Loading...

สายขนมหวานต้องรีบมาดู 5 ร้านขนมหวานรสชาติอร่อยสุดฟิน บรรยากาศดีสุดใจ

สายขนมหวานต้องรีบมาดู 5 ร้านขนมหวานรสชาติอร่อยสุดฟิน บรรยากาศดีสุดใจ

ขนมหวานเป็นตัวชูโรงที่ช่วยปิดมื้ออาหารหลักได้อย่างดีเยี่ยม คนไทยส่วนใหญ่จึงชินกับการได้ทานขนมหวานต่อจากการทานอาหารจานหลักอยู่เสมอ จุดนี้เองทำให้เหล่าขนมหวานเลื่องชื่อหลายประเภทกลายมาเป็นเมนูสำคัญของหลายๆ บ้าน แต่ถ้าไม่อยากทำเองให้เหนื่อย ก็ลองมองหาร้านของหวานเด็ดๆ ที่จะทำให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติที่ดีที่สุดไปพร้อมบรรยากาศสุดฟินภายในร้านที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินใจไปกับขนมหวานมากยิ่งขึ้น วันนี้จึงขอแนะนำ 5 ร้านขนมหวานรสชาติดีที่คุณต้องได้ไปลองสักครั้ง

foodpanda-5-ร้านขนมหวาน-2

1.Bake a wish Japanese Homemade Cake

                แม้ว่าชื่อร้านจะยาวแต่รสชาติอร่อยโดนใจมาก มาในสไตล์เค้กและขนมหวานแบบ Japanese Homemade ที่จัดเต็มทั้งครีม, ไอศกรีม, ช็อคโกแลต และวัตถุดิบที่เป็นผลไม้สดใหม่ เมื่อนำมาทานร่วมกันแล้วให้ความอร่อยที่ลงตัวมาก ผู้ที่ได้ไปรับประทานมาแล้วต่างก็การันตีว่ารสชาติดีไม่แพ้ร้านดังในห้างกันเลยทีเดียว นอกจากนี้การตกแต่งร้านยังให้บรรยากาศอันแสนอบอุ่นด้วยสไตล์ร้านขนมหวานญี่ปุ่น เน้นใช้แสงไฟโทนส้มและการตกแต่งที่เหมือนนั่งทานขนมหวานอยู่ในบ้านอีกด้วย ถ้าใครสนใจไปลิ้มลองรสชาติ ร้านตั้งอยู่ที่สุขสวัสดิ์ 19

2.The Mandarin Oriental Shop

                ถ้าชื่นชอบการจิบชาร้อนยามบ่ายกับขนมหวานในแบบผู้ดีอังกฤษ ต้องมาที่ The Mandarin Oriental Shop ร้านขนมสุดพรีเมี่ยมที่ให้บรรยากาศเรียบหรูเหมือนนั่งชิลล์ๆ อยู่ในโรงแรมระดับ 5 ดาว มีเมนูขนมหวานให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง, ไอศกรีม, มาการอง และเค้กหลากหลายรสชาติ จุดเด่นคือชุด High Tea ชาร้อนระดับผู้ดีอังกฤษก็ยังต้องมาเยือน มีขนมหวานและเครื่องเคียงที่ทานคู่กับการจิบชาร้อนได้อย่างสุดฟิน ถ้าสนใจไปทานขนมหวานสุดหรูสักครั้งสามารถแวะไปที่สยามพารากอน ชั้น G

3.Patisserie Rosie

                ฟินสุดกับขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสในร้านเล็กๆ อันแสนอบอุ่น มาในสไตล์ขนมร่วมสมัยที่พอเสิร์ฟแล้วสัมผัสได้ถึงความหรูหรา ดูสวยงามมากจนแทบไม่กล้าทาน แค่ถ่ายรูปและนั่งมองก็อิ่มได้ แต่ในเมื่อมาทั้งทีก็ต้องสั่งเมนูเด่นอย่าง Cherry Ripe มูสเชอร์รี่ที่มีการตกแต่งมาอย่างประณีต เนื้อนุ่ม หอมอบอวนจนยากจะห้ามใจไหว นอกจากนี้ยัง Light Chocolate Tart, มูสช็อคโกแลต และอีกหลากหลายเมนูที่จะทำให้คุณฟินไปกับบรรยากาศร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสได้อย่างถึงอารมณ์ ร้านตั้งอยู่ที่ทองหล่อซอย 10

4.Paris Mikki

                อีกหนึ่งร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสที่มาพร้อมรสชาติอร่อยจนลืมตัว เพราะทางร้านนำสูตรขนมหวานจากฝรั่งเศสแท้มาทำให้คนไทยอย่างเราๆ ได้ทานกันอย่างเต็มที่ ไม่มีหวงสูตร ไม่หวงวัตถุดิบ โดยเมนูเด็ดของที่นี่คือ Millefeuille และเมนูเค้กรสชาติเยี่ยมอย่าง  Framboise Royale, Philip 70 และทาร์ตรสชาติดีหลากหลายชนิด มาพร้อมบรรยากาศร้านที่นั่งสบาย เน้นโทนสีขาว-ฟ้าที่ให้ความรู้สึกสะอาด สดใส และยกบรรยากาศร้านขนมสไตล์ปารีสมาไว้ได้อย่างเต็มอารมณ์ ร้านตั้งอยู่ที่ สุขุมวิทซอย 19

5.Coffee bean by dao

                ทานขนมหวานให้ฟินสุดต้องมีเครื่องดื่มเลิศร่วมด้วย coffee bean by dao จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีเมนูขนมหวาน, เค้ก และของหวานทานเล่นใน coffee bean by dao menu หลากหลาย สามารรถทานคู่กับการดื่มกาแฟร้อนหรือเย็นและเครื่องดื่มต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ ส่วนบรรยากาศร้านก็นั่งสบาย แถมมีหลายสาขาให้เลือกไปทาน นอกจากนี้ยังมีบริการ coffee bean by dao delivery ที่ทำให้คุณอร่อยและฟินไปกับขนมหวานของ coffee bean ได้อย่างสะดวกอีกด้วย

                ถ้าคุณชื่นชอบขนมหวานและเครื่องดื่มรสชาติดี สามารถไปตามลองลิ้มรสขนมหวานจากทั้ง 5 ร้านนี้ได้เลย รับรองว่าคุณจะได้ฟินไปกับรสชาติดีๆ และบรรยากาศน่านั่ง ที่ช่วยเสริมให้เกิดความสุขในการรับประทานของหวานกับเครื่องดื่มที่ชื่นชอบได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story