Loading...

5 เมนูอาหารสายยุโรปที่คนไทยชื่นชอบและทำทานเองได้ที่บ้าน

5 เมนูอาหารสายยุโรปที่คนไทยชื่นชอบและทำทานเองได้ที่บ้าน

อาหารสไตล์ยุโรปที่ไม่ว่าจะเป็นสเต็ก, เมนูเนื้อสัตว์, เมนูอบ หรือเมนูตุ๋นแบบสตูว์ ต่างก็ถูกปากถูกใจคนไทยเป็นอย่างมาก จึงทำให้มีการนำสูตรต่างๆ มาประยุกต์ให้เข้ากับรสชาติของคนไทยมากขึ้น และบางครอบครัวนำสูตรไปทำทานเองที่บ้านอีกด้วย ดังนั้นลองมาดูเมนูยอดฮิตที่เป็นเมนูสายยุโรปที่คนไทยชอบนำไปทำรับประทานเองภายในครอบครัว 5 เมนูดังนี้

1.สเต๊กปลาแซลมอน

foodpanda-5-เมนูอาหารสายยุโรปที่คนไทยชื่นชอบ-2

Image Credit: HIGH COTTON

            เมนูสเต็กปลาแซลมอนย่างกลิ่นหอมบนกระทะ ที่จะย่างไปกับเนยสดถือว่าเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมที่ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เนื้อปลาแซลมอนมีความนุ่มและรับประทานกับเครื่องเคียงที่เป็นทั้งมันบดและซอสขาวได้อย่างลงตัว เมื่อราดซอสขาวลงบนเนื้อปลาแล้วรับประทานร่วมกัน จะให้รสชาติที่อร่อยหรือถ้าต้องการรสชาติที่เปรี้ยวขึ้นอีกนิด ให้คุณบีบเลมอนลงในซอสขาวเล็กน้อย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้แซลมอนอร่อยที่ทำง่ายและรับประทานอย่างอร่อยแน่นอน

2.พอร์คชอปกับสลัดส้ม

            เมนูนี้ คือ เมนูเนื้อพอร์คชอปที่รับประทานคู่กับสลัดส้ม ออกรสเปรี้ยว-หวานที่สามารถตัดกับรสชาติของเนื้อพอร์คชอปได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีการขูดผิวส้มลงไปและโรยผักลงไปอีกเล็กน้อยเพื่อทำให้รสชาติอร่อยอย่างลงตัว ส่วนสลัดส้มนั้นจะใช้เป็นน้ำส้มคั้น 1 ถ้วย กับผิวส้มขูด 2 ผล ผสมผสานกับน้ำเลมอน, น้ำผึ้ง, ซีอิ๊วขาว, เกลือทะเล, พริกไทยดำบด, เนื้อส้มซันคิสต์, เนื้อส้มเขียวหวาน และเนื้อส้มเช้ง ที่ผสมผสานกันแล้วจะได้เป็นสลัดส้มราดบนเนื้อพอร์คชอปได้อย่างอร่อยเลยทีเดียว

3.ไก่อบน้ำผึ้งมัสตาร์ด

foodpanda-5-เมนูอาหารสายยุโรปที่คนไทยชื่นชอบ-3

Image Credit: GOOD LIFE EATS

            ไก่อบน้ำผึ้งเป็นเมนูที่มักจะทำในวันพิเศษ แต่สำหรับคนไทยแล้วสามารถนำมารับประทานได้ทุกมื้อตามความต้องการ เพียงแค่นำเนื้อไก่ส่วนอกไก่มาหมักกับน้ำผึ้งและใส่โฮลเกรนมัสตาร์ด พร้อมใส่เครื่องเทศกับผักที่ต้องการลงไป เติมรสชาติด้วยน้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง เนยจืด เลมอน เกลือ และพริกไทย พร้อมใส่กระเทียมสับ โรสแมรี่ มันฝรั่ง ถั่วเข็มลวกลงไปในชาม จากนั้นให้นำเข้าเตาอบและปิดด้วยกระดาษฟอยล์ ใช้เวลาในการอบประมาณ 20 นาที เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ไก่อบน้ำผึ้งสูตรอร่อยไว้รับประทานที่บ้านและเด็กๆ ก็สามารถทานเมนูนี้ได้อย่างอร่อย

4.ผักโขมอบชีส

            อีกหนึ่งเมนูสุดฮิตที่คนนิยมรับประทานกันเป็นจำนวนมากและนำไปทำทานกันเองที่บ้าน เพราะจะสามารถทานได้อย่างจุใจกว่า คือ ผักโขมอบชีสที่เน้นใส่ชีสแบบยืดผสมผสานกับผักโขมต้มที่ให้ความหอมอร่อยอย่างลงตัว เลือกใช้ผักโขมผสมผสานกับหอมหัวใหญ่สับกระเทียม แล้วใส่เกลือ, นมสด, แป้งมันสำปะหลังและชีสขูดลงไปผสมผสานกัน จากนั้นเข้าเตาอบ โดยให้อบเพียงแค่พื้นผิวด้านบนมีความเกรียมเล็กน้อย จากนั้นก็นำออกจากเตาอบพร้อมเสิร์ฟได้ทันที

5.สตูว์หมู

            สตูว์หมูนั้นสามารถทำได้ แต่เครื่องปรุงกับส่วนผสมจะค่อนข้างมีเป็นจำนวนมาก โดยใช้ทั้งเนื้อหมู, สับหยาบ และหอมใหญ่สับละเอียด ใช้พริกไทยป่น, กระเทียมสับ, น้ำตาลทราย, ซีอิ๊วขาว, ผงปรุงรสของอิตาลี, ไข่ไก่และแครอทหั่นเป็นแว่น  จากนั้นต้องมาทำน้ำสตูว์แยกออกต่างหาก โดยจะใช้เป็นเนยสด, หอมใหญ่หั่น, มะเขือเทศหั่นเต๋า, เนื้อมะเขือเทศแบบกระป๋องสูตรเข้มข้น, ซอสมะเขือเทศอีก 5 ช้อนโต๊ะ, เกลือป่น, พริกไทยป่น, น้ำตาล, ซีอิ๊วขาว และน้ำสต๊อก พร้อมด้วยซุปก้อนรสหมู ใส่ใบกระวานและใส่ผงปรุงรสอิตาลี่ นำทุกส่วนผสมมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วทำการต้มจนกระทั่งกลายเป็นเนื้อสตูว์เข้มข้นสูตรอร่อย

ถ้าคุณต้องการอาหารทานง่าย สไตล์ Japanese Homemade ขอแนะนำ on the table ร้านอาหารที่มีการคิดค้น on the table menu อร่อยเป็นของตัวเองมากกว่า 20 เมนู คุณจึงสามารถเข้าไปเลือกอาหารอร่อยได้ตามความชอบ ไม่จำเป็นต้องยึดติดอยู่กับอาหารเดิมๆ อีกต่อไป ซึ่งที่ร้านมี on the table delivery ไว้คอยให้บริการสำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารที่บ้านหรือที่ทำงานอีกด้วย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story