Loading...

กินยากเหลือเกิน! มาดู 5 เมนูอาหารเด็กวัย 4-6 ขวบ ที่จะทำให้หนูน้อยทานได้ง่ายขึ้น

กินยากเหลือเกิน! มาดู 5 เมนูอาหารเด็กวัย 4-6 ขวบ ที่จะทำให้หนูน้อยทานได้ง่ายขึ้น

                สำหรับเด็กๆ ในวัย 4-6 ขวบ ถือว่าเป็นวัยที่กำลังฝึกรับประทานอาหาร คุณแม่จึงจำเป็นจะต้องเลือกอาหารที่มีความอร่อย เป็นอาหารสูตรย่อยง่าย รับประทานง่าย และเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของเด็ก แต่ในขณะเดียวกันเด็กวัยนี้ถือว่าเป็นวัยที่ทานอาหารยากด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงทำให้คุณแม่ต้องคิดเมนูอร่อยจนปวดหัว วันนี้จึงขอแนะนำ 5 เมนูอาหารของเด็กในวัย 4-6 ขวบ ที่รับประทานได้อย่างอร่อยและคุณแม่สามารถสร้างสีสันหรือตกแต่งมื้ออาหารให้ดูน่ารับประทาน เพื่อดึงดูดลูกน้อยได้อีกด้วย

foodpanda-5-เมนูอาหารเด็กวัย-4-6-ขวบ-2

1.ซุปมักกะโรนี

                ซุปมักกะโรนีกลิ่นหอมด้วยน้ำต้มกระดูกหมูหรือกระดูกไก่ ใส่สีสันของเส้นมักกะโรนี แครอท ผักชีโรย และเนื้อกุ้ง ทำให้ดูน่ารับประทานไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งยังกลิ่นหอมหวนชวนดึงดูด คุณแม่ควรต้มทุกส่วนผสมให้นิ่มจนเปื่อย เพื่อให้การรับประทานของเด็กๆ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ยิ่งถ้ารสชาติอร่อยถูกใจเด็กๆ ด้วยแล้ว มื้อนี้หมดชามแน่นอน!

2.นักเก็ตหมูสับ

                นักเก็ตหมูสับแบบทอดกรอบ หอมอร่อย เป็นเมนูที่เด็กๆ ชื่นชอบเป็นอย่างมาก คุณแม่สามารถทำเองได้ที่บ้านด้วยการเลือกใช้หมูสับแบบสับละเอียดที่สุด จากนั้นนำมาปั้นก้อนขนาดเล็กพอดีคำของลูกน้อย แล้วใส่ส่วนผสมที่จะมีหมูสับ, แครอทหั่นลูกเต๋า, หอมใหญ่หั่น ผสมซีอี๊วขาว, เกลือเล็กน้อย และน้ำซุปกระดูกไก่ 1 ช้อนชา เปลี่ยนจากการใช้แป้งมาเป็นคีนัวประมาณ 25 กรัม เพื่อป้องกันอาการแพ้แป้งของลูกน้อย จากนั้นนำมาผสมกันแล้วปั้นก้อนเพื่อลงทอด เน้นทอดให้กรอบ รับประทานคู่กับซอสมะเขือเทศอร่อยเลยทีเดียว

3.โจ๊กผักโขมทูน่า

                ถ้าต้องการเป็นมื้อเช้ารับประทานง่าย ขอแนะนำเป็นเมนูโจ๊กอร่อย ที่จะเพิ่มประโยชน์และสีสันที่น่ารับประทานมากขึ้นด้วยโจ๊กผักโขมผสมเนื้อทูน่า คุณแม่ทำได้ง่ายๆ ด้วยการตุ๋นข้าว พร้อมใส่ทูน่าในน้ำแร่ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ผักโขมสับ ใส่แครอทหั่น ผสมด้วยซีอิ๊วขาวกับเกลือเล็กน้อยและใช้น้ำซุปกระดูกไก่ 1 ถ้วย สำหรับข้าวควรเคี่ยวจนกระทั่งนิ่มหรืออกเละ แล้วจึงค่อยใส่ทูน่ากับผักโขมในตอนหลัง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เมนูโจ๊กทูน่ารสชาติดีเยี่ยมที่เด็กๆ ชื่นชอบ

4.ซุปข้าวโพด

                เมนูซุปข้าวโพดคุณหนูเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจ เพราะทานง่าย ให้สีสันที่สดใสในโทนสีเหลือง คุณแม่สามารถตกแต่งด้วยขนมปังหน้าตาน่ารักหรือโรยด้วยเมล็ดของข้าวโพด ซึ่งเด็กๆ นั้นชอบรับประทานข้าวโพดกันอยู่แล้ว ทั้งยังให้กลิ่นที่หอมหวนชวนรับประทาน นำเมล็ดข้าวโพดมาต้มสุกแล้วผสมกับมันฝรั่งบดเพื่อให้กลายมาเป็นเนื้อซุปข้าวโพดรสชาติดี ผสมผสานนมสดกับวิปปิ้งครีม เติมน้ำเปล่า ใส่น้ำตาลกับเกลืออีกเล็กน้อย รับประทานคู่กับขนมปังหรือจะโรยด้วยสาหร่ายกับแฮมและเมล็ดข้าวโพด รวมไปถึงชีสแผ่นก็อร่อยถึงใจเลยทีเดียว

5.กัวคาโมเล่

                เมนูสุดท้ายเป็นเมนูอร่อยแบบหน้าตาแปลกใหม่รับรองว่าเด็กๆต้องชื่นชอบแน่นอน นั่นคือเมนูกัวคาโมเล่ที่เลือกใช้เป็นเนื้ออะโวคาโดผสมกับหอมสับ ใส่ส่วนผสมเป็นน้ำมะนาว เพิ่มมะเขือเทศหั่นเต๋า ใส่เกลืออีกเล็กน้อย โดยนำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกันจนกระทั่งกลายเป็นกัวคาโมเล่ที่มีรสชาติแปลกใหม่ รับประทานคู่กับนาโช่หรือแผ่นตอติญ่าแบบอบกรอบแล้วจะให้รสชาติดีเลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารอร่อยและต้องการให้ลูกน้อยสนุกไปกับการรับประทานอาหาร คุณสามารถพาเด็กๆ ไปรับประทานได้ที่ร้าน au bon pain ร้านอาหารที่มีทั้ง au bon pain menu แซนด์วิช เมนูโดนัท และอีกหลากหลายเมนูอร่อยเด็กๆ ที่ชื่นชอบ แต่รับประทานได้อย่างปลอดภัยเพราะเป็นแบบไม่มีไขมันทรานส์ คุณจึงสามารถรับประทานได้อย่างไม่ต้องกังวลใดๆ ทั้งสิ้น

Article Written By poom

Share this story