Loading...

มื้อนึงมีหมดตัว! ด้วย 5 เมนูแสนแพงที่อร่อยจริงแต่เวลาจ่ายทำใจลำบาก!

มื้อนึงมีหมดตัว! ด้วย 5 เมนูแสนแพงที่อร่อยจริงแต่เวลาจ่ายทำใจลำบาก!

Image Credit: FACEBOOK

แม้ว่าอาหารจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกอิ่ม แต่อีกสิ่งหนึ่งที่อาหารให้เราได้ คือ รสชาติที่อร่อย การลิ้มรสอาหารรสชาติดีจึงถือว่าเป็นเรื่องสำคัญของมนุษย์ ดังนั้นจึงมีการสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษที่นำเอาวัตถุดิบอันโดดเด่นของแต่ละท้องถิ่นมาทำเมนูแปลกใหม่ที่ให้รสชาติเยี่ยม พร้อมสัมผัสความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้เมนูเหล่านี้ราคาแพงมาก เวลารับประทาน 1 มื้อ แทบจะหมดตัวกันได้เลยทีเดียว วันนี้จึงขอรวม 5 เมนูแสนแพงที่รสชาติอร่อยจริง แต่เวลาจ่ายอาจทำให้คุณลำบากใจพอสมควร คือ

1.Fugu

foodpanda-5-เมนูแสนแพงที่อร่อยจริง-2

Image Credit: The Chosen Glutton

                Fugu คือ อาหารที่มีการนำเนื้อปลามาแล่จนเนื้อบางและกลายเป็นเนื้อใส เมื่อจัดมาวางเรียงกันบนจานแล้วให้ความสวยงามและเนื้อใสมากจนแทบจะเหมือนกระจก ที่สำคัญคือ Fugu นั้น คือ เนื้อปลาปักเป้าเสือ ที่ในญี่ปุ่นได้รับความนิยมอย่างมาก แต่พ่อครัวที่จะสามารถทำเมนูนี้ได้ต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนักและต้องสอบผ่านเป็นที่เรียบร้อยแล้วเท่านั้น โดยภายใน 1 ปี มีผู้ที่สอบผ่านเพียงแค่ 25% ของผู้สมัครทั้งหมด จึงทำให้มีเมนูนี้ราคาค่อนข้างสูงมาก ใน 1 จานมีเนื้อปลาสดที่แร่บางรวมไปถึงเครื่องเคียงที่สามารถรับประทานกับเนื้อปลาได้อย่างปลอดภัย ให้รสชาติที่ดี และมีราคาสูงถึงจานละเกือบ 10,000 บาท

2.Golden Opulence Sundae

                ถือว่าเป็นหนึ่งในขนมหวานที่มีราคาสูงที่สุดในโลก โดยเป็นของทางร้าน Serendipity 3 ในเมืองแมนฮัตตัน เป็นการผสมผสานไอศครีมช็อคโกแลตซันเดย์เข้ากับทองคำ 24K แบบรับประทานได้ด้วยน้ำหนักถึง 5 กรัม ส่วนไอศกรีมช็อกโกแลตนั้นทำมาจากโกโก้พันธุ์ที่หายากที่สุดในโลกและนำมาใช้ถึง 28 ผล ต่อ 1 ถ้วย นอกจากนี้การตกแต่งถ้วยยังสุดอลังการด้วยการใช้ถ้วยทองคำแท้ 18K และมีสร้อยทองกับเพชรแท้อีก 1 กะรัต แถมมาภายในจานอีกด้วย เมนูนี้สนนราคาด้วยถ้วยละประมาณ 850,000 บาท

3.Fleur Burger

Image Credit: INSIDER

                ถ้าคุณเป็นคนชอบทานเบอร์เกอร์ ต้องไม่พลาด Fleur Burger ที่ทำมาจากเนื้อวากิวแท้ พร้อมใส่ส่วนผสมที่เป็นวัตถุดิบราคาสูงทั้งหมด มีการโรยหน้าด้วยเห็ดทรัฟเฟิลและมีการใช้ฟรัวกราส์ผสมอยู่ในเมนูนี้ พร้อมเสิร์ฟกับไวน์ Chateau Petrus ของปี 1995 โดยเป็นเมนูที่มีชื่อเสียงของร้านในลาสเวกัส เนวาดาส หรัฐอเมริกา สนนราคาอยู่ที่ชิ้นละ 175,000 บาท

4.Posh Pie

                พายสุดหรูที่เหมาะสมกับชื่ออย่าง Posh Pie เป็นเมนูที่เชฟเน้นคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง เลือกใช้เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยม ผสมผสานกับเนื้อกุ้งมังกรร็อคล็อบสเตอร์ของประเทศออสเตรเลียและเลือกใช้เห็ดทรัฟเฟิลที่หายากจากอิตาลี จึงทำให้เมนูนี้ราคาสูงถึง 332,000 บาท ถ้าสนใจรับประทานเมนูนี้ สามารถไปลิ้มชิมรสได้ที่โรงแรม The Lord Dudley Hotel ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

5.Fortress Stilt Fisherman Indulgence

                เมนูของหวานที่มีดีทั้งหน้าตาอันแสนสวยงามและรสชาติที่ดีเยี่ยม สนนราคาที่สูงถึง 50,700 บาท เป็นเมนูของหวานสุดหรูจากประเทศศรีลังกา มาในสไตล์ไอริชครีมที่มีผลไม้สดโรยด้านหน้า พร้อมการแกะสลักช็อกโกแลตให้กลายเป็นรูปของเสาเรือประมงและมีพลอยเม็ดใหญ่สีฟ้าที่ขนาดถึง 80 กะรัต วางตกแต่งอยู่บนช็อกโกแลต ให้ความสวยงามที่โดดเด่นเหมือนดั่งงานศิลปะและรสชาติที่ดีเยี่ยมอีกด้วย

                ถ้าคุณต้องการเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ที่รับประทานคู่กันได้อย่างอร่อยลงตัว ขอแนะนำร้าน the coffee club ที่มี the coffee club menu หลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกทานกันตามใจชอบ มาพร้อม the coffee club bangkok menu prices ที่เข้าถึงง่าย ราคาไม่สูงมาก พร้อมให้รสชาติที่ดีเยี่ยมอีกด้วย             

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story