Loading...

จับเสาวรสมาทำ 5 เมนูรสชาติดีเพื่อเสริมสุขภาพ

จับเสาวรสมาทำ 5 เมนูรสชาติดีเพื่อเสริมสุขภาพ

เสาวรสถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบทำอาหารสายสุขภาพที่ให้รสชาติออกเปรี้ยว-หวานกำลังดี ในความเป็นจริงแล้วเสาวรสเป็นหนึ่งในผลไม้ที่สามารถรับประทานแบบสดๆ และได้ประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ในขณะเดียวกันก็มีการนำมาทำเป็นสไตล์อาหารคลีนเพื่อเพิ่มรสชาติที่อร่อยและทำให้ผู้รับประทานได้รับประโยชน์จากเมนูอาหารสุขภาพมากขึ้น โดยเมนูเสาวรสที่น่าสนใจมีดังนี้

1.น้ำเสาวรสคั้นสด

foodpanda-5-เมนู-เสาวรส-รสชาติดีเพื่อเสริมสุขภาพ-2

                เสาวรสที่มาในรูปแบบเครื่องดื่ม คือ น้ำเสาวรสคั้นสด เป็นการนำเสาวรสมาหั่นเป็นชิ้นและทำการคั้นสด ถ้าคุณสามารถดื่มแบบสดไม่ต้องเติมน้ำตาลหรือเกลือได้ คุณจะยิ่งได้รับวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระแบบทรงพลัง แต่ถ้ารู้สึกว่ารสชาติไม่ดีเท่าที่ควรคุณอาจจะเติมน้ำผึ้งเพียงเล็กน้อย แต่ถ้าต้องการให้ได้คุณค่าที่มากขึ้น ให้นำเนื้อเสาวรสมาปั่นรวมกับน้ำและดื่มสด เท่านี้คุณก็จะได้คุณค่าจากเสาวรสอย่างเต็มที่

2.น้ำพริกเสาวรส

                หนึ่งในเมนูแปลกใหม่ที่จะนำน้ำพริกหนุ่มมารวมกับเสาวรสสด โดยไม่ต้องเติมเป็นมะนาวหรือมะขามแต่อย่างใด เพราะเนื้อเสาวรสจะมีความเปรี้ยวออกหวานมาอยู่แล้ว จะใช้เสาวรสประมาณ 4 ลูก ต่อน้ำพริก 1 ถ้วย ใช้ทั้งน้ำพริกหนุ่มและพริกชี้ฟ้าแดงย่างไฟมาตำรวมกับพริกขี้หนูหรือใช้เป็นพริกกะเหรี่ยงเผา เพื่อทำให้ได้ความหอมของพริกและความเผ็ดแบบถึงใจ ตำรวมกับกระเทียมหอมแดงและเนื้อกุ้งแห้งเผา พร้อมใส่เนื้อปลาทูย่างลงไปตามจะให้รสชาติคล้ายคลึงกับน้ำพริกปลาทูที่ออกรสชาติเสาวรสที่ขนมหวานอร่อยและมีดีในเรื่องของรักษาสุขภาพอีกด้วย

3.เสาวรสสมูทตี้

foodpanda-5-เมนู-เสาวรส-รสชาติดีเพื่อเสริมสุขภาพ-3

                ถ้าชื่นชอบความเย็น ความหวาน และความสดชื่น เลือกเป็นเมนูเสาวรสสมูทตี้ที่นำเสาวรสสดมาปั่นพร้อมเนื้อมะม่วงสุกและนมเปรี้ยว 1 ขวด พร้อมใส่น้ำแข็งบดเมื่อปั่นรวมกันแล้วจะได้ออกมาเป็นสมูทตี้ ที่ได้ทั้งความหอมอร่อยและได้คุณค่าทางสารอาหาร ทำให้ระบบขับถ่ายดีเยี่ยมอีกด้วย

4.แยมสาวรส

foodpanda-5-เมนู-เสาวรส-รสชาติดีเพื่อเสริมสุขภาพ-4

                สำหรับคนที่ชื่นชอบการรับประทานขนมปังทาแยม รองรับประทานเป็นแยมเสาวรสที่ผสมกับมะละกอสุก โดยเลือกใช้เนื้อเสาวรสมาผสมกับเนื้อมะละกอสุกและผสมน้ำตาลทราย 1 ถ้วย กับฝักวนิลา 1 ฝัก นำมาผสมจนกระทั่งเป็นเนื้อเดียวกัน ด้วยการตั้งหม้อน้ำบนไฟกลางจนกระทั่งเดือด จากนั้นใช้ตะหลิวไม้บดเนื้อมะละกอให้ละเอียด เคี่ยวทั้งเนื้อมะละกอ เนื้อเสาวรส และส่วนผสมต่างๆ ให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นพักไว้สักครู่จนเย็น นำแยมมากรอกใส่ขวดก็จะได้แยมเสาวรส-มะละกอไว้รับประทานคู่กับขนมปังโฮลวีตที่ให้รสชาติดีเลยทีเดียว

5.ครีมบูเล่เสาวรส

                อีกหนึ่งขนมหวานจากฝรั่งเศสอย่างครีมบูเล่เสาวรส จะให้เนื้อที่มีความคล้ายคลึงกับคัสตาร์ด โดยด้านบนของครีมบูเล่จะออกเป็นสีน้ำตาลเล็กๆ วัตถุดิบใช้เพียงแค่นมสด, วิปปิ้งครีม, ไข่ไก่, เนื้อเสาวรส 6 ลูก และน้ำตาลทรายที่ผสมผสานกันด้วยการต้มบนไฟอ่อน แนะนำไปอบประมาณ 30 นาที เพียงเท่านี้ก็ได้บูเล่เสาวรสแสนอร่อยไว้รับประทาน

ถ้าคุณต้องการขนมอร่อย รสชาติดี และสามารถรับประทานได้อย่างหลากหลายรสชาติ ขอแนะนำ Dunkin Donut ขนมสไตล์โดนัทอร่อยที่พร้อมส่งตรงเมนูเด็ดของทางร้านผ่านทาง dunkin donut delivery ที่จะส่งขนมถึงบ้านคุณได้อย่างรวดเร็วทันใจหรือจะเลือกใช้บริการ dunkin donuts delivery ที่จะส่งตรงขนมอร่อยไปที่ทำงาน ที่งานปาร์ตี้ หรืองานเลี้ยงต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจด้วยเช่นกัน

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story