Loading...

รวม 5 เมนูอาหารที่มักจะเจอในงานวัด แถมเจอทีไรก็ต้องซื้อหิ้วกลับบ้านทุกที!

รวม 5 เมนูอาหารที่มักจะเจอในงานวัด แถมเจอทีไรก็ต้องซื้อหิ้วกลับบ้านทุกที!

Image Credit: BRIGHT TV

เคยไหม? เวลาไปงานวัด เมื่อคุณเดินเข้าไปภายในงานมักจะได้เห็นเมนูอาหารเหล่านี้เป็นประจำทุกปี แถมภายในงานยังขายเหมือนกันอีกหลายร้าน แสดงให้เห็นว่าเมนูอาหารเหล่านี้เป็นเมนูยอดฮิตที่คนไปเดินงานวัดจะต้องแวะรับประทานหรือซื้อติดมือกลับบ้านอยู่เสมอ ถ้าคุณยังคิดไม่ออกว่าเป็นเมนูใดบ้าง ลองมาดูดังนี้

1.ปลาหมึกปิ้ง

                ปลาหมึกปิ้งกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด จะเป็นหนึ่งในเมนูที่ภายในงานวัดจะมีขายอยู่หลายร้าน โดยตัวปลาหมึกจะมีการแช่ด้วยน้ำขมิ้นให้เป็นสีเหลืองน่ารับประทาน นำมาขึ้นปิ้งบนเตาถ่านร้อนๆ โดยจะกลับไปกลับมาให้เนื้อยังคงมีความสดและชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งมากจนเกินไป เมื่อมีคนมาสั่งก็เพียงแค่รูดไม้และใส่น้ำจิ้ม ก็สามารถเลือกรับประทานภายในงานได้อย่างอร่อย พร้อมให้รสชาติแซ่บถูกใจผู้ที่มาภายในงานเป็นอย่างมาก

2.ขนมจีนน้ำยา

Image Credit: MATICHON

                ขนมจีนน้ำยาต่างๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ว่าคุณจะไปงานวัดที่ใดในกรุงเทพก็มักจะเจอเมนูนี้เสมอ แถมยังมีหลายร้านให้เลือกรับประทาน โดยน้ำยาที่นิยมนำมาขาย คือ น้ำยาปลาที่รับประทานกันตามปกติกับน้ำยาผสมปลาร้าที่ให้รสชาติอร่อยแซ่บถึงใจ มาพร้อมเครื่องเคียงต่างๆ ทั้งผักสด ไข่ต้ม และถ้าเป็นขนมจีนน้ำยาย่านฝั่งพระประแดงจะยิ่งเพิ่มความแปลกใหม่ด้วยการเสิร์ฟทอดมันเป็นเครื่องเคียงเพิ่มอีกด้วย

3.ก๋วยจั๊บ

                ก๋วยจั๊บทั้งแบบน้ำข้นและน้ำใส เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่มักจะเจอในงานวัดหลายร้านเลยทีเดียว ซึ่งก๋วยจั๊บนั้นถือว่าเป็นเมนูอร่อยรับประทานคู่กับเส้นก๋วยจั๊บและซดน้ำร้อนๆ พร้อมด้วยหมูกรอบ, เครื่องใน, ไข่ต้ม และเครื่องเทศต่างๆ ที่ผสมผสานอยู่ภายในน้ำก๋วยจั๊บจะให้รสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่คนไปงานวัดต้องไม่พลาด

4.หอยทอด

                หอยทอดแบบแป้งบางกรอบ รับประทานคู่กับถั่วงอกสดพร้อมด้วยน้ำราดหอยทอดรสชาติเด็ด เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่มักจะเห็นคนในงานวัดต่อคิวซื้อกันเลยทีเดียว

5.ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก

                ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก เมนูทำง่ายและรสชาติดีมาก บางร้านอาจสร้างจุดเด่นด้วยการขายเป็นชามเล็กเพียงชามละ 10 บาทอีกด้วย จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอร่อยที่มีคนเข้าคิวรอไม่แพ้เมนูอื่นๆ

แต่ถ้าคุณไม่ได้ไปงานวัดและต้องการรับประทานอาหารอร่อยสูตรต้นตำรับ ขอแนะนำ bonchon ร้านอาหารสไตล์เกาหลีที่มี bonchon menu อาหารคาว, อาหารหวาน และเครื่องดื่มแบบถูกปากให้บริการอย่างหลากหลาย โดดเด่นด้วยเมนู bonchon chicken หลายรสให้เลือกและสุดคุ้มไปด้วย bonchon promotion ที่จะทำให้คุณอิ่มอร่อยในราคาที่ถูกลง มาพร้อมบริการ bonchon chicken delivery ที่จะส่งตรงเมนูยอดฮิตอย่างไก่ทอดบอนชอนและเมนูอาหารเกาหลีอื่นๆ ส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story