมนูบัวลอยนั้นมีทั้งแบบของไทย, จีน และไต้หวันที่ใช้ชื่อเหมือนกันแต่สูตรแตกต่างกัน ดังนั้นบางร้านจึงนำทั้ง 3 สูตรมาผสมผสานให้เป็นหนึ่งเดียว แต่ก็มีเมนูหลักต้นฉบับยืนพื้นให้ได้เลือกสั่งมารับประทานได้ เป็นต้น ดังนั้นขนมสไตล์ฟิวชั่นจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนรักของหวานและต้องการความแปลกใหม่

5.ขนมไทย

foodpanda-5-เมนูของหวาน-5

                อีกเมนูยืน 1 ที่พลาดไม่ได้ คือ เมนูขนมไทยที่เป็นขนมหวานสไตล์ดั้งเดิม แต่ก็มีรูปแบบในการทำให้ขนมดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เช่น การปรับให้น้ำแข็งใสดูมีหน้าตาน่ารับประทานและดูทันสมัยมากกว่าเดิม ส่วนขนมไทยเมนูอื่นๆ อย่างบัวลอยไข่หวาน, ฟักทองแกงบวด, กล้วยบวชชี หรือเมนูอื่นๆ จะถูกนำมาปรับหน้าตาให้ดูน่ารับประทานมากขึ้น แต่ยังคงรสชาติความเข้มข้นและความหอมหวานในสูตรขนมไทยดั้งเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่คนไทยยุคนี้ต้องไปหารับประทานกันให้ได้

                ถ้าคุณต้องการขนมหวานรสชาติดี โดยที่คุณไม่ต้องเดินทางไปหารับประทานเอง เพราะสามารถสั่งผ่านเดลิเวอรี่ได้ ขอแนะนำเมนูของหวานอร่อยจาก coffee bean by dao ที่มีทั้งเครื่องดื่ม เค้ก เบอเกอรี่ และขนมหวานหลากหลายเมนูให้ได้เลือกทานกันอย่างเต็มที่ coffee bean by dao menu ทุกเมนูคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพเท่านั้น จึงสั่งมารับประทานได้อย่างมั่นใจ มาพร้อมบริการ coffee bean by dao delivery ที่ส่งตรงทั้งเครื่องดื่มและขนมหวานอย่างรวดเร็วถึงหน้าบ้านหรือที่ทำงานของคุณ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story