Loading...

5 เทรนด์เครื่องดื่มที่เขาว่ามาแน่ในปี 2020

5 เทรนด์เครื่องดื่มที่เขาว่ามาแน่ในปี 2020

ปัจจุบันมีเทรนด์อาหารมากมายที่เกิดขึ้นมาเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ทำให้เรามักจะได้ยินชื่ออาหารแปลกๆ อยู่เสมอ เช่น อาหาร Keto , อาหารออแกนิค และอาหารวีแกน เป็นต้น แต่เมื่อมาถึงเครื่องดื่มกลับได้ยินเทรนด์ใหม่ๆ ค่อนข้างน้อย อย่างมากก็มีเพียงแค่เทรนด์สมูทตี้ผัก-ผลไม้ ทำให้รู้สึกสงสัยว่าเทรนด์เครื่องดื่มแปลกใหม่จะมีมาให้เห็นบ้างหรือไม่ วันนี้เราจึงขอนำ 5 เทรนด์เครื่องดื่มที่เขาว่ามาแน่ในปี 2020 มาฝาก คือ

1.เครื่องดื่มสมุนไพร

foodpanda-เทรนด์เครื่องดื่ม-2

                เครื่องดื่มจากสมุนไพรจะถูกใจกลุ่มคนรักสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะสมุนไพรที่มาจากท้องถิ่น แม้ว่าได้ยินชื่อเม็ดกระวานขิง, ตะไคร้ หรือสมุนไพรต่างประเทศอย่าง Blood orange แล้วรู้สึกว่าไม่น่าจะมาเป็นเครื่องดื่มได้ แต่ก็กลายมาเป็นเทรนด์เครื่องดื่มที่น่าสนใจเพราะมีคาดการณ์ว่าวิธีการผลิตและการปรุงรสจะถูกปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยมากขึ้น จนสามารถคัดเอารสชาติที่ดีออกมาได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำตาลหรือทำให้รสชาติผิดเพี้ยนไปจากเดิม

2.Water Plus

                เทรนด์น้ำดื่มแบบใสที่ผสมวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย รวมไปถึงสารสำคัญที่ช่วยป้องกันโรคบางชนิด จะถูกทำเป็นเทรนด์น้ำดื่มบรรจุขวดแบบใสเพื่อสุขภาพที่มีคุณภาพมากกว่าเดิม แต่ในช่วงปีนี้เราก็เริ่มได้เห็นน้ำดื่มขวดใสผสมสารต่างๆ ออกมาวางขายกันบ้างแล้ว ดังนั้นจึงการันตีได้ว่าเครื่องดื่มสไตล์นี้มาแน่ในปี 2020

3.เครื่องดื่มจากพืช

foodpanda-เทรนด์เครื่องดื่ม-3

                พืชอย่างถั่วและธัญพืชต่างๆ รวมไปถึงข้าวกล้อง, ว่านหางจระเข้ และเมล็ดอัลมอนด์ จะกลายมาเป็นเทรนด์เครื่องดื่มสร้างรายได้ที่น่าสนใจที่สุด เพราะพืชเหล่านี้จะมีโปรตีนสูงจนสามารถทานแทนเนื้อสัตว์ได้ ทั้งยังมีการผลิตที่ผสมผสานความหวานแบบไม่ใช้น้ำตาล จึงดื่มได้อย่างปลอดภัยและเป็นเครื่องดื่มที่ถูกใจคนรักสุขภาพอย่างมาก

4.เครื่องดื่มธรรมชาติ

foodpanda-เทรนด์เครื่องดื่ม-4

                เครื่องดื่มธรรมชาติอย่างน้ำมะพร้าว, น้ำแครอท, น้ำส้มคั้น หรือน้ำบีทรูท ที่จะมาในรูปแบบธรรมชาติสุดๆ คือคั้นสดและคัดเอามาแต่น้ำเท่านั้น โดยไม่ใส่น้ำตาลแต่เพิ่มความหวานด้วยวิธีอื่นที่ไม่ทำลายสุขภาพ มาพร้อมขั้นตอนการผลิตที่จะไม่เสียประโยชน์กับกลิ่นไปเลยแม้แต่น้อย พร้อมการปรับให้รสชาติดีขึ้นได้อีกด้วย

5.กาแฟสารสกัดธรรมชาติ

foodpanda-เทรนด์เครื่องดื่ม-5

                กาแฟเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ฮิตกันมาอย่างยาวนาน แต่มาในปี 2020 จะถูกปรับให้สร้างประโยชน์ต่อผู้ที่ดื่มมากยิ่งขึ้น โดยมีเสริมสมุนไพร, ผงผักคุณภาพ  หรือการเลือกใช้วัตถุดิบที่ทำมาจากพืชผสมผสานเข้าไปในกาแฟ แต่ในขณะเดียวกันรสชาติของกาแฟก็จะไม่เสียไป

                ถ้าในปีนี้คุณต้องการเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รสชาติดี และสามารถเลือกเมนูได้หลากหลาย ทั้งยังมีบริการอาหารเบาๆ ที่จะทำให้คุณอิ่มอร่อยได้ครบครัน ขอแนะนำร้าน the coffee club ร้านกาแฟสไตล์ฟิวชั่นจากประเทศออสเตรเลียที่มี the coffee club menu เครื่องดื่มและกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมด้วยอาหารเบาๆ และขนมหวานที่ทานคู่กับกาแฟได้อย่างลงตัว มี the coffee club bangkok menu prices ที่ราคาไม่สูงจนเกินไป แต่นั่งสบายด้วยบรรยากาศที่ดีกับเครื่องดื่มเลิศรส ถ้าได้ไปลองลิ้มชิมรสสักครั้งต้องรู้สึกติดใจแน่นอน

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story