Loading...

รวม 5 เมนูอาหารวันขอบคุณพระเจ้าที่ชาวอเมริกันทุกบ้านต้องมี

รวม 5 เมนูอาหารวันขอบคุณพระเจ้าที่ชาวอเมริกันทุกบ้านต้องมี

สำหรับวันขอบคุณพระเจ้าแล้วถือว่าเป็นวันสำคัญของชาวอเมริกัน ที่จะเป็นวันหยุดและรวมเอาญาติพี่น้องทุกคนกลับมารับประทานอาหารร่วมโต๊ะกันอีกครั้ง ดังนั้นเมนูอาหารแบบดั้งเดิมของงานขอบคุณพระเจ้า จึงถือว่าเป็นเมนูสำคัญที่ทุกครอบครัวจำเป็นต้องมี โดย 5 เมนู ที่ถือว่าชาวอเมริกันมักจะนิยมนำขึ้นโต๊ะเพื่อเลี้ยงฉลองกัน คือ

1.สตัฟฟิง หรือ เดรสซิ่ง

foodpanda-รวม-5-เมนูอาหารวันขอบคุณพระเจ้า-2

Image Credit: INDEPENDENT

                เมนูแบบสตัฟฟิง หรือ เดรสซิ่งนั้นคือการใส่ไส้ด้านในของไก่งวง ซึ่งไก่งวงถือว่าเป็นเอกลักษณ์แห่งวันขอบคุณพระเจ้า โดยจะมีการนำไก่งวงมาผ่าเอาเครื่องในออก จากนั้นจะใส่เป็นเครื่องเทศและอาหารต่างๆ เข้าไปแทน ไส้ในนั้นจะมีการใส่วัตถุดิบอาหารหลากหลายประเภทเข้าไป แล้วแต่ว่าแต่ละบ้านคนภายในครอบครัวจะชื่นชอบการรับประทานอาหารแบบใด เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูสำคัญที่งานขอบคุณพระเจ้าของทุกครอบครัวอเมริกันจะต้องมี

2.ซอสแครนเบอร์รี่

foodpanda-รวม-5-เมนูอาหารวันขอบคุณพระเจ้า-3

                ซอสแครนเบอร์รี่รสออกหวานเปรี้ยวที่ทำมาจากแครนเบอร์รี่แท้และผิวมะนาวขูด พร้อมใส่น้ำตาลและ Lemon zest ที่นำมาเคี่ยวจนเป็นเนื้อเดียวกันและน้ำออกข้น รับประทานคู่กับอาหารต่างๆ แล้วได้รสชาติที่อร่อยตัดความเลี่ยนได้ดี เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ชาวอเมริกันรับประทานในวันขอบคุณพระเจ้ากันมาอย่างยาวนาน

3.แคสเซอโรลถั่วกรีนบีน

                มาในสไตล์สตูที่มีการปรุงให้สุกด้วยการอบและจะปล่อยให้สุกอย่างช้าๆ โดยแคสเซอโรลถั่วกรีนบีนจะทำมาจากครีมที่เป็นส่วนผสมหนึ่งภายในซุปเห็ด โรยด้วยหัวหอมทอดและใช้ถั่วกรีนบีนแบบสดๆ มาอบ เมื่อรับประทานคู่กันแล้วอร่อยหวานมัน รสชาติดีเลยทีเดียว

4.มันบด

foodpanda-รวม-5-เมนูอาหารวันขอบคุณพระเจ้า-4

                มันบด คือ มันฝรั่งที่นำไปต้มจนสุกจากนั้นปอกเปลือกและนำมาบดจนกลายเป็นเนื้อครีมนุ่มผสมผสานกับเนยและนมสด หรือถ้าต้องการรสชาติของเครื่องเทศให้ใส่กระเทียมบดเข้าไปด้วยอีกเล็กน้อย โรยหน้าด้วยพริกไทยป่นหรือจะทานแบบไม่โรยใดๆ เลยก็ให้รสชาติที่ดีเยี่ยม

5.พายฟักทอง

foodpanda-รวม-5-เมนูอาหารวันขอบคุณพระเจ้า-5

                ของหวานตบท้ายเมนูขอบคุณพระเจ้ามักจะนิยมทำพายฟักทอง เพราะช่วงเวลาจัดงานจะเป็นหน้าของฟักทอง จึงทำให้พายฟักทองนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้งานขอบคุณพระเจ้าของคนรุ่นใหม่จะมีการปรับเปลี่ยนเป็นขนมปังฟักทองหรือคุกกี้ฟักทองแทน เพื่อให้เกิดความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยเพื่อสั่งมารับประทานในวันขอบคุณพระเจ้า ที่บ้านของคุณแบบสไตล์ไทยๆ คุณสามารถสั่งอาหารกับทาง subway thailand ที่มีเมนูหลากหลายให้คุณได้เลือกทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม โดยมีสาขา subway delivery bangkok และ subway pattaya มาพร้อมบริการ subway delivery ที่จะช่วยให้คุณได้รับอาหารอร่อยส่งตรงถึงหน้าบ้านหรือที่ทำงานอย่างรวดเร็วทันใจอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story