Loading...

5 เมนูอร่อย รับประทานแล้วหายเครียดได้จริง!

5 เมนูอร่อย รับประทานแล้วหายเครียดได้จริง!

เชื่อหรือไม่ว่าการรับประทานอาหารอร่อยจะช่วยทำให้คุณลดความตึงเครียดลงได้เป็นอย่างดีแต่การรับประทานอาหารเพื่อให้คลายเครียดนั้นคุณต้องเลือกเมนูที่มีวัตถุดิบคุณภาพและเป็นวัตถุดิบที่สามารถช่วยลดความตึงเครียดภายในสมองของคุณได้จริง โดยวัตถุดิบเหล่านี้จะมีผลที่ช่วยลดระดับความตึงเครียดภายในสมองจากสารอาหาร, วิตามิน และแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ ซึ่งถ้าคุณกำลังมองหาเมนูเหล่านี้อยู่ ลองมาดู 5 เมนูอร่อย รับประทานแล้วหายเครียดได้จริง คือ

1.สเต็กแซลมอนย่าง

foodpanda-5-เมนูอร่อย-รับประทานแล้วหายเครียดได้จริง!-2

                สเต็กแซลมอนย่างถือว่าเป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่ช่วยลดความตึงเครียดได้เป็นอย่างดี เพราะภายในเนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญในการลดความตึงเครียดภายในสมอง พร้อมการรับประทานคู่กับผักโขมอบหรือเมล็ดสน จะยิ่งช่วยเพิ่มแมกนีเซียมและธาตุเหล็กให้กับร่างกาย จึงทำให้เกิดเป็นออกซิเจนไหลเวียนภายในเซลล์ได้เป็นอย่างดี ลดอาการเกร็งและตึงเครียดของกล้ามเนื้อได้ดี ทำให้สมองรู้สึกกระฉับกระเฉง พร้อมทำให้ความรู้สึกปลอดโปร่งมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

2.มันเทศหวานทอด

foodpanda-5-เมนูอร่อย-รับประทานแล้วหายเครียดได้จริง!-3

Image Credit: HUNGRY HUY

                นำมันเทศหวานสีเหลืองมาทอดกรอบให้กลายเป็นเฟรนช์ฟราย โดยหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมคล้ายเฟรนช์ฟรายจะได้ทั้งรสชาติที่อร่อยและได้ความเพลิดเพลินในการเคี้ยว พร้อมอุดมไปด้วยวิตามินบี 6 และแร่ธาตุสำคัญอย่างโพแทสเซี่ยมที่จะเป็นตัวช่วยลดความตึงเครียดได้ดีที่สุด ถ้าต้องการเพิ่มประโยชน์ต่อมันเทศให้คุณโรยด้วยผงขมิ้นหรือโรยด้วยขิงแบบผง ที่จะเป็นตัวช่วยต้านสารอนุมูลอิสระและลดอาการติดเชื้อต่างๆ ภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี

3.โยเกิร์ตกรีก

                โยเกิร์ตกรีกจะให้ผลดีต่ออารมณ์ของมนุษย์เป็นอย่างมาก อุดมไปด้วยแคลเซียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียมที่ถือว่าเป็นสารอาหารสำคัญ ช่วยลดความตึงเครียดภายในสมองและโรยหน้าด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่จะเป็นหนึ่งในตัวช่วยลดความตึงเครียดด้วยเช่นกัน

4.ชาเขียวมัทฉะลาเต้

foodpanda-5-เมนูอร่อย-รับประทานแล้วหายเครียดได้จริง!-4

                เมนูชาเขียวมัทฉะลาเต้หรือชาเขียวนมสด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ช่วยลดอารมณ์และความตึงเครียดภายในสมองได้เป็นอย่างดี เพราะมี L-theanine ที่ออกฤทธิ์สร้างความสดชื่นให้กับสมองและกระตุ้นให้สมองรู้สึกตื่นตัว โดยการออกฤทธิ์จะคล้ายคลึงกับคาเฟอีนในกาแฟแต่ให้ผลข้างเคียงที่ปลอดภัยกว่า และถ้าต้องการให้ความรู้สึกสงบลงเร็ว คุณควรเลือกใช้เป็นนมถั่วเหลือง เพื่อทำให้เกิดรสชาติที่อร่อยและความสงบของอารมณ์ที่มากขึ้น

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อย รับประทานกับคนภายในครอบครัวเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายให้กับชีวิต คุณสามารถเลือกรับประทาน burger king เมนูเบอร์เกอร์ที่มีความหลากหลายและเป็นร้านอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน โดยคุณสามารถสั่งอาหารผ่านทางระบบ burger king thailand เพื่อทำให้เกิดความสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยจะมี เบอร์เกอร์คิงเมนู ให้เลือกอย่างหลากหลายและมีบริการ burger king delivery ที่พร้อมส่งตรงอาหารอร่อยและเมนูเบอร์เกอร์ถึงมือคุณกับถึงหน้าบ้านคุณได้อย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story