Loading...

รวม 5 เมนูซีฟู้ดที่คุณต้องไม่พลาดแนะนำให้เพื่อนต่างชาติมาลิ้มลอง

รวม 5 เมนูซีฟู้ดที่คุณต้องไม่พลาดแนะนำให้เพื่อนต่างชาติมาลิ้มลอง

อาหารซีฟู้ดถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูเด่นของประเทศไทย เพราะด้วยภูมิประเทศที่ติดกับทะเล จึงทำให้ประเทศไทยอุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารทะเล อาหารสไตล์ซีฟู้ดจึงถือว่าเป็นจุดเด่นของประเทศไทยก็ว่าได้ สำหรับชาวต่างชาติแล้วต่างก็อยากมาลิ้มลองอาหารซีฟู้ดของไทยเช่นกัน เพราะได้ยินเสียงร่ำลือเรื่องของความสดและการปรุงรสชาติที่เข้าถึง  ดังนั้นถ้าคุณมีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติต้องไม่พลาดและนำเมนูซีฟู้ดทั้ง 5 มีเมนูดังต่อไปนี้

1.ต้มยำทะเล

foodpanda-5-เมนูซีฟู้ด-3

                เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้! ชาวต่างชาติส่วนใหญ่จะนิยมมาลิ้มลองกันเป็นจำนวนมากนั่นคือต้มยำและถ้าต้องการให้ได้รสชาติของซีฟู้ดแบบจัดเต็ม ควรเลือกเป็นต้มยำทะเลที่แต่ละร้านจะมีการใส่วัตถุดิบที่แตกต่างกัน แต่หลักแล้วจะมีเนื้อปลา,  ปลาหมึกกุ้ง และหอย เป็นต้น เมื่อนำวัตถุดิบมาปรุงรสและใส่ลงในน้ำต้มยำรสแซ่บบนหม้อไฟที่จุดเตาไว้ ไม่ว่าจะซดน้ำรับประทานแบบไม่ทานข้าวหรือรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ จะให้รสชาติที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

2.ปูผัดผงกะหรี่

foodpanda-5-เมนูซีฟู้ด-4

                เนื้อปูแน่นๆ จัดมาเต็มกับผงกะหรี่รสเข้มข้น ปรุงรสให้เข้ากันอย่างลงตัว ซ่อนความเผ็ดนิดๆ เน้นการผัดแบบเข้มข้นเพื่อทำให้เนื้อปูและเนื้อผงกะหรี่เข้ากัน ออกมาเป็นปูผัดผงกะหรี่หน้าตาน่ารับประทาน บางร้านจะมีการวางกระดองปูตกแต่งไว้บนเมนูเพื่อทำให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

3.กุ้งเผากับน้ำจิ้มซีฟู้ด   

foodpanda-5-เมนูซีฟู้ด-2

                    อีกหนึ่งเมนูซีฟู้ดที่ต่างชาติมาประเทศไทยต้องได้รับประทานนั่นคือกุ้งเผาตัวใหญ่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด โดยกุ้งจะถูกเลือกให้มีขนาดใหญ่ เผาไฟด้านนอกให้เกรียมเล็กน้อยเพื่อให้เนื้อด้านสุกและกรอบกำลังดี ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่จะออกรสชาติ เปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ดที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เมื่อรับประทานคู่กันแล้วให้รสชาติที่จัดจ้านถึงใจ

4.หมึกไข่นึ่งมะนาว

                หมึกไข่ที่ถูกหั่นมาเป็นชิ้นเพื่อให้ทานง่าย แล้วราดด้วยเครื่องเทศที่มีทั้งพริก, กระเทียม, ข่า, ตะไคร้ ราดบนตัวปลาหมึกพร้อมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือน้ำราดซีฟู้ดสูตรเฉพาะของทางร้านแบบรสเด็ดจัดจ้าน แล้วตั้งเตาจุดไฟอุ่นก่อนรับประทานตลอดเวลา ไม่ว่าจะรับประทานเดี่ยวหรือรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็ทำให้ได้รสชาติที่ดีเยี่ยม

5.ห่อหมกมะพร้าวอ่อน

                ห่อหมกมะพร้าวอ่อนที่ยกเอาเครื่องแกงห่อหมกสูตรเข้มข้นและผสมกับเนื้อปูหรือเนื้อกุ้ง มาใส่ไว้ในมะพร้าวอ่อนที่ขูดเอาเนื้อออกแล้วจากนั้นตกแต่งหน้าตาด้วยการโรยมะพร้าวอ่อนลงไป เมื่อรับประทานแล้วจะให้รสชาติที่อร่อยเข้มข้นผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

ถ้าคุณต้องการอาหารทานง่าย ทานเร็ว และรสชาติดี มีบริการส่งตรงถึงบ้านไม่ต้องรอนาน คุณสามารถสั่งอาหารจากร้าน on the table อาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นที่มี on the table menu หลากหลาย ถ้าให้คุณได้เลือกซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน พร้อมเพิ่มความสะดวกด้วยบริการ on the table delivery ที่จะส่งตรงทุกเมนูอาหารของทางร้าน on the table ไปถึงที่ทำงานหรือที่บ้านของคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story