Loading...

5 เมนูไข่แสนอร่อย อยู่บ้านก็อิ่มได้ง่ายๆ แค่เพียงมีไข่และเครื่องครัวคู่ใจ

5 เมนูไข่แสนอร่อย อยู่บ้านก็อิ่มได้ง่ายๆ แค่เพียงมีไข่และเครื่องครัวคู่ใจ

                เมนูไข่ถือว่าเป็นเมนูทำง่ายและรสชาติดี เหมาะสำหรับผู้ที่ทำกับข้าวไม่เป็นหรือคนอยู่หอ รวมไปถึงผู้ที่ชอบหิวตอนดึกแต่ขี้เกียจออกไปซื้ออาหารนอกบ้าน เพียงแค่คุณมีไข่ไก่ เครื่องครัวที่พร้อมทำอาหารเมนูไข่ พร้อมไปด้วยวัตถุดิบอีกเล็กน้อยในตู้เย็น เท่านี้คุณก็อิ่มอร่อยได้อย่างง่ายดาย ขอแนะนำ 5 เมนูไข่สูตรอร่อยที่รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วให้รสชาติดีเยี่ยมดังนี้

foodpanda-5-เมนูไข่แสนอร่อย-2

1.ไข่เจียวฟูกรอบ

                ไข่เจียว คือ เมนูสุดคลาสสิกที่ใครๆ ก็ทำได้ เพราะขั้นตอนการทำง่ายมาก เพียงแค่นำไข่มาตอกใส่ถ้วยและตีไข่ให้ฟูหรือขึ้นเป็นฟองให้มากที่สุด จากนั้นปรุงรสตามที่ต้องการ เทน้ำมันลงกระทะ ตั้งด้วยไฟกลางจนกระทั่งน้ำมันเริ่มร้อน แล้วใส่ไข่ลงไปทอด เพียงเท่านี้ไข่เจียวของคุณจะฟูขึ้นมาอย่างน่ารับประทาน ทอดจนกระทั่งออกสีเหลือง มีกลิ่นหอมแล้วปิดไฟ เท่านี้ก็จะได้ไข่เจียวอร่อยในแบบที่คุณต้องการหรือถ้าอยากให้รสชาติดีขึ้น สามารถนำวัตถุดิบอื่นมาใส่เพิ่ม เช่น เบคอนหรือเนื้อสัตว์ที่มีอยู่แล้วในตู้เย็น

2.ไข่พระอาทิตย์

                เมนูไข่พระอาทิตย์เป็นเมนูพระราชทานจากในหลวงรัชกาลที่ 9 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูทำง่ายและรับประทานได้อร่อย เพียงแค่ใช้ไข่ไก่ผสมกับข้าวสวย ปรุงรสเล็กน้อย และควรตีไข่ให้ฟูก่อนแล้วจึงค่อยใส่ข้าว จากนั้นใช้ช้อนบี้ข้าวให้ผสมกับไข่จนเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อนำไปทอดให้คุณทอดจนเหลืองกรอบ เมื่อนำมารับประทานจะให้รสชาติที่อร่อยดีเยี่ยม

3.ไข่ต้มยางมะตูม

                แม้ว่าเมนูไข่ต้มจะดูธรรมดา แต่ถ้าเป็นไข่ต้มยางมะตูมที่มีไข่แดงเยิ้มจะยิ่งเพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับคุณมากยิ่งขึ้น เพียงแค่ต้มไข่แล้วจับเวลาประมาณ 2 ถึง 4 นาที คุณจะได้ไข่ต้มยางมะตูมที่รับประทานคู่กับข้าวสวยแล้วอร่อยมาก เพิ่มรสชาติและลดความฝืดคอด้วยซอสปรุงรสหรือพริกน้ำปลา เท่านี้คุณก็รับประทานได้อย่างอร่อยเลยทีเดียว

4.ไข่กระทะ

                เมนูไข่แสนอร่อยที่สามารถรับประทานเป็นอาหารเช้าได้อย่างง่ายดาย คือ เมนูไข่กระทะกลิ่นหอมที่ใน 1 จาน จะมีทั้งหอมใหญ่สับ, หมูบด, กุนเชียง, หมูยอ, ซอสปรุงรส, พริกไทยป่น และไข่ไก่ 2 ฟอง นำมาผสมผสานให้เข้ากัน จากนั้นให้นำเข้าเตาอบแล้วโรยด้วยพริกไทย เท่านี้ก็รับประทานได้อย่างอร่อยเลยทีเดียว

5.ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง

                ไข่ตุ๋นถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูทำง่ายมาก เพียงแค่นำไข่มาตีให้ฟู ผสมน้ำเล็กน้อย และปรุงรสเพิ่ม ถ้าต้องการเพิ่มความอร่อยให้ใส่เนื้อสัตว์, เห็ดหอม หรือผักร่วมด้วย จากนั้นนำเข้าอบในไมโครเวฟ เพียงแค่ไม่กี่นาทีก็สามารถนำออกมารับประทานคู่กับข้าวสวยได้อย่างดีเยี่ยม

ถ้าคุณต้องการรับประทานอาหารอร่อยแบบจานด่วน ทานง่าย ทานเร็ว และมีบริการส่งถึงบ้าน ขอแนะนำร้าน carl’s jr ร้านเบอร์เกอร์และฟาสต์ฟู้ดจากสหรัฐอเมริกา ที่นำมาเปิดสาขาในประเทศไทยและให้รสชาติอาหารที่อร่อยมาเป็นสูตรต้นตำรับ โดยเฉพาะในสาขา carl’s jr bangkok ที่จะมีบริการ carl’s jr delivery พร้อมส่งตรงอาหารของคุณสู่บ้านหรือที่ทำงานอย่างรวดเร็วทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story