Loading...

มาอย่างเร็ว! กับ 5 เมนู ‘กินตามเทรนด์’ ของปี 2020

มาอย่างเร็ว! กับ 5 เมนู ‘กินตามเทรนด์’ ของปี 2020

Image Credit: MADAME

                แม้ว่าอาหารจะเป็นสิ่งที่เราต้องรับประทานกันทุกวัน แต่สำหรับผู้ที่ดื่มด่ำไปกับรสชาติอาหาร มักจะนิยมรับประทานอาหารตามเทรนด์ที่มีการแนะนำหรือมีการบอกต่อ เพื่อให้ได้รับความรู้สึกของความอร่อยแบบเต็มเปี่ยม วันนี้จึงขอแนะนำ 5 เมนูกินตามเทรนด์ของปี 2020 ที่คุณไม่ควรพลาด

1.เมนูโอมากาเสะ ญี่ปุ่น

foodpanda-5-เมนู-‘กินตามเทรนด์’-ของปี-2020-2

Image Credit: Sushi Zo Bangkok

                เมนูแรกมาเริ่มกันที่โอมากาเสะ อาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมคัดสรรวัตถุดิบทุกชิ้นมาแบบสดใหม่, สั่งนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น และยังมีการผสมผสานวัตถุดิบของท้องถิ่นแบบสดๆ เข้ามาร่วมในเมนูด้วยเช่นกัน ความเด่นของเมนูนี้คือการรับประทานอาหารแบบตามใจเชฟ แถมการรับประทานอาหารในแต่ละครั้งยังต้องจองคิวล่วงหน้าอีกด้วย

2.เมนูอาหารไทยสูตรโบราณ

foodpanda-5-เมนู-‘กินตามเทรนด์’-ของปี-2020-3

Image Credit: BKK MENU

                เมนูอาหารไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก เพราะยังคงติดอันดับอาหารเทรนด์ของในประเทศและต่างประเทศ เพราะรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ครบทุกรสอย่างเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมความหลากหลายของหน้าตาและสีสันอาหาร เด่นด้วยรสชาติสุดแซ่บนัวลิ้น แต่สูตรที่ได้รับความนิยมและถูกยกย่องให้เป็นเทรนด์โลก คือ สูตรอาหารไทยโบราณแบบรสชาติดั้งเดิมหรืออาจจะเป็นสูตรจากชาววังที่มีความพิถีพิถันในการทำทุกขั้นตอนและหาทานได้ค่อนข้างยากในปัจจุบัน

3.เมนูอาหารรักษ์โลก

foodpanda-5-เมนู-‘กินตามเทรนด์’-ของปี-2020-4

Image Credit: THAILAND TATLER

                เมนูนี้มาในรูปแบบอาหารที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อทดแทนวัตถุดิบหลากหลาย เช่น การวิจัยที่นำแป้งหรือพืชต่างๆ มาเปลี่ยนเป็นเนื้อวัว, เนื้อหมู หรือเนื้อไก่ที่มีรสชาติเหมือนของจริงอย่างมาก อาหารลักษณะนี้ยังหาทานได้ยากแต่เชื่อว่าในอนาคตมีมากขึ้นแน่นอน เพราะในปัจจุบันเริ่มมีหลายแบรนด์อาหารหันมาสนใจอาหารประเภทนี้มากขึ้น เพราะช่วยลดขั้นตอนการปศุสัตว์และการแปรรูปที่ทำให้เกิดปัญหาคุกคามสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี พร้อมให้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเต็มเปี่ยม  

4.เมนูอาหารสายออแกนิก

foodpanda-5-เมนู-‘กินตามเทรนด์’-ของปี-2020-5

                อาหารสายออแกนิก คือ การปลูก การเลี้ยงสัตว์ หรือการผลิตที่มีรูปแบบออกแกนิกทั้งหมด เน้นการเลี้ยงดูและการเพาะปลูกจากธรรมชาติแท้ 100% เท่านั้น ไม่ใช้สารเคมีใดๆ มาปนเปื้อน แม้แต่การเลี้ยงดูสัตว์ก็ต้องใช้รูปแบบการให้อาหารธรรมชาติเท่านั้นด้วยเช่นกัน เพื่อให้สามารถนำมาทำเป็นอาหารคลีนเพื่อสุขภาพได้อย่างปลอดภัย

5.เมนูอาหารจากกลุ่มคาเฟ่สุดชิค

                กลุ่มคาเฟ่ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนั้น ถ้าร้านไหนชิค ร้านไหนแปลก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมรสชาติอาหารก็อร่อย รับรองว่ามีเหล่า Cafe’ Hopper ไปเยี่ยมเยียนกันเต็มร้านแน่นอน ถ้าร้านคุณเจ๋งจริงก็ย่อมโกยรายได้เข้าร้านแบบงามๆ เลยทีเดียว ดังนั้นถ้าคิดจะทำร้านอาหารหรือแค่ร้านกาแฟ แนะนำให้ลองปรับมาเป็นร้านคาเฟ่ที่จะสอดรับกับเทรนด์ของปีนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบอาหารในรูปแบบใด คุณสามารถสั่งอาหารผ่านทางระบบ food near me ที่จะมองหาร้านค้า ร้านอาหาร หรือสาขาของร้านอาหารชื่อดังใกล้บ้านคุณ แล้วให้บริการ food delivery ส่งตรงอาหารอร่อยถึงมือคุณอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็น order food online pattaya, indian restaurant near me หรือการค้นหา halal food near me ก็สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างตรงใจมากที่สุด หรือถ้าต้องการ food delivery near me ก็มีพร้อมส่งทั้ง food delivery Phuket , Food delivery pattaya , food delivery chiang mai และยังพร้อมส่งทั้ง cake delivery หรือ sushi delivery ได้ตลอดเวลาแบบที่อาหารจะถึงมือคุณอย่างสมบูรณ์แบบและรสชาติดั้งเดิมมากที่สุด เพียงแค่คุณเลือกผู้ให้บริการที่ดีและมีคุณภาพอย่างfoodpanda คุณก็สามารถรับประทานอาหารอร่อยอย่างที่คุณต้องการ โดยไม่ต้องออกจากบ้านให้เหนื่อยเลยแม้แต่น้อย

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story