Loading...

อร่อยจนติดอันดับด้วย 5 เมนูอาหารอร่อยที่ถูกการันตีจากปากคนทั่วโลกว่าอร่อยจริง

อร่อยจนติดอันดับด้วย 5 เมนูอาหารอร่อยที่ถูกการันตีจากปากคนทั่วโลกว่าอร่อยจริง

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการจัดอันดับอาหารจากทุกแห่งทั่วโลก ด้วยการให้ผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารได้ลงคะแนนและความคิดเห็นผ่านเว็บไซต์ด้านอาหารชื่อดังของต่างประเทศ พร้อมให้เหตุผลว่าทำไมเมนูนั้นๆ ถึงได้ถูกใจผู้ทานเป็นอย่างมาก ทำให้ได้ผลของการจัดอันดับเรื่องอาหารที่น่าสนใจ ที่สำคัญคืออาหารไทยของเราขึ้นไปติดอันดับอย่างน่าภาคภูมิใจ พร้อมด้วยคำชมของเรื่องความเข้มข้นและความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ และจะมีเมนูใดบ้างลองมาดูกัน

1.แกงมัสมั่น

foodpanda-5-เมนูอาหารอร่อยที่ถูกยอมรับว่าอร่อยจริง-2

Image Credit: RECIPES

                มัสมั่นถือว่าเป็นอาหารเมนูแรกที่ได้รับเลือก เพราะให้รสชาติสุดเข้มข้นด้วยเครื่องแกงและหลากหลายวัตถุดิบที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เป็นหนึ่งในแกงที่ชาวต่างชาติยกย่องว่าเปรียบเสมือนแกงกะหรี่ประเทศไทยที่ยืนหนึ่งในทุกรสชาติ ให้ทั้งความหวาน มัน เผ็ดร้อน และแม้แต่มาในรูปแบบสำเร็จรูปก็ยังอร่อยด้วยรสชาติแสนจะเข้มข้น ดังนั้นมัสมั่นจึงกลายมาเป็นเมนูอันดับ 1 ที่ชาวต่างชาติชื่นชมมากที่สุด

2.พิซซ่าอิตาลี

foodpanda-5-เมนูอาหารอร่อยที่ถูกยอมรับว่าอร่อยจริง-3

                พิซซ่านโปเลียนถือว่าเป็นพิซซ่าสูตรดั้งเดิมของอิตาลี ได้รับการยกย่องให้เป็นพิซซ่าที่ดีสุดในโลก เพราะทุกส่วนผสมถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้แป้งสาลี, เกลือทะเล, มะเขือเทศสด, น้ำมันมะกอก และใบโหระพา ที่ต่างก็ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย

3.ช็อกโกแลต

foodpanda-5-เมนูอาหารอร่อยที่ถูกยอมรับว่าอร่อยจริง-4

                ถ้าพูดถึงช็อกโกแลตก็อาจทำให้รู้สึกสงสัยว่าขึ้นมาติดหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดของโลกได้อย่างไร เพราะก็มีขายอยู่ทั่วไป สาเหตุที่ติดอันดับมาจากการที่เม็กซิโกขึ้นชื่อเรื่องการผลิตเมล็ดโกโก้ที่มีคุณภาพ ทำให้ทุกผลิตภัณฑ์ที่เป็นช็อกโกแลตและนำออกขายไปทั่วโลกนั้น จุดเริ่มต้นของการรับเมล็ดโกโก้ไปขายจะมาจากที่นี่เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเราจะรู้กันดีว่ารสชาติของช็อกโกแลตแท้นั้นจะอร่อยนัวมากขนาดไหน ทำให้เมล็ดโกโก้ของเม็กซิโกถูกยกย่องว่าดีที่สุดในโลก

4.ซูชิ

foodpanda-5-เมนูอาหารอร่อยที่ถูกยอมรับว่าอร่อยจริง-5

                ซูชิจากประเทศญี่ปุ่นถือว่าเป็นอาหารคำเล็กที่เลิศรส มีหลายหน้าให้เลือกรับประทาน วัตถุดิบที่ใช้ทุกชิ้นมีความสดใหม่ และเน้นกรรมวิธีที่สะอาด พร้อมไปด้วยความประณีตในการทำแต่ละชิ้นให้ออกมาสวยงามราวกับงานศิลปะ ถ้าได้ไปทานซูชิจากร้านที่ประเทศญี่ปุ่น คุณจะได้เห็นขั้นตอนการทำที่ดูตั้งใจมากของเชฟ เท่านี้ก็ทำให้รู้ได้ทันทีว่าเมนูนี้จะอร่อยมากมายขนาดไหน

5.เป็ดปักกิ่ง

                พูดถึงเรื่องสัตว์ปีกอร่อยก็ต้องยกให้ประเทศจีน เมนูเด่นของที่นี่จึงคือเป็ดปักกิ่งที่สืบทอดสูตรดั้งเดิมกันมาอย่างยาวนาน เป็นหนึ่งในอาหารประจำชาติจีน จุดเด่นคือการย่างจนหนังบางกรอบแต่ในขณะเดียวกันเนื้อด้านในก็นุ่มอร่อยหวานฉ่ำ ไม่ด้าน ไม่แข็ง ไม่เหม็นคาว ทั้งยังมีรูปแบบการรับประทานด้วยเครื่องเคียงหลากหลายรสชาติอีกด้วย

                ถ้าคุณต้องการสั่งอาหารอร่อยสูตรต้นตำรับมารับประทาน ขอแนะนำร้าน sukiya ที่มีเมนูหลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานเดี่ยวหรืออาหาจัดเซ็ต ต่างก็ให้รสชาติอาหารญี่ปุ่นแท้ 100% ซึ่ง sukiya นั้นมีทั้งเมนูอาหารคาวและอาหารหวานไว้คอยให้บริการ ทั้งยังมีบริการ sukiya delivery ที่จะเพิ่มความสะดวกให้กับคุณมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story