Loading...

5 ร้านอาหารซีฟู้ดกลางกรุงที่ไม่ต้องไปถึงทะเลก็อร่อยแบบสดๆ ได้

5 ร้านอาหารซีฟู้ดกลางกรุงที่ไม่ต้องไปถึงทะเลก็อร่อยแบบสดๆ ได้

อาหารซีฟู้ดหรืออาหารทะเลสดๆ เขาว่าต้องไปทะเลเท่านั้นถึงจะได้รสชาติที่แท้จริง คือ ความสดกรอบของเนื้อสัตว์ทะเลและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติแซ่บ แต่เชื่อหรือไม่ว่ายุคนี้แม้ว่าคุณจะอยู่กลางกรุง ไม่ค่อยมีเวลาได้เดินทางไปไหน ไม่สะดวกเดินทางไกลเพราะต้องทำงาน คุณก็สามารถรับประทานอาหารซีฟู้ดพร้อมน้ำจิ้มสุดแซ่บได้ไม่แพ้การไปทานถึงที่ ด้วยร้านซีฟู้ดยุคใหม่ที่ทุกเมนูเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ มีความสดใหม่ และรสชาติดี ถ้าอยากได้ร้านที่รสชาติซีฟู้ดถึงใจเหมือนไปนั่งทานอยู่ริมทะเลจริงๆ ลองมาดู  5 ร้านอาหารซีฟู้ดกลางกรุงที่ไม่ต้องไปถึงทะเลก็อร่อยแบบสดๆ ได้ คือ

foodpanda-5-ร้านอาหารซีฟู้ดกลางกรุง-2

1.Summer Street  

                ร้านอาหารซีฟู้ดสุดเก๋ขนาดเล็กในซอยอารีย์ กลายมาเป็นจุดเช็คอินของคนชอบทานอาหารซีฟู้ดและมีชื่อเสียงในโลกออนไลน์มากขึ้น เพราะมีจุดเด่นเรื่องของวัตถุดิบจากทะเลที่มีความสดใหม่ มาในรูปแบบปิ้ง-ย่างบนเตาด้วยตัวคุณเอง ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู หรือปลาหมึกก็มีเตรียมพร้อมให้คุณได้เข้ามารับประทานอย่างเต็มที่ โดยชนิดของกุ้งและหอยมีให้เลือกหลายประเภท มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดจัดจ้านถึงใจสไตล์ไทยแท้ ที่เน้นเปรี้ยวนำและออกหวานเล็กน้อย เมื่อทานคู่กับอาหารซีฟู้ดแล้วรสชาติดีใช้ได้เลยทีเดียว

2.The Elephant Butcher & Eatery

                ร้านอาหารที่รวมทั้งอาหารไทย อาหารอิตาเลียน และอาหารญี่ปุ่นไว้ในร้านเดียวกัน ที่สำคัญคืออาหารซีฟู้ดที่รวมวัตถุดิบจากทะเลคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นกุ้งล็อบสเตอร์, หอยเชลล์, หอยนางรมฝรั่งเศส, ปลาแซลมอน และอีกหลากหลายเมนูให้คุณเลือกรับประทานอย่างหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีเนื้อวัวสายพันธุ์พรีเมี่ยมและอาหารญี่ปุ่นหลายรูปแบบให้คุณได้ทานอย่างอร่อยในราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป

3.สมบูรณ์โภชนา บรรทัดทอง

                ร้านอาหารซีฟู้ดแบบไทยๆ ที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนาน ภายในร้านให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารจีนที่มีเมนูจำนวนมากให้เลือก จุดเด่นของร้านนี้คือปูผัดผงกะหรี่ที่ถือว่าเป็นเมนูอันดับ 1 ของทางร้าน โดยจะเลือกใช้เนื้อปูชิ้นใหญ่และไข่ปูแบบจัดเต็ม ผงกะหรี่มีความเข้มข้น เมื่อนำมาผัดรวมกันแล้วกลายเป็นรสชาติเด็ดที่มีเอกลักษณ์อย่างมาก นอกจากนี้ทั้งกุ้ง ปลา และหอยก็มีความสดใหม่ มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บที่ทานคู่กันแล้วทำให้คุณสัมผัสถึงบรรยากาศของทะเลได้ทันที

4.สมศักดิ์ปูอบ เจริญรัถ

                ร้านนี้ถูกจัดให้มีเรทติ้งที่ค่อนข้างสูงและเรตติ้งไม่เคยตกเลยแม้แต่น้อย เพราะอาหารของที่นี่ยังคงรสชาติที่อร่อยอยู่เสมอ  เมนูเด่นของร้านนี้ คือ ปูอบวุ้นเส้นและกุ้งอบวุ้นเส้นที่ไม่ได้มาเป็นเนื้อปูเล็กๆ แต่จัดเต็มเนื้อปูกับเนื้อกุ้งขนาดใหญ่ รับประทานอร่อย เนื้อมีความสดกรอบและหอมหวาน ผสมผสานกับเครื่องปรุงต่างๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วรสชาติเยี่ยมเลยทีเดียว

5.แม่กลองหัวปลาหม้อไฟ คลองขวาง

                แม้จะชื่อว่าแม่กลองแต่ร้านอยู่ที่พุทธมณฑลสาย 1 และเป็นร้านที่คุ้มค่าเรื่องอาหารทะเล ที่ทุกวัตถุดิบมาแบบตัวใหญ่ เนื้อแน่น และจัดเต็มด้วยเครื่องเทศแบบไม่มีหวง รสชาติดีทุกเมนู ทานได้อร่อยแบบไม่มีที่ติ ที่สำคัญคือไม่ไกลและราคาไม่แพงจนเกินไป

                ถ้าคุณสนใจสั่งอาหารซีฟู้ดมาทานที่บ้านหรือสั่งมาทานเพื่อเลี้ยงฉลองงานต่างๆ สามารถสั่งผ่านระบบ order food online Bangkok ที่มีบริการ order food online ทำให้คุณสั่งอาหารจากทุกที่ที่คุณต้องการได้ตลอด เพราะเมื่อสั่งแล้วยังมีบริการ order food แบบ delivery ที่จะส่งอาหารตรงถึงบ้านหรืองานเลี้ยงของคุณได้ทันใจ

Article Written By poom

Join the discussion now!

Share this story