Loading...

อยากทานแต่ก็อยากทำง่าย ต้องลอง 5 เมนูชีสแสนอร่อยที่คุณก็ทำเองที่บ้านได้

อยากทานแต่ก็อยากทำง่าย ต้องลอง 5 เมนูชีสแสนอร่อยที่คุณก็ทำเองที่บ้านได้

ยุคนี้มีเมนูที่เกี่ยวกับชีสมีออกมาเป็นจำนวนมาก ทั้งยังมีการผสมผสานอาหารเข้ากับชีสได้อย่างลงตัวหลากหลายเมนู ทั้งร้านค้าและร้านอาหารต่างก็พากันคิดค้นเมนูใหม่ๆ และนำเอาชีสหลายรูปแบบออกมาขายกันเป็นจำนวนมาก แต่ถ้าคุณต้องการสูตรง่ายๆ เพื่อทำทานเองที่บ้าน สามารถทานได้อย่างคุ้มค่าและเต็มอิ่ม ลองมาดู 5 เมนูชีสดังต่อไปนี้

1.เฟรนฟรายราดชีส

foodpanda-5-เมนูชีสแสนอร่อย-2

                เฟรนฟรายราดชีสถือว่าเป็นเมนูที่ทำง่ายและทานอร่อยอย่างมาก สามารถทำทานเล่นอยู่บ้านหรือทำเลี้ยงเพื่อนเวลาเพื่อนมาเยี่ยมเยือนได้ง่ายๆ เพียงแค่ซื้อเฟรนฟรายแบบแช่แข็งแล้วนำมาทอดบนน้ำมันร้อนๆ เน้นให้น้ำมันท่วมกระทะและใส่เฟรนฟรายลงไปสักครู่ เมื่อเฟรนฟรายเริ่มเหลืองกรอบก็นำขึ้นพักไว้พร้อมเตรียมชีส ที่อาจจะเน้นเป็นชีสซอสหรือชีสดิปมาราดบนเฟรนฟรายและโรยหน้าด้วยออริกาโน่ หรือจะใช้ซอสดิปใส่ถ้วยแยกต่างหากแล้วโรยด้วยออริกาโน่ก็อร่อยไม่แพ้กัน

2.เบคอนชีส

                อีกหนึ่งเมนูที่คนรักชีสพลาดไม่ได้นั่นคือเบคอนชีสที่มาในรูปแบบแซนด์วิช เพียงแค่เลือกขนมปังแผ่นหนามาตัดขอบ 2 แผ่นและใส่เบคอน 2-3 ชิ้น จากนั้นให้ใส่มอสซาเรลล่าชีส 1 แผ่นและเชดด้าชีส 1 แผ่น นำขนมปังตัดขอบอีก 1 แผ่นวางประกบแล้วเข้าสู่เตาอบหรือถ้าไม่มีเตาอบให้ตั้งกระทะแบบก้นแบน จากนั้นก็นำแซนวิชเบคอนลงทอดอย่างระมัดระวัง ใช้เวลาไม่ต้องนานมากเพียงแค่ให้ได้ความร้อนทั่วถึง ชีสก็จะยืดและนุ่มอร่อยมาก

3.ขนมปังชีส

foodpanda-5-เมนูชีสแสนอร่อย-3

                ขนมปังชีสถือว่าเป็นเมนูทำง่ายมากและทานอร่อย เพียงแค่เลือกใช้ขนมปัง 2 แผ่นมาประกบกันแล้ววางมอสซาเรลล่าชีสไว้เป็นไส้ตรงกลาง 1-2 แผ่น แต่ถ้าเป็นแท่งให้ขูดใช้ประมาณ 50 กรัม แต่ก่อนที่จะประกอบกันให้ทาเนยไว้บนขนมปังทั้ง 2 แผ่นพร้อมเข้าเตาอบหรือตั้งไฟอ่อนบนกระทะใช้เวลาไม่ต้องนานมาก แค่ให้เนื้อขนมปังเหลืองกรอบจากนั้นให้โรยชีสที่ขูดเป็นเส้นลงขนมปังอีก 1 รอบก็จะกลายเป็นชีสยืดแสนอร่อยที่ให้รสชาติเค็มมันลงตัว

4.หมูทอดไส้ชีส

                เมนูอร่อยที่สามารถทานกับข้าวสวยได้แบบเพลินๆ คือ หมูทอดไส้ชีสที่เพียงแค่ใช้หมูบดประมาณ 500 กรัม ผสมกับพริกไทยแล้วนำมาปั้นก้อนห่อชีสไว้ด้านใน จากนั้นนำไปชุบไข่แดงและชุบเกล็ดขนมปังพร้อมทอดให้เหลืองกรอบแล้วนำขึ้นเสิร์ฟ เมื่อหั่นตรงกลางแล้วจะเห็นชีสยืด ดังนั้นจึงควรเลือกใช้เป็นมอสซาเรลล่าชีสและเลือกใช้แป้งเพื่อชุบหมูทอดก่อนอีก 1 ชั้น ถือว่าเป็นการเพิ่มความกรอบที่ดีเลยทีเดียว

5.เบคอนพันไส้กรอกราดชีส

                เพียงแค่คุณหั่นไส้กรอกเป็นชิ้นขนาดพอดีคำวางเรียงไว้ในถาดขนาดเล็กแล้วนำเบคอนมาพันรอบไส้กรอก แล้วนำมอสซาเรลล่าชีสมาขูดเป็นชิ้น จากนั้นให้นำมอสซาเรลล่าชีสขูดโรยบนเบคอนที่พันไส้กรอกอยู่ในถาด โดยโรยให้ทั่วแล้วนำเข้าอบสักครู่ ใช้เวลาประมาณ 3 นาทีออกมาก็จะกลายเป็นเบคอนพันไส้กรอกที่มีชีสเยิ้มแสนอร่อย ให้รสชาติดีเลยทีเดียว

ถ้าต้องการเมนูชีสแสนอร่อยแบบทานง่าย ทานเร็ว และบริการส่งถึงที่ เพียงแค่คุณโทรสั่ง pizza company คุณก็จะสามารถเลือกเมนูชีสต่าง ๆ ที่ทาง pizza company menu thailand มีให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยคุณสามารถโทรเข้า Call Center ของ pizza company thailand แล้วสั่งอาหารพร้อมเลือกใช้บริการ pizza company delivery รอเวลาไม่นานก็จะมีพนักงานมาส่งอาหารถึงหน้าบ้านหรือที่ทำงานของคุณอย่างรวดเร็ว

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story