Loading...

5 เทรนด์อาหารที่คนสหรัฐอเมริกาใฝ่ฝันอยากทานมากที่สุด

5 เทรนด์อาหารที่คนสหรัฐอเมริกาใฝ่ฝันอยากทานมากที่สุด

                เมื่อไม่นานมานี้ทางสมาคม National Restaurant Association ของทางสหรัฐอเมริกา ได้มีการออกแบบสอบถามแก่เชฟมืออาชีพภายในชมรม American Culinary Federation หรือเรียกง่ายๆ ว่าสมาคมเชฟแห่งสหรัฐอเมริกา เพื่อทำการสำรวจว่าคนในอเมริกาเริ่มที่จะตอบโจทย์อาหารแบบใดมากที่สุด จนกระทั่งได้ 5 เทรนด์อาหารที่ต้องบอกว่าคนอเมริกันใฝ่ฝันอยากทานและอยากเห็นในมื้ออาหารของทุกวัน คือ

1.อาหารรักษ์โลก

                คนอเมริกันต้องการอาหารรักษ์โลกในแบบที่ทานแล้วไม่ทำให้เกิดขยะ รวมไปถึงขั้นตอนการทำ, วัตถุดิบ และการปรุงสุกที่ไม่ว่าจะขั้นตอนไหนก็ต้องไม่ก่อให้เกิดขยะทั้งสิ้น เพราะคนอเมริกันเริ่มตระหนักถึงปัญหาของขยะที่มีมากขึ้นทุกวัน จนทำให้เกิดผลกระทบต่อสภาพแวดล้อม แต่อาหารประเภทนี้ยังถือว่าหาได้ยากพอสมควร

2.อาหารจากทั่วโลก

foodpanda-5-เทรนด์อาหาร-3

                คนอเมริกันนิยมชมชอบการทานอาหารของคนจากหลากหลายทวีป จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะได้เห็นร้านอาหารของหลายประเทศไปตั้งอยู่เกือบทุกเมืองของสหรัฐอเมริกา ดังนั้นอาหารที่สร้างแรงบันดาลใจและทำให้คนอเมริกันอยากทานมากขึ้น คือ อาหารที่ได้รับกลิ่นอายและแรงบันดาลใจจากสูตรอาหารของหลากหลายประเทศทั่วโลก

3.อาหารสไตล์ Hyper Local

foodpanda-5-เทรนด์อาหาร-4

                อาหารสไตล์ Hyper Local คือ อาหารที่วัตถุดิบทุกชนิดถูกปลูกหรือเลี้ยงจากสวนหลังบ้าน พูดง่ายๆ ว่าต้องปลูกเองหมดทุกขั้นตอนโดยไม่มีการใช้สารเคมีหรือสารพิษใดๆ ร่วมด้วย เป็นการปลูกจากธรรมชาติที่อาจจะมีความคล้ายกับอาหารสไตล์ organic แต่อาหาร Hyper Local จะมีวิธีการปลูกและขั้นตอนการนำไปใช้ทำอาหารที่ง่ายกว่า แต่ก็ปลอดภัยไม่แพ้กัน

4.อาหารทานด่วนคุณภาพ

                อาหารจานด่วนคุณภาพของคนอเมริกัน คือ การได้ทานอาหารด่วนที่มาจากฝีมือของเชฟเท่านั้น เพราะอาหารจานด่วนส่วนใหญ่จะเป็นอาหารสำเร็จรูปที่ปรุงสุกแบบง่ายๆ รสชาติจึงไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ทำให้คนอเมริกันคิดว่าถ้าได้ทานอาหารด่วนคุณภาพที่มาจากฝีมือเชฟมันน่าจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด

5.อาหารท้องถิ่น

                แม้ว่าคนอเมริกันส่วนหนึ่งจะอยากลองลิ้มชิมรสอาหารจากทั่วโลก แต่สุดท้ายก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีคนอีกส่วนหนึ่งที่ต้องการอาหารท้องถิ่นของตัวเองด้วยเช่นกัน ดังนั้นอาหารท้องถิ่นที่มีการใช้วัตถุดิบ เนื้อสัตว์ และเครื่องปรุงที่มาจากเมืองนั้นๆ ยังคงเป็นอาหารที่คนอเมริกันอยากทานมากที่สุด

ถ้าคุณต้องการอาหารอร่อยสไตล์ฟิวชั่นที่คัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี จัดทำเมนูที่หลากหลาย เพื่อทำให้ผู้บริโภคได้เลือกอาหารที่ตรงใจมากที่สุด ขอแนะนำร้าน pepper lunch ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารอร่อยและมีเมนูที่น่าสนใจเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีบริการ pepper lunch delivery ที่จะช่วยให้คุณสะดวกสบายมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้าน เพียงแค่โทรสั่ง pepper lunch delivery อาหารที่ต้องการจะส่งตรงถึงหน้าบ้านคุณทันที

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story